Cách làm gỏi cá trích Sài Gòn thơm ngon, ăn là thích mê

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Trộn gỏi cá trích Sài Gòn
  • Gỏi cá trích Sài Gòn dai dai giòn giòn
  • Gỏi cá trích Sài Gòn giòn dai rất đưa miệng
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Gỏi Cá Trích Sài Gòn là món gỏi màng hương vị khác lạ so với nhiều khác khác. Bởi hương vị thơm ngon của cá kết hợp cùng độ ngây béo của gỏi và mùi rau thơm hòa quyện. Kết hợp cùng nước chấm cay nồng sẽ khiến bạn phải say đắm ngay từ miếng ăn đầu tiên.

Gỏi cá trích Sài Gòn giòn dai rất đưa miệng
Gỏi cá trích Sài Gòn giòn dai rất đưa miệng

 

Nguyên liệu làm gỏi cá trích Sài Gòn được lựa chọn hết sức tỉ mỉ. Vì là món ăn tươi sống nên việc lựa chọn nguyên liệu cá chất lượng và đảm bảo vệ sinh là điều hết sức quan trọng. Cá trích luôn được đảm bảo về độ tươi sống trước khi đem đi chế biến. Từng miếng thịt cá được thái mỏng sau đó đem trộn cùng với sốt cà chua và một số nguyên liệu khác. Khi ăn kèm cùng cá trích sẽ tạo nên hương vị thanh mát mà không bị tanh. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm gỏi cá trích Sài Gòn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá trích có chứa:

Calories
233 kcal
Cholesterol
52 mg
Fat
14.4 g
Fiber
2.3 mg
Sodium
22.3 g
Canxi 86 mg
Nước 59.2 g
Phốt pho 437 mg
Vitamin A 28 mcg

Mẹo chọn cá trích tươi ngon

  • Để mua được các trích ngon, bạn nên chọn những con cá còn tươi sống lớp vảy óng ánh, mắt cá trong suốt, mang cá có màu hồng nhạt.
  • Bạn không nên mua những con cá bị mềm nhũn, thân bị cong lại và bên ngoài bị trầy xước nhiều hay xuất hiện mùi hôi bất thường.

Hướng dẫn cách làm gỏi cá trích Sài Gòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá trích rửa sạch bằng nước muối + giấm gạo pha loãng để khử mùi tanh, bỏ đầu cá và phần đuôi. Phần thân cá thì đánh sạch vây, lọc thịt cá trích thành từng miếng mỏng dài vừa ăn, loại bỏ phần xương.
    - Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái lát thật mỏng.
    Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống và hạt, băm nhuyễn.
    - Chanh cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy phần nước cốt.
    - Lạc đem rang chín sau đó cho vào cối giã nhỏ.
    - Các loại rau thơm cắt rễ, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra rổ và để ráo nước.

  • Bước 2: Pha nước mắm ướp cá trích

    - Pha 3 thìa nước mắm + 2 thìa đường + nước lọc với nhau. Đổ vào nồi và đun trên bếp ở lửa nhỏ đến khi thành dạng hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
    - Chia hỗn hợp thành 2 phần: 1 phần dùng để ướp cá, 1 phần dùng để làm nước chấm.
    - Ướp cá trích với 1 phần nước mắm vừa pha + 2 thìa nước cốt chanh + ⅔ số tỏi ớt đã băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm gia vị

  • Bước 3: Trộn gỏi cá trích Sài Gòn

    - Cá trích sau khi đã ngấm gia vị thì rắc thêm hành tây vào và trộn thật đều, rắc thêm lạc đã rang lên.
    - Cuối cùng, bạn hãy quấn gói cá trích cùng với bánh tráng cuốn, bún tươi, rau sống, một chút dừa nạo sợi và thưởng thức.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món gỏi cá trích Sài Gòn sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt mà không hề bị tanh. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận độ dai vừa phải của miếng cá cùng thịt cá ngọt, ngấm đều gia vị ăn cùng bún tươi, các loại rau sống hoặc thêm chút dừa nạo sợi sẽ rất tuyệt vời.

Bí quyết để gỏi cá trích Sài Gòn thêm ngon

  • Không nên rửa cá trích nhiều lần với nước sẽ khiến cá bị tanh hơn. Tốt nhất, nên ngâm cá trích với nước muối + giấm gạo pha loãng để khử mùi tanh của cá.

  • Để gỏi cá trích đậm đà hương vị, bạn nên ướp cá với các loại gia vị trước khi ăn khoảng 15 phút.

  • Trong quá trình chờ ướp cá, tốt nhất là hãy bảo quản cá trong tủ lạnh ngăn mát để đảm bảo độ tươi sống, tránh cá bị nhũn thịt không còn ngon.

  • Nước chấm gỏi cá trích phải có vị chua ngọt, đậm đà hương thơm của tỏi, gừng, ớt.

  • Dùng xoài sống để thay cho vị chua của chanh cũng là lựa chọn không tồi cho những bạn không thích mùi chanh nhé

Như vậy là Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn bạn cách làm gỏi cá trích Sài Gòn đơn giản phải không nào? Hãy trổ tài vào bếp làm ngay món ăn đặc sản này để cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password