Ẩm thực 10 phút
Gỏi cá ngừ thịt cá có độ săn, dai và hương thơm rất đặc trưng, gỏi cá ngừ khi ăn cùng xoài và gừng vừa có hương vị ấm nồng vừa pha chút chua nhẹ, đem lại cho bạn trải nghiệm mới lạ, bất ngờ. Đảm bảo đây sẽ là món ăn tươi ngon, mới lạ giúp bạn đổi vị cho những ngày cuối tuần hội họp với bạn bè hay quay quần bên gia đình!
Cá ngừ vốn là được xem là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất đến từ biển cả, chứa nhiều vitamin và chất khoáng, cá ngừ được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như cá ngừ kho thơm, cá ngừ sốt cà chua, cá ngừ xốt bơ tỏi, cá ngừ rim mắm tỏi ớt, salad cá ngừ… Trong số đó, món gỏi cá ngừ đặc biệt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị lôi cuốn, hấp dẫn mà cách chế biến lại đơn giản, không mất nhiều thời gian. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé.
- Phi lê cá ngừ bạn rửa thật sạch sau đó thấm khô nước.
- Cắt cá ngừ thành hình hạt lựu, kích thước vừa ăn.
- Chanh tươi rửa sạch, lấy vỏ, băm nhuyễn.
- Rau cải mầm, rau mùi đem rửa sạch rồi để riêng từng loại.
- Cà chua, dưa leo rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn để trang trí.
- Ướp cá trong tô với vỏ chanh, tiêu xay, muối, nước tắc, dầu ô-liu và sốt Tabasco rồi trộn đều.
- Bọc kín thịt cá lại bằng màng thực phẩm rồi để như vậy khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho cá thấm đều gia vị.
- Làm salad bơ: bơ lột vỏ và lọc lấy phần thịt, vắt lấy nước cốt chanh.
- Trộn đều bơ với nước cốt chanh, tỏi băm, tiêu xay, muối, rau cải, rau mùi ta băm và dằm nhuyễn.
Để cá không bị tanh khi ăn, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Khi cho cá vào ngăn mát tủ lạnh giúp cá thấm đều gia vị, ngon hơn khi ăn
Tùy sở thích có thể cuốn thêm các loại rau củ quả khác cho món ăn hấp dẫn.
Chỉ với vài bước làm mà mình mới chia sẻ là bạn đã có ngay món gỏi cá ngừ đại dương thật ngon miệng cho cả gia đình mình rồi. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bỏ túi ngay để có dịp còn làm nào. Chúc các bạn thành công nhé.