Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái đậm đà, chuẩn vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-goi-tom-song
  • goi-tom-song-kieu-thai
  • goi-tom-song
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Gỏi tôm sống kiểu Thái là món ăn ngon, độc đáo, giúp bổ sung vào thực đơn các món Thái cho gia đình. Gỏi tôm Thái có vị ngọt của tôm tươi sần sật kết hợp với mùi thơm đặc trưng dễ gây nghiện bởi nước sốt Thái chua chua cay cay khó cưỡng.

Gỏi tôm sống kiểu Thái đậm đà chuẩn vị
Gỏi tôm sống kiểu Thái đậm đà chuẩn vị

Nếu bạn đã quá chán với những cách chế biến tôm như nướng, hấp, xào,… tôm thì hãy thử đổi vị cho cả nhà với món gỏi tôm sống nhé. Khi thử các công thức sau đây, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và tươi ngon của món ăn. Hơn hết, nó sẽ không bị mất giá trị dinh dưỡng. Cùng khám phá cách làm món ăn bổ dưỡng này trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
297Kcal
Cholesterol
567mg
Fat
0,9gam
Protein
72gam
Sodium
333mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Khi chọn tôm bạn cần đặc biệt chú ý đến phần chân tôm, tôm ngon sẽ có phần chân trong suốt và dính chặt vào thân. Nếu chân tôm chuyển sang màu đen, lỏng lẻo là tôm đã được bảo quản lâu không còn tươi.
  • Tôm tươi sẽ có thân hơi cong, thịt chắc, dẻo, vỏ tôm còn nguyên và đầu tôm dính chặt vào thân tôm.

Hướng dẫn chế biến gỏi tôm sống chuẩn vị Thái

  • Bước 1: Sơ chế tôm

    - Tôm mua về đem rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút phèn chua 5 phút để tôm dễ bóc vỏ.
    - Sau khi đã ngâm tôm, bạn nên tiến hành bóc vỏ tôm. Tôm bạn cần loại bỏ đầu, bóc sạch vỏ.
    - Dùng dao nhỏ rạch nhẹ lưng tôm rồi lấy hết chỉ đen. Rửa lại tôm bằng nước sạch và dùng giấy thấm khô khô.

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    - Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt theo chiều dài.
    - Tỏi bóc vỏ, đập dập. Bóc vỏ hành và cắt thành từng lát mỏng.
    - Rửa sạch chanh, dùng dao cắt chanh thành những miếng nhỏ.

  • Bước 3: Trộn gỏi

    - Cho ớt và tỏi vào cối giã nhuyễn.
    - Sau đó cho nước mắm, đường vàng, nước mắm, chanh vào và tiếp tục giã.
    - Cho tôm và tôm khô vào cối trộn đều, khi đã trộn đều thì bạn cho cả con ra đĩa để thưởng thức món ăn.

  • Thành phẩm

    - Món gỏi tôm sống kiểu Thái đã hoàn thành với hương vị thơm ngon, vị cay cay, đậm đà, lạ miệng kích thích vị giác. Bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn, khi ăn vào sẽ muốn ăn thêm.

Bí quyết làm gỏi tôm sống thơm ngon, hấp dẫn

  • Cần sơ chế kỹ tôm và các nguyên liệu ăn kèm, để đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

  • Tôm sau khi sơ chế, nên rạch dọc lưng tôm để loại bỏ những đường chỉ bẩn trên lưng tôm, sau đó rửa sạch.

  • Vị chua chua cay cay bạn có thể trộn tùy theo từng khẩu vị của bản thân và người ăn để món ăn được đảm bảo độ ngon nhất có thể.

  • Gỏi tôm sẽ ngon hơn khi dùng ngay sau khi chế biến.

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm gỏi tôm sống thơm ngon, mềm ngọt cho các bạn rồi đấy. Món gỏi tôm trông có vẻ khó nhưng chỉ cần một chút khéo léo thì ai cũng có thể làm được. Chị em làm món này đãi cả nhà hay làm mồi nhậu cho các ông chồng đảm bảo ai ăn một lần sẽ nhớ mãi. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password