Ẩm thực 10 phút
Gỏi đu đủ tôm thịt là sự kết hợp tuyệt vời giữa các gia vị tạo nên độ giòn ngọt bùi bùi dễ ăn. Điểm chung của các món gỏi là dễ kích thích vị giác nên được chọn làm món khai vị. Món ăn có đầy đủ dinh dưỡng cùng với sự ngon miệng nên thường xuất hiện nhiều trong các bữa ăn gia đình và bữa tiệc.
Để chế biến món ăn này có nhiều cách thực hiện tùy vào sở thích từng người và gia vị vùng miền. Sau đây là công thức làm món gỏi đu đủ với tôm thịt bạn có thể tham khảo.
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm
Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:
Chọn thịt
- Tôm rửa sạch rồi bóc vỏ.
- Thịt rửa sạch cho vào nồi luộc gần chín thì thả tôm vào luộc cùng. Khi thịt và tôm chín vớt ra để nguội.
- Cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, tôm bóc vỏ.
- Đu đủ gọt vỏ rửa sạch, bào sợi.
- Rau răm rửa sạch để ráo. Đậu phộng rang vàng giã nhuyễn.
- Cho gỏi đã trộn ra đĩa rồi cho thêm đậu phộng và ớt vào. Trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm gỏi đu đủ tôm thịt với bánh phồng tôm tăng vị ngon. Món ăn là sự kết hợp giữa vị mặn mặn của nước mắm kèm vị giòn của đu đủ, ngọt bùi của tôm thịt cùng bánh phồng tôm khiến bất cứ ai khó cưỡng lại.
Bào sợi đu đủ không quá quá sâu vào trong ruột. Bởi ruột đu đủ khá đắng. Nếu bào sâu làm món ăn không được ngon.
Nên ngâm nước đá cho đu đủ giòn hơn.
Cho các nguyên liệu vào trộn cùng đường, nước mắm… khiến món ăn ra nước và mất ngon. Do đó nên pha nước mắm riêng sau đó mới trộn vào trước khi ăn 5-10 phút.
Với công thức chế biến món gỏi đu đủ tôm thịt trên vô cùng đơn giản, dễ làm. Món ăn dậy vị cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy bắt tay vào làm món ngon này cho cả gia đình, người thân của bạn nhé!