Hướng dẫn cách làm lẩu gà thảo mộc bổ dưỡng, càng ăn càng nghiện

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà thảo mộc hấp dẫn, càng ăn càng nghiện
  • Thành phẩm là một nồi lẩu hấp dẫn, bắt mắt
  • Sơ chế nguyên liệu
  • 4-5Yield
  • 20 mPrep Time
  • 35 mCook Time
  • 55 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà thảo mộc là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, thịt gà da dày giòn, thịt săn nhưng không dai kết hợp các loại thảo mộc làm nồi lẩu nóng hổi, nước dùng thơm lừng, ngọt thanh, đậm đà, cả nhà ăn sẽ khen ngon hết nấc.

Lẩu gà thảo mộc hấp dẫn, càng ăn càng nghiện
Lẩu gà thảo mộc hấp dẫn, càng ăn càng nghiện

Tất cả nguyên liệu hoàn toàn tự tự nhiên, là những dược liệu quý, có nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khỏe. Rau ăn kèm món lẩu gà này cũng rất khác lạ với món lẩu gà thông thường, đó là rau má và lá ngải cứu, nấm bào ngư. Món lẩu này rất thích hợp với những ai mới ốm dậy hoặc cần tẩm bổ để tăng thêm sức khỏe. Hãy cùng ẩm thực 10 phút vào bếp nấu món lẩu gà thảo mộc bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để nấu món lẩu gà thảo mộc

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong thành phần của gà và thảo mộc có chứa:

Fiber
2.4mg
Protein
22.3g
Lipid: 2.3g
Phốt pho: 210mg
Canxi: 17mg
Lượng mỡ thấp 0.6– 2.0mg
Histidine 0.9mg
Cùng các dưỡng chất khác

Mẹo chọn nguyên liệu thêm ngon

  • Gà chọn để nấu lẩu nên chọn gà đen, nếu không có thì chọn gà ác để thay thế.
  • Thịt gà đen là nhìn bên ngoài gà không quá to, da, thịt gà đều màu, cầm vào thấy gà săn chắc.
  • Thảo mộc nên chọn thảo mộc mới, khi nhìn không thấy bị mốc hay hư hỏng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của từng loại thảo mộc, không nên mua thảo mộc không có mùi hoặc bị mốc xanh.

Cách thực hiện món lẩu gà thảo mộc

  • Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    - Gà rửa gà với nước muối loãng pha với gừng đập dập, rửa sạch lại với nước, để ráo
    - Gà lọc bỏ xương, dùng xương nấu nước dùng, phần thịt thái miếng vừa ăn, ướp cùng muối, tiêu, gừng, hành khô cạo vỏ, đập dập
    - Mía tím đập dập, các loại thảo mộc rửa qua nước để ráo
    - Rau má loại bỏ lá già và rễ ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước vài lần, để ráo
    - Ngải cứu rửa sạch, để ráo
    - Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch.

  • Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

    Xương gà bỏ vào nồi thêm 500ml nước dừa nấu nước dùng với cho 5 hạt bạch quả, vài hạt táo đen, vài hạt táo đỏ, 50gr sâm dây, 50gr sâm lát, củ sen tùy ý và một khúc mía tím (đập dập) trong vòng một tiếng với lửa liu riu.
    Khi nước dùng gà đã sẵn sàng, cho kỷ tử và vài miếng quế, hồi vào, tùy theo lượng nước mà cho nhiều hay ít để hương không quá nồng.
    Bắc nồi ra bếp từ, bỏ khúc mía ra rồi bắt đầu nhúng thịt gà đã ướp sẵn, rau, nấm nói trên vào lẩu

  • Bước 3: Thành phẩm

    Thành phẩm là một nồi lẩu hấp dẫn, bắt mắt, thì gà ngon ngọt, nước dùng ngọt thanh, mùi của thảo mộc thơm nồng. Ăn kèm rau má và ngải cứu khá lạ so với lẩu thông thường, Ăn xong, có thể thấy hiệu quả ngay tức thì vì người đổ mồ hôi, rất dễ chịu. Cùng gia đình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này nhé.

Mẹo nấu lẩu gà thảo mộc thêm ngon

  • Chọn gà có thịt đen, xương đen, khác với gà ác (thịt đen nhưng lông tơ trắng, nhỏ con)

  • Khi nấu nước dùng cho nước dừa tươi vào hầm, nước dùng ngọt thanh hợp với các loại thảo mộc.

  • Lẩu gà thảo mộc có thể ăn kèm với các loại thịt khác: bò, thịt lợn, rau và các loại nấm khác

  • Khi thưởng thức: Để tăng hương vị đậm đà đừng quên một bát muối tiêu chua cay chanh tỏi ớt đi kèm để chấm với thịt gà và các loại rau nhé.

Trên đây là cách nấu lẩu gà thảo mộc vô cùng đơn giản. Hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp để nấu cho cả nhà thưởng thức món lẩu bổ dưỡng này nhé. Chúc bạn thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password