Ẩm thực 10 phút
Gỏi là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc lớn nhỏ, đặc biệt là món gỏi cá mú tái chanh. Món ăn này không chỉ có màu sắc hài hòa cực kỳ đẹp mắt. Khi thưởng thức cùng nước cốt chanh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt cá mú hòa cùng nước cốt chanh chua chua cực kỳ hấp dẫn.
Cá mú là loại cá có phần thịt ngon và giàu dinh dưỡng được giới sành ăn săn đón. Bên canh đó, từ cá mú có thể chế biến ra nhiều món ăn phong phú như cá mú hấp xì dầu, cháo cá mú,…Trong đó, món gỏi cá mú được đánh giá là món ăn ai cũng nên thử một lần để cảm nhận được vị thơm ngon của thịt cá này. Thông thường, món ăn này ở nhà hàng hải sản nào cũng có, tuy nhiên bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà chỉ với chưa đầy 30 phút. Cùng tìm hiểu công thức chế biến của Ẩm thực 10 phút ngay bài viết dưới đây nhé.
- Cá mú mua về bạn đem cạo sạch vảy, bỏ phần ruột, vây, đầu, đuôi và mang đi. Tiếp đó, đem cá rửa sạch và ngâm cá với nước rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch để khử mùi tanh. Sau đó, dùng dao lóc phần thịt cá ở phần thân và cắt thành các lát mỏng vừa ăn. - Hành lá rửa sạch. Lấy 2 nhánh cắt thành các lát mỏng đẹp mắt. Còn 5 nhánh còn lại, lấy phần lá hành và cắt tua rua rồi ngâm vào trong nước để thành hình hoa. - Ớt sừng bỏ hạt và cắt thành lát mỏng. - Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt cho vào chén.
- Cho đá vào đĩa rồi lấy giấy bạc bọc kín lại. Sau đó, dùng dao nhọn khoét 1 lỗ nhỏ giữa giấy bạc rồi cắm phần hành lá tua rua vào. Tiếp đến, xếp các miếng cá mỏng trên giấy bạc. - Cuối cùng, cho hành lá cắt mỏng và 1 vài lát ớt sừng lên trên lớp cá vừa xếp là hoàn thành món ăn.
Để khử mùi tanh của cá mú, có thể ngâm vào nước chanh khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Để làm sạch cá hiệu quả, dùng muối chà xát lên thân cá để cá hết chất nhờn.
Thay vì phải đi ra ngoài nhà hàng thì bạn có thể tự chế biến món gỏi cá mú tái chanh ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu trên đây phải không nào. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.