Ẩm thực 10 phút
Gỏi rau muống tôm thịt vừa lạ miệng vừa thơm ngọt bùi béo từ thịt và tôm. Cách làm món ăn đơn giản, dễ thực hiện tạo nên sự mới lạ trong thực đơn hàng ngày.
Rau muống thường dùng để luộc, xào tỏi hoặc nấu canh. Nhưng khi dùng để làm gỏi thì rau muống yêu cầu phải giòn và dai ngon. Vì thế mà khâu chọn nguyên liệu và sơ chế rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng món ăn có thành công hay không. Do đó, hãy bỏ túi công thức làm gỏi rau muống tôm thịt sau đây để chế biến món ăn chuẩn vị nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn tôm tươi ngon bạn cần chú ý đến các đặc điểm của con tôm như sau:
Chọn rau muống:
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ. Pha nước mắm 2 thìa cà phê với 1 thìa đường, nước cốt chanh vào cùng tỏi và ớt băm khuấy tan.
- Cho rau muống vào đĩa rồi xếp thịt heo và tôm lên trên. Rưới nước mắm đã trộn lên cho đều để ngấm gia vị. Cuối cùng cho đậu phộng rang lên và hành phi lên để ăn kèm.
Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi rửa lại.
Các nguyên liệu nên thái nhỏ cho ngấm gia vị.
Sơ chế xong nên ngâm nguyên liệu với ít nước đá cho rau giòn và tươi.
Nước trộn gỏi nên pha tỷ lệ 1:1 sẽ ngon.
Nếu cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn cùng khiến món gỏi ra nước mất ngon. Khắc phục tình trạng bằng cách pha nước mắm trộn gỏi riêng. Trước khi ăn 5-10 phút mới cho nước trộn gỏi vào để ngấm gia vị.
Với công thức làm món gỏi rau muống tôm thịt trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!