Cách làm món gỏi cá mú tái chanh ngon như ngoài hàng chỉ với 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • mach-ban-cach-lam-goi-ca-mu-tai-chanh-la-mieng-ai-an-cung-thich-202112291014219921
  • mach-ban-cach-lam-goi-ca-mu-tai-chanh-la-mieng-ai-an-cung-thich-202112291014058149
  • mach-ban-cach-lam-goi-ca-mu-tai-chanh-la-mieng-ai-an-cung-thich-202112291013462524
  • goicamu-1200x676
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Gỏi là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc lớn nhỏ, đặc biệt là món gỏi cá mú tái chanh. Món ăn này không chỉ có màu sắc hài hòa cực kỳ đẹp mắt. Khi thưởng thức cùng nước cốt chanh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt cá mú hòa cùng nước cốt chanh chua chua cực kỳ hấp dẫn.

Gỏi cá mú thơm ngon, bắt mắt
Gỏi cá mú thơm ngon, bắt mắt

Cá mú là loại cá có phần thịt ngon và giàu dinh dưỡng được giới sành ăn săn đón. Bên canh đó, từ cá mú có thể chế biến ra nhiều món ăn phong phú như cá mú hấp xì dầu, cháo cá mú,…Trong đó, món gỏi cá mú được đánh giá là món ăn ai cũng nên thử một lần để cảm nhận được vị thơm ngon của thịt cá này. Thông thường, món ăn này ở nhà hàng hải sản nào cũng có, tuy nhiên bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà chỉ với chưa đầy 30 phút. Cùng tìm hiểu công thức chế biến của Ẩm thực 10 phút ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm gỏi cá mú

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú:

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Fat
1,02 gram
Protein
19,38 gram
Vitamin: A
E
Khoáng chất: Canxi
Natri

Cách chọn mua cá mú tươi ngon

  • Chọn những con cá mú còn sống, có mắt trong suốt, mang màu hồng đậm, phần vẩy cá óng ánh và di chuyển linh hoạt.
  • Cá mú tươi là những con cá có miệng ngậm kín, khi dùng tay ấy thân cá có độ đàn hồi tốt, không bị lõm.
  • Không nên chọn những con cá có dấu hiệu bất thường như có màu sắc lạ, bị trương phình, có mùi hôi tựa như khí Amoniac.

Hướng dẫn cách làm gỏi cá mú ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mú mua về bạn đem cạo sạch vảy, bỏ phần ruột, vây, đầu, đuôi và mang đi. Tiếp đó, đem cá rửa sạch và ngâm cá với nước rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch để khử mùi tanh. Sau đó, dùng dao lóc phần thịt cá ở phần thân và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
    - Hành lá rửa sạch. Lấy 2 nhánh cắt thành các lát mỏng đẹp mắt. Còn 5 nhánh còn lại, lấy phần lá hành và cắt tua rua rồi ngâm vào trong nước để thành hình hoa.
    - Ớt sừng bỏ hạt và cắt thành lát mỏng.
    - Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt cho vào chén.

  • Bước 2: Trang trí gỏi cá

    - Cho đá vào đĩa rồi lấy giấy bạc bọc kín lại. Sau đó, dùng dao nhọn khoét 1 lỗ nhỏ giữa giấy bạc rồi cắm phần hành lá tua rua vào.
    Tiếp đến, xếp các miếng cá mỏng trên giấy bạc.
    - Cuối cùng, cho hành lá cắt mỏng và 1 vài lát ớt sừng lên trên lớp cá vừa xếp là hoàn thành món ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món gỏi cá mú sau kho hoàn thành có màu sắc đẹp mắt.
    - Thịt cá mú tươi, ăn ngon ngọt, không bị tanh khi nhúng qua nước cốt chanh.

Bí quyết để làm món gỏi cá mú không tanh

  • Để khử mùi tanh của cá mú, có thể ngâm vào nước chanh khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch lại với nước.

  • Để làm sạch cá hiệu quả, dùng muối chà xát lên thân cá để cá hết chất nhờn.

Thay vì phải đi ra ngoài nhà hàng thì bạn có thể tự chế biến món gỏi cá mú tái chanh ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu trên đây phải không nào. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password