Ẩm thực 10 phút
Gỏi cá vược là món gỏi lạ miệng, hấp dẫn với hương vị đậm đà kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng giúp bữa ăn thêm đa dạng và ngon khó cưỡng mà khiến nhiều người thích mê
Cá vược có vị ngon và mùi thơm đặc trưng, phù hợp với nhiều món ăn và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng ngon nhất phải kể đến là món gỏi cá Vược. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, phối hợp nhiều nguyên liệu mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé
- Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập, băm thật nhuyễn. Tương tự, sả thì bạn cắt bỏ phần rễ, lột bỏ phần vỏ già, rửa sạch, lấy 1 nửa cắt nhỏ, nửa còn lại thì đập dập rồi băm nhỏ.
- Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt bạn lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tương tự, lá chanh rửa sạch rồi cắt sợi.
- Cá mua về bạn cạo sạch phần vảy cá ở 2 bên. Để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với nước muối, ngâm khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
- Sau đó, cẩn thận tách lấy phần thịt cá, loại bỏ phần da và xương cá đi rồi cắt thành từng lát mỏng.
Để cá hết mùi tanh khi sơ chế bạn cho cá ngâm với nước muối ít nhất 15 phút để cá được sạch hơn
Khi trộn gỏi bạn đảo nhẹ tay không thịt cá sẽ bị nát ăn không ngon
Để món gỏi thêm ngon đậm vị bạn chuẩn bị thêm bát nước chẻo hoặc mắm tôm ăn kèm nhé
Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món gỏi cá vược thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình vào mỗi cuối tuần. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!