Cách làm gỏi bao tử cá ngừ giòn ngon, đậm đà chỉ 5 phút thực hiện

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gỏi bao tử cá ngừ giòn sật sật không bị tanh khiến cho món gỏi trở nên vô cùng đặc sắc
  • Gỏi bao tử cá ngừ ăn cùng với bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt thì càng đúng điệu hơn
  • Trộn gỏi đảo đều tay để món gỏi thấm đều gia vị
  • 3Yield
  • 20 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Món gỏi bao tử cá ngừ là sự hòa quyện của nhiều hương vị chua, cay, nồng cộng thêm bao tử giòn sật sật không bị tanh khiến cho món gỏi trở nên vô cùng đặc sắc. Nếu được ăn cùng với Bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt  thì càng đúng điệu hơn, khiến cho bạn cảm giác ăn mãi không ngừng rất lôi cuốn

Gỏi bao tử cá ngừ giòn sật sật không bị tanh khiến cho món gỏi trở nên vô cùng đặc sắc
Gỏi bao tử cá ngừ giòn sật sật không bị tanh khiến cho món gỏi trở nên vô cùng đặc sắc

Bao tử cá ngừ là loại thực phẩm còn khá mới lạ với nhiều cánh nội trợ, còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin, chất khoáng và chất xơ, giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung các vi chất cần thiết và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh sương, mắt. nhiều người e ngoại về cách chế biến bao tử cá ngừ, nhưng nếu biết cách chế biến sẽ cho ra đời những món ăn vô cùng thơm ngon, dai giòn đầy hấp dẫn. Vậy thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp làm ngay món gỏi bao tử cá ngừ đảm bảo ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm gỏi bao tử cá ngừ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Trans Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn mua bao tử cá ngừ tươi ngon

  • Bạn hãy chọn bao tử cá có màu sáng, dày, không có mùi hôi thối bất thường.
  • Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần bao tử thấy không bị biến dạng và có tính đàn hồi là được.
  • Bạn cần chọn mua những loại bao tử cá ngừ đại dương tại hệ thống bán hải sản đông lạnh, siêu thị uy tín.
  • Nên tránh mua những loại bao tử cá được bán ở chợ vì khi bao tử cá ở ngoài nhiệt độ thường sẽ mềm và bắt đầu phân huỷ, có màu xám hoặc trắng.

Hướng dẫn cách làm gỏi bao tử cá ngừ

  • Bước 1: Sơ chế bao tử cá ngừ

    - Bao tử cá ngừ sao khi mua về các bạn mang chà xát với muối, sau đó lộn ngược dùng dao cạo sạch chất nhày và nhớt bên trong, rồi mang xả sạch lại với nước.
    - Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít giấm hoặc rượu rồi đun sôi, sau đó cho bao tử vào và luộc khoảng 10 - 15 phút cho nước sôi trở lại và bao tử cá chín đều thì vớt ra, để nguội.
    - Dùng dao cắt nhỏ bao tử cá thành miếng dày khoảng 1/2 lóng tay.

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    - Xoài sau khi mua về, gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào thành những sợi nhỏ vừa ăn.
    - Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào thau nước lạnh có pha một chút giấm.
    - Húng quế nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch, để ráo.
    - Ngò rí rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần thân và gốc để nguyên.

  • Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi

    - Cho vào cối 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh muối, 1 trái ớt hiểm rồi dùng chày giã nhuyễn.
    - Thêm tiếp 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm sau đó khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

  • Bước 4: Trộn gỏi

    - Cho bao tử cá, hành tây, rau húng quế và xoài xanh vào thau, rưới nước trộn gỏi và vắt 1 quả chanh vào, sau đó trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
    - Bạn chỉ cần cho gỏi ra đĩa, nếu thích thì thêm một ít hành phi, tỏi phi (tùy thích) vào để tăng hương vị

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Món gỏi với màu sắc bắt mắt cực lôi cuốn, với sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự dai dai hấp dẫn của bao tử cá ngừ và vị giòn ngọt của cà rốt sẽ kích thích vị giác thèm ăn

Bí quyết để làm gỏi bao tử cá ngừ thêm ngon

  • Luộc bao tử cá ngừ khoảng 10 -15 phút để chín tới, không luộc quá lâu bao tử sẽ dai, cứng ăn không ngon.

  • Bạn nên để cho bao tử cá nguội hẳn mới tiến hành trộn gỏi để tránh làm chín các loại rau củ, khiến chúng mất đi độ giòn.

  • Khi trộn gỏi bạn nên trộn nhẹ và đều tay để gỏi ăn đậm vị, rau không bị nát ăn ngon hơn

Trên đây là đầy đủ công thức chế biến món gỏi bao tử cá ngừ cay ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công chế biến món ăn để chiêu đãi những người thân yêu nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password