Bật mí công thức chế biến món thịt gà rang muối cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Chiên sả gừng
  • Công thức chế biến món thịt gà rang muối cực đơn giản
  • Làm hỗn hợp muối rang
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt gà rang muối là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn từng miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt mềm béo hòa quyện với vị mặn của muối, vị béo bùi của đậu xanh và nếp cùng với hương vị của lá chanh khiến cho món ăn này hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Công thức chế biến món thịt gà rang muối cực đơn giản
Công thức chế biến món thịt gà rang muối cực đơn giản

Để làm món thịt gà rang muối thì bạn có thể lấy nguyên cả con gà hoặc riêng đùi gà. Riêng trong thực đơn hôm nay chúng ta sẽ dùng nguyên liệu là đùi gà nhé. Phần thịt ở đùi gà được nhiều người ưa thích bởi nó mềm và thơm ngon, có lượng chất béo cao hơn các bộ phận khác. Đùi gà rất dễ tìm mua tại chợ hay siêu thị nhưng bạn phải biết cách lựa chọn nhé. Sau đây Ẩm thực 10 phút hướng dẫn bạn cách chọn mua đùi gà tươi ngon cũng như công thức chế biến món thịt gà rang muối tròn vị nhất.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Một đùi gà 100 gram cung cấp

Calories
209
Fat
10,9
Protein
26
Do đó 53% lượng calo đến từ protein trong khi 47% đến từ chất béo.
  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt có lớp da đều màu, không bị vết thâm hay nổi lốm đốm. Thịt gà tươi ngon sẽ có màu hồng hào tươi sáng, có độ đàn hồi tốt.
  • Những phần thịt có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn là những miếng thịt gà ngon.
  • Thịt gà tươi ngon khi ngửi bạn sẽ cảm nhận sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu.

Cách chế biến món thịt gà rang muối

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà sau khi mua về bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.
    - Tỏi bạn băm nhuyễn. Lá chanh và gừng bạn thái thành từng sợi nhỏ.
    - Sả bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc sau đó đập dập rồi dùng tay xé ra thành từng sợi nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị gồm: tất cả tỏi đã băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 cái lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều và để trong vòng 15 - 20 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Bước 3: Làm hỗn hợp muối rang

    - Trước khi rang, bạn đem gạo nếp và đậu xanh ngâm với nước trong khoảng 15 - 20 phút để nguyên liệu mềm hơn nhé.
    - Sau đó bạn bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho nếp và đậu xanh vào rang trong khoảng 15 phút đến khi nếp và đậu xanh khô, vàng đều thì cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt vào rang thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
    - Cho hỗn hợp trên vào cối và xay thật nhuyễn rồi đổ ra bát.

  • Bước 4: Chiên sả gừng

    - Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn cho vào khoảng 1 chén dầu ăn. Khi dầu ăn sôi bạn cho sả xé sợi vào rồi dùng đũa đảo nhẹ tay. Chiên trong khoảng 3 - 4 phút cho sả chuyển sang màu vàng rơm rồi cho ra cho lên dĩa đã lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.
    - Tiếp tục bạn cho gừng vào chiên cho khoảng 1 phút rồi dùng rây vớt ra đĩa. Tiếp tục cho lá chanh đã cắt sợi vào chiên khoảng 5s rồi vớt ra, để lên đĩa cho ráo dầu.

  • Bước 5: Chiên gà

    Đun sôi chảo dầu rồi lần lượt lăn từng miếng gà qua phần bột năng khô và cho vào chảo. Chiên trong khoảng 5 - 7 phút đến khi gà chín vàng đều là được.

  • Thành phẩm

    Sau khi gà đã chiên xong, bạn cho hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào tô rồi trộn đều. Sau đó bạn trải một lớp sả đã chiên giòn lên đĩa rồi cho gà lên và rắc một ít gừng, lá chanh đã chiên lên bề mặt.

Bí quyết giúp món thịt gà rang muối trở nên hấp dẫn

  • Bạn có thể dùng thêm 1 ít bột sư tử để pha vào bột chiên giòn cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

  • Bạn chỉ cần rang nếp và đậu xanh vừa thơm chứ phải rang quá vàng để giữ được hương vị đặc trưng của nếp và đậu xanh nhé.

  • Bạn không rang với lửa quá to sẽ khiến các nguyên liệu bị cháy khét.

  • Cho muối vào khi gà vừa vớt ra còn nóng, làm như vậy thì các gia vị mới thấm vào thịt gà.

Vậy là Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn bạn công thức làm món thịt gà rang muối chuẩn vị như nhà hàng. Hãy lên lịch chiêu đãi cả nhà món ngon này vào dịp cuối tuần nhé.

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password