Ẩm thực 10 phút
Thịt gà rang muối là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn từng miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt mềm béo hòa quyện với vị mặn của muối, vị béo bùi của đậu xanh và nếp cùng với hương vị của lá chanh khiến cho món ăn này hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Để làm món thịt gà rang muối thì bạn có thể lấy nguyên cả con gà hoặc riêng đùi gà. Riêng trong thực đơn hôm nay chúng ta sẽ dùng nguyên liệu là đùi gà nhé. Phần thịt ở đùi gà được nhiều người ưa thích bởi nó mềm và thơm ngon, có lượng chất béo cao hơn các bộ phận khác. Đùi gà rất dễ tìm mua tại chợ hay siêu thị nhưng bạn phải biết cách lựa chọn nhé. Sau đây Ẩm thực 10 phút hướng dẫn bạn cách chọn mua đùi gà tươi ngon cũng như công thức chế biến món thịt gà rang muối tròn vị nhất.
- Thịt gà sau khi mua về bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. - Tỏi bạn băm nhuyễn. Lá chanh và gừng bạn thái thành từng sợi nhỏ. - Sả bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc sau đó đập dập rồi dùng tay xé ra thành từng sợi nhỏ.
- Trước khi rang, bạn đem gạo nếp và đậu xanh ngâm với nước trong khoảng 15 - 20 phút để nguyên liệu mềm hơn nhé. - Sau đó bạn bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho nếp và đậu xanh vào rang trong khoảng 15 phút đến khi nếp và đậu xanh khô, vàng đều thì cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt vào rang thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. - Cho hỗn hợp trên vào cối và xay thật nhuyễn rồi đổ ra bát.
- Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn cho vào khoảng 1 chén dầu ăn. Khi dầu ăn sôi bạn cho sả xé sợi vào rồi dùng đũa đảo nhẹ tay. Chiên trong khoảng 3 - 4 phút cho sả chuyển sang màu vàng rơm rồi cho ra cho lên dĩa đã lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu. - Tiếp tục bạn cho gừng vào chiên cho khoảng 1 phút rồi dùng rây vớt ra đĩa. Tiếp tục cho lá chanh đã cắt sợi vào chiên khoảng 5s rồi vớt ra, để lên đĩa cho ráo dầu.
Bạn có thể dùng thêm 1 ít bột sư tử để pha vào bột chiên giòn cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bạn chỉ cần rang nếp và đậu xanh vừa thơm chứ phải rang quá vàng để giữ được hương vị đặc trưng của nếp và đậu xanh nhé.
Bạn không rang với lửa quá to sẽ khiến các nguyên liệu bị cháy khét.
Cho muối vào khi gà vừa vớt ra còn nóng, làm như vậy thì các gia vị mới thấm vào thịt gà.
Vậy là Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn bạn công thức làm món thịt gà rang muối chuẩn vị như nhà hàng. Hãy lên lịch chiêu đãi cả nhà món ngon này vào dịp cuối tuần nhé.