Ẩm thực 10 phút
Món gỏi bao tử cá ngừ là sự hòa quyện của nhiều hương vị chua, cay, nồng cộng thêm bao tử giòn sật sật không bị tanh khiến cho món gỏi trở nên vô cùng đặc sắc. Nếu được ăn cùng với Bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt thì càng đúng điệu hơn, khiến cho bạn cảm giác ăn mãi không ngừng rất lôi cuốn
Bao tử cá ngừ là loại thực phẩm còn khá mới lạ với nhiều cánh nội trợ, còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin, chất khoáng và chất xơ, giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung các vi chất cần thiết và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh sương, mắt. nhiều người e ngoại về cách chế biến bao tử cá ngừ, nhưng nếu biết cách chế biến sẽ cho ra đời những món ăn vô cùng thơm ngon, dai giòn đầy hấp dẫn. Vậy thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp làm ngay món gỏi bao tử cá ngừ đảm bảo ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị
- Bao tử cá ngừ sao khi mua về các bạn mang chà xát với muối, sau đó lộn ngược dùng dao cạo sạch chất nhày và nhớt bên trong, rồi mang xả sạch lại với nước.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít giấm hoặc rượu rồi đun sôi, sau đó cho bao tử vào và luộc khoảng 10 - 15 phút cho nước sôi trở lại và bao tử cá chín đều thì vớt ra, để nguội.
- Dùng dao cắt nhỏ bao tử cá thành miếng dày khoảng 1/2 lóng tay.
- Xoài sau khi mua về, gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào thành những sợi nhỏ vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào thau nước lạnh có pha một chút giấm.
- Húng quế nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch, để ráo.
- Ngò rí rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần thân và gốc để nguyên.
Luộc bao tử cá ngừ khoảng 10 -15 phút để chín tới, không luộc quá lâu bao tử sẽ dai, cứng ăn không ngon.
Bạn nên để cho bao tử cá nguội hẳn mới tiến hành trộn gỏi để tránh làm chín các loại rau củ, khiến chúng mất đi độ giòn.
Khi trộn gỏi bạn nên trộn nhẹ và đều tay để gỏi ăn đậm vị, rau không bị nát ăn ngon hơn
Trên đây là đầy đủ công thức chế biến món gỏi bao tử cá ngừ cay ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công chế biến món ăn để chiêu đãi những người thân yêu nhé!