Ẩm thực 10 phút
Gỏi tôm sống kiểu Thái là món ăn ngon, độc đáo, giúp bổ sung vào thực đơn các món Thái cho gia đình. Gỏi tôm Thái có vị ngọt của tôm tươi sần sật kết hợp với mùi thơm đặc trưng dễ gây nghiện bởi nước sốt Thái chua chua cay cay khó cưỡng.
Nếu bạn đã quá chán với những cách chế biến tôm như nướng, hấp, xào,… tôm thì hãy thử đổi vị cho cả nhà với món gỏi tôm sống nhé. Khi thử các công thức sau đây, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và tươi ngon của món ăn. Hơn hết, nó sẽ không bị mất giá trị dinh dưỡng. Cùng khám phá cách làm món ăn bổ dưỡng này trong bài viết dưới đây nhé.
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Tôm mua về đem rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút phèn chua 5 phút để tôm dễ bóc vỏ.
- Sau khi đã ngâm tôm, bạn nên tiến hành bóc vỏ tôm. Tôm bạn cần loại bỏ đầu, bóc sạch vỏ.
- Dùng dao nhỏ rạch nhẹ lưng tôm rồi lấy hết chỉ đen. Rửa lại tôm bằng nước sạch và dùng giấy thấm khô khô.
Cần sơ chế kỹ tôm và các nguyên liệu ăn kèm, để đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Tôm sau khi sơ chế, nên rạch dọc lưng tôm để loại bỏ những đường chỉ bẩn trên lưng tôm, sau đó rửa sạch.
Vị chua chua cay cay bạn có thể trộn tùy theo từng khẩu vị của bản thân và người ăn để món ăn được đảm bảo độ ngon nhất có thể.
Gỏi tôm sẽ ngon hơn khi dùng ngay sau khi chế biến.
Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm gỏi tôm sống thơm ngon, mềm ngọt cho các bạn rồi đấy. Món gỏi tôm trông có vẻ khó nhưng chỉ cần một chút khéo léo thì ai cũng có thể làm được. Chị em làm món này đãi cả nhà hay làm mồi nhậu cho các ông chồng đảm bảo ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.