Cách làm gỏi cá vược lạ miệng, ngon khó cưỡng, cực đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt cá hòa quyện hoàn hảo với rau, chuẩn bị thêm bát chẻo và mắm tôm ăn kèm là ngon hết nước chấm luôn
  • Ướp cá và trộn gỏi
  • Gỏi cá vược lạ miệng, hấp dẫn với hương vị đậm, càng ăn càng cuốn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Gỏi cá vược là món gỏi lạ miệng, hấp dẫn với hương vị đậm đà kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng giúp bữa ăn thêm đa dạng và ngon khó cưỡng mà khiến nhiều người thích mê

Gỏi cá vược lạ miệng, hấp dẫn với hương vị đậm, càng ăn càng cuốn
Gỏi cá vược lạ miệng, hấp dẫn với hương vị đậm, càng ăn càng cuốn

Cá vược có vị ngon và mùi thơm đặc trưng, phù hợp với nhiều món ăn và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng ngon nhất phải kể đến là món gỏi cá Vược. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, phối hợp nhiều nguyên liệu mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Gỏi cá vược

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100 gram cá vược chứa:

Calories
85 kcal
Carbohydrates
0.1 g
Fat
1.5 g
Protein
18 g
Photpho 210 mg
Magiê 26 mg
Kali 255 mg
Kẽm 0.8 mg
Vitamin B1 0.11 mg
Vitamin B2 0.16 mg
Vitamin B3 6.7 mcg
Vitamin B12 3.8 mcg

Mẹo chọn mua cá vược tươi ngon

  • Cá vược ngon là những con có phần vảy cứng cáp, dính chặc vào thân cá và phần mắt trong suốt, hơi lồi.
  • Ưu tiên chọn những con khi sờ cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
  • Không chọn những con đã chết quá lâu, khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Hướng dẫn cách làm gỏi cá vược

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập, băm thật nhuyễn. Tương tự, sả thì bạn cắt bỏ phần rễ, lột bỏ phần vỏ già, rửa sạch, lấy 1 nửa cắt nhỏ, nửa còn lại thì đập dập rồi băm nhỏ.
    - Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt bạn lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tương tự, lá chanh rửa sạch rồi cắt sợi.
    - Cá mua về bạn cạo sạch phần vảy cá ở 2 bên. Để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với nước muối, ngâm khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
    - Sau đó, cẩn thận tách lấy phần thịt cá, loại bỏ phần da và xương cá đi rồi cắt thành từng lát mỏng.

  • Bước 2: Ướp cá và trộn gỏi

    - Sau khi cá đã cắt xong thì bỏ vào đĩa, nêm thêm 1 muỗng canh bột ngọt, trộn thật đều. Cuối cùng, rắc thính lên bề mặt sao cho thính phủ đều các mặt của miếng cá.
    - Trộn đều các nguyên liệu còn lại và đảo nhẹ tay rồi thưởng thức thôi nào

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Sau khi trộn xong gỏi cho cá ra đĩa cùng rau ăn kèm rồi thưởng thức thôi nào, với cách ăn mới lạ này bạn sẽ cảm nhận được vị thịt cá hòa quyện hoàn hảo với rau, chuẩn bị thêm bát chẻo và mắm tôm ăn kèm là ngon hết nước chấm luôn

Bí quyết để làm gỏi cá vược thêm ngon

  • Để cá hết mùi tanh khi sơ chế bạn cho cá ngâm với nước muối ít nhất 15 phút để cá được sạch hơn

  • Khi trộn gỏi bạn đảo nhẹ tay không thịt cá sẽ bị nát ăn không ngon

  • Để món gỏi thêm ngon đậm vị bạn chuẩn bị thêm bát nước chẻo hoặc mắm tôm ăn kèm nhé

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món gỏi cá vược thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình vào mỗi cuối tuần. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password