Bí quyết làm món gà tre nâu lá giang ngọt thanh hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe Cách nấu gà tre nấu lá giang ngọt thanh hấp dẫn
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Canh gà tre nấu lá giang là món ăn dân dã của người Việt. Với hương vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm gà kết hợp với vị chua nhẹ của lá giang tạo nên đặc trưng riêng cho món ăn. Là một trong những món canh ngon của ẩm thực Việt Nam, canh gà tre lá giang chắc chắn chinh phục vị giác của người ăn.

Cách nấu gà tre nấu lá giang ngọt thanh hấp dẫn
Cách nấu gà tre nấu lá giang ngọt thanh hấp dẫn

Lá giang hay còn gọi là lá giang chua có giá trị dược liệu tốt và được coi là thần dược trong điều trị và phòng ngừa nhiều loại bệnh. Theo Đông y, lá giang được dùng để chữa ăn uống không tiêu, đầy bụng, đau khớp, lở ngứa ngoài da,…Thịt gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thịt gà chứa lượng protein cao hỗ trợ xương, cơ, da, máu và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chính vì vậy, với sự kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ cho bạn một món ăn không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút chế biến món ngon này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gram thịt gà.

Calories
207
Carbohydrates
20
Cholesterol
189
Fat
0,3
Protein
24
Sodium
111
  • Vốn dĩ gà tre đã là gà ngon rồi, gà tre thường có cân nặng 1,2 kg đổ lại. Bạn nên chọn những con gà tre không quá già cũng không quá non. Tuy thịt gà tre dai ngon nhưng nếu gà non quá cũng không ngon đâu nhé. Tuyệt đối tránh những con gà có dấu hiệu bị bệnh như mào không tươi, chân khô, hậu môn có dịch,..
  • Chọn lá giang ngon cũng không cần phải cầu kỳ các bạn chỉ cần chọn lá giang có màu xanh sẫm đồng đều, không sâu, màu sắc tươi mới là được.

Cách chế biến món gà tre nấu lá giang

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà sau khi làm thị bạn rửa sạch với nước rồi sát gừng hoặc chà muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước vài lần cho sạch, để ráo nước. Sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
    - Lá giang bạn nhặt lại rửa sạch rồi bóp dập nhẹ.
    - Ngò gai rửa sạch cắt khúc.
    - Đầu hành đập dập rồi thái khúc.
    - Bạn tiến hành ướp gà với muối, đường, hạt nêm (mỗi loại 1 muỗng cà phê). Sau đó trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Bước 2: Chế biến món gà tre nấu lá giang

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm, vớt ra để riêng.
    - Tiếp tục cho đầu trắng hành lá và thịt gà vào. Xào thịt trong khoảng 10 phút cho gà săn lại.
    - Sau khi thịt gà săn lại bạn cho khoảng 1,2 lít nước lọc vào nấu sôi. Khi nước sôi, bạn điều chỉnh nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 15 phút để thịt gà mềm rồi cho lá giang vào nồi.
    - Bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng bằng hạt nêm, nước mắm rồi cho ngò gai vào, trộn đều lên rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sau khi món gà tre nấu lá giang hoàn thành các bạn có thể để ăn như một món canh hoặc cho ra nồi nấu lẩu để ăn kèm với các loại rau và bún nhé.

Bí quyết giúp món gà tre nấu lá giang trở nên hấp dẫn

  • Ngoài cách sơ chế gà ở trên bạn có thể dùng rượu trắng để khử đi mùi hôi của gà.

  • Trong quá trình nấu nước dùng bạn nên lấy muỗng gạt bớt lớp bọt nổi lên để nước dùng trong hơn.

  • Nếu muốn nước dùng ngọt hơn bạn có thể sử dụng nước dừa để nấu.

  • Trước khi nấu để lấy được hết vị chua vốn có và đồng thời không bị chát bạn nên vò nát lá giang.

Vừa rồi Ẩm thực 10 phút đã chia sẻ cho bạn cách làm món gà tre nấu lá giang thơm ngon giải nhiệt vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password