Cách làm thịt heo rừng nướng sả ớt thơm ngon, đậm vị chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-rung-nuong-sa-ot
  • cach-lam-thit-heo-nuong-sa-ot
  • thit-heo-rung-nuong-sa-ot-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt heo rừng nướng sả ớt là một món ăn yêu thích của nhiều người, với thịt mềm ngọt, thấm vị đậm đà cùng khi ăn cùng bún hoặc rau xà lách, kèm theo nước chấm đậm vì đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Nếu bạn chưa biết cách ướp, cách nướng thịt như thế nào cho thơm ngon thì chỉ với 3 bước đơn giản sau thì vấn đề này sẽ được giải quyết.

Thịt heo nướng sả ớt
Thịt heo nướng sả ớt

Thịt lợn rừng sẽ có chút khác biệt với thịt lợn thường. Vì chúng được nuôi thả tự nhiên, cũng như chịu sự đào thải khắc nghiệt của thiên nhiên nên thịt lợn rừng khá chắc, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn. Nên thịt lợn rừng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau, hấp dẫn nhất có lẽ phải nói tới món thịt nướng. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức món ăn này thì có thể bắt tay vào chế biến với công thức được chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Carbohydrates
100gam
Fat
20gam
Protein
210gam

* Mẹo chọn thịt lợn rừng ngon:

– Thịt heo rừng ngon sẽ có ít mỡ, da dày, sần sùi và lông rậm. 

– Lớp thịt của heo rừng gần như dính sát với da vì lớp mỡ dưới da rất mỏng.

– Chân lông heo rừng thường mọc 3 chân lông tại 1 lỗ.

– Thịt heo rừng đỏ sậm hơn thịt heo thông thường.

Cách chế biến thịt lợn rừng nướng sả ớt bao ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt lợn rừng sau khi mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng dài mỏng rồi đem ngâm cùng với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khử mùi tanh, rồi đem rửa lại sạch với nước và để ráo.
    - Sả, ớt tươi, hành tím, tỏi đem đi băm nhuyễn để làm nước sốt ướp thịt.

  • Bước 2: Ướp thịt nướng

    - Cho tất cả hành tím, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào cái tô, rồi cho 200ml nước sốt thịt nướng cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 20ml rượu vang đỏ, 30ml mật ong, 30ml dầu ăn để tăng hương vị cho thịt nướng thêm đậm đà Lúc này trộn đều hỗn hợp trên trong vòng 30s.
    - Sau đó bạn cho hỗn hợp nước sốt đổ trực tiếp vào phần thịt heo rừng đã chuẩn bị, Dùng tay bóp trộn đều để gia vị thấm vào thịt, rồi ướp hỗn hợp từ 1 – 1.5 giờ để thịt thấm đẫm nước sốt.

  • Bước 3: Nướng thịt

    - Bạn chuẩn bị bếp nướng thịt hoặc bếp than rực lửa. Sau đó xếp thịt lên vỉ nướng và bắt đầu đặt lên bếp để nướng. Chú ý khi nướng cần lật đều hai mặt đến khi vàng chín là được.

  • Thành phẩm

    - Thịt heo rừng khi nướng vẫn giữ được sự săn chắc của miếng thịt, khi kết hợp với nước sốt đậm đà mang tới hương vị thơm ngon, ngọt nước, cùng chút cay cay của sả ớt đảm bảo khó ai cưỡng lại được.

Bí quyết hay

  • Thịt mua về bạn đem rửa sạch sau đó mang đi chần thịt heo với nước sôi cùng 10ml rượu trắng hoặc 10ml giấm chua để giúp tẩy sạch mùi hôi có trong thịt heo rừng.

  • sau khi sơ chế thành từng miếng nhỏ nên dùng búa dần sơ thịt cho thịt mềm hơn

  • Thịt ngon nhất khi được ướp gia vi từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng

  • Món nướng sẽ ngon hơn khi được nướng bằng than hoa

Thịt heo rừng nướng sả ớt quả thật là một món BBQ hấp dẫn mà mọi người nên áp dụng để chiêu đãi cho bạn bè, gia đình mình trong những ngày quay quần bên nhau, với sự ấm áp của bếp nướng cùng vị thịt thơm ngon đảm bảo bất kỳ ai thưởng thức đều sẽ bị chinh phục.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password