Gân cá ngừ xào chua ngọt món ăn hội tụ nhiều hương vị khác nhau sẽ tạo cho bạn bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Với sự hòa quyện trong từng miếng gân cá giòn dai lạ miệng, cùng với vị chua chua ngọt ngọt và xen lẫn với vị cay của ớt rất mê hoặc, món ăn này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn chẳng mấy chốc mà hết sạch veo.
Gân cá là sản phẩm chứa nhiều collagen cho sức khỏe và khiến cho giảm thời kỳ lão hóa da. Phần gân cá mang độ dai vừa phải, không cần phải hầm lâu mà chỉ cần chế biến bằng bí quyết nướng, lẩu, xào,… Đặc biệt với món gân cá ngừ xào chua ngọt rất hấp dẫn cũng đủ để cảm nhận được độ béo, giòn sần sật lạ mồm. Cách chế biến cực đơn giản rất phù hợp cho bạn nào muốn đổi khẩu vị cho gia đình với món ăn bổ dưỡng này. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm gân cá ngừ xào chua ngọt
Nguyên liệu chính
Gia vị
Nguyên liệu chính
Gia vị
Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g gân cá ngừ có chứa:
Calories 302 kcal
Protein 20g
Saturated Fat 21g
100g lipit
2 64 mg DHA
3mg omega-3
Mẹo chọn gân cá ngừ ngon
Gân cá ngừ do mỗi con cá ngừ đại dương chỉ có 2 sợi gân dài khoảng 40cm. Nên gân cá ngừ rất hiến, chủ yếu là gân cá đông lạnh nên khi mua bạn nên xem kỹ bao bì hạn sử dụng của sản phẩm
Nên mua gân cá ngừ có lớp đóng đá ít, là gân mới, còn lớp đóng đá dày thì là dân đã được cắt và để lâu
Hướng dẫn cách làm gân cá ngừ xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch rồi cắt khúc cà chua, ớt, thơm, hành tây
- Khử mùi gân bằng giấm hoặc gừng, rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt thành lát mỏng và ướp gia vị nước mắm, hạt nêm, muối, dầu hào tuỳ khẩu vị ướp trong khoảng 10 phút
Bước 2: Xào gân cá ngừ
- Đun dầu nóng cho hành băm và tỏi băm vào phi thơm
- Cho gân cá ngừ vào đảo đều tay đến khi săn lại
- Cho hành tây, cà chua, ớt, thơm vào đảo đều cho đến khi vừa chín tới
- Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp có thể dùng được
Bước 3: Thành phẩm
- Đĩa gân cá ngừ xào nóng hổi, thơm lừng với nhiều màu sắc bắt mắt. Vị ngọt của gân cá quyện cùng gia vị và vị chua ngọt dứa, nhai vào cảm giác dai giòn sần sật khiến cho người thưởng thức khó mà cưỡng lại được.
Bí quyết để làm gân cá ngừ xào chua ngọt thêm ngon
Để khử mùi tanh của gân cá ngừ bạn ngâm và rửa sạch với giấm hoặc chanh rất hiệu quả
Ướp gân cá ngừ ít nhất 10 phút trước khi xào giúp gân cá ngấm đều gia vị ngon hơn khi ăn
Gân cá ngừ không nên xào lâu, chỉ nên xào đến khi chín tới với lửa lớn khi ăn gân cá sẽ giòn hơn
Vậy là bạn đã nắm được công thức làm gân cá ngừ xào chua ngọt giòn ngon, đậm đà rồi đấy. Thật đơn giản phải không? Chúc bạn thực hiện thành công!