Cách làm gỏi rau muống tôm thịt lạ miệng vô cùng đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • goi-rau-muong-tom-thit-thom-ngon
  • cach-lam-goi-rau-muong-tom-thit
  • goi-rau-muong-tom-thit
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Gỏi rau muống tôm thịt vừa lạ miệng vừa thơm ngọt bùi béo từ thịt và tôm. Cách làm món ăn đơn giản, dễ thực hiện tạo nên sự mới lạ trong thực đơn hàng ngày.

Gỏi rau muống tôm thịt
Gỏi rau muống tôm thịt

Rau muống thường dùng để luộc, xào tỏi hoặc nấu canh. Nhưng khi dùng để làm gỏi thì rau muống yêu cầu phải giòn và dai ngon. Vì thế mà khâu chọn nguyên liệu và sơ chế rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng món ăn có thành công hay không. Do đó, hãy bỏ túi công thức làm gỏi rau muống tôm thịt sau đây để chế biến món ăn chuẩn vị nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
99 calo
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
Sodium
111 miligam

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn tôm tươi ngon bạn cần chú ý đến các đặc điểm của con tôm như sau:

  • Chân tôm: Chọn tôm tươi thì phần chân sẽ gắn chặt vào thân tôm. Không chọn tôm có chân rời và thân nhũn ra.
  • Đuôi tôm: Chọn tôm bạn chú ý đuôi tôm đưa ra ánh sáng kéo dài con tôm. Nếu phần giữa các khớp trên lớp vỏ với phần thịt tôm có độ rộng là tôm kém tươi. Ngược lại phần này hẹp là tôm tươi ngon.
  • Sức bật: Chọn tôm có sức bật khỏe, bơi trên mặt nước. Không chọn tôm nằm im hoặc cựa quậy ít là tôm yếu, sắp chết.

Chọn rau muống:

  • Chọn rau muống tươi cọng to bình thường. Khi bẻ ngọn giòn, lá màu xanh sẫm và nhìn từ xa thấy xanh. Không chọn rau héo, lá quắt lại và bạc màu. 
  • Rau muống nhìn từ xa thấy xanh bóng mượt có thể bỏ đậm hoặc chất kích thích không nên mua.

Cách làm gỏi rau muống tôm thịt thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rau muống mang đi rửa qua với nước muối loãng. Sau đó xả lạ thật sạch với nước rồi để ráo.
    - Tôm và thịt đem rửa sạch luộc chín.
    - Tôm bỏ đầu và bóc vỏ, chừa phần đuôi lại. Thịt cắt nhỏ.
    - Đậu phộng rang chà vỏ rồi giã nát.

  • Bước 2: Làm nước trộn gỏi

    - Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ. Pha nước mắm 2 thìa cà phê với 1 thìa đường, nước cốt chanh vào cùng tỏi và ớt băm khuấy tan.
    - Cho rau muống vào đĩa rồi xếp thịt heo và tôm lên trên. Rưới nước mắm đã trộn lên cho đều để ngấm gia vị. Cuối cùng cho đậu phộng rang lên và hành phi lên để ăn kèm.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Bày món ăn ra đĩa. Ăn kèm với bánh phồng tôm thêm thơm ngon. Lưu ý là trước khi ăn 5-10 phút mới trộn gỏi cùng nước mắm đã pha sẵn để tránh trường hợp để lâu gỏi bị rỉ nước mềm gỏi mất ngon.

Bí quyết hay

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi rửa lại.

  • Các nguyên liệu nên thái nhỏ cho ngấm gia vị.

  • Sơ chế xong nên ngâm nguyên liệu với ít nước đá cho rau giòn và tươi.

  • Nước trộn gỏi nên pha tỷ lệ 1:1 sẽ ngon.

  • Nếu cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn cùng khiến món gỏi ra nước mất ngon. Khắc phục tình trạng bằng cách pha nước mắm trộn gỏi riêng. Trước khi ăn 5-10 phút mới cho nước trộn gỏi vào để ngấm gia vị.

Với công thức làm món gỏi rau muống tôm thịt trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password