Ẩm thực 10 phút
Gà rang chua ngọt ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều rất vừa miệng. Miếng thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng vị chua ngọt của nước sốt, hương thơm dậy mùi, ngon đến khó tả, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món gà rang ngon này, đặc biệt là các em nhỏ.
Thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao, có lượng calo và chất béo thấp trong khi cung cấp lượng protein dồi dào, tốt cho sức khỏe. Món gà rang chua ngọt với cách làm vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị chuẩn. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp đổi món cho gia đình bạn nhé
- Thịt gà rửa sơ với muối và một ít gừng, nếu có, để khử mùi hôi, sau đó, rửa lại với nước và để ráo.
- Sau khi thịt đã ráo bớt nước, lóc xương gà đi để lấy phần thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Hành lá và ớt thái nhỏ.
- Ướp thịt gà với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn và ớt thái nhỏ vào phi cho thơm lên.
- Ướp với 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh giấm. Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan đều vào nhau.
- Hòa một ít bột năng với nước rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục cho hành lá vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Cho gà đã chiên vào hỗn hợp sốt khi vừa sánh lại. Đảo đều tay sao cho phần sốt bám đều trên từng miếng gà là được.
Độ chua ngọt của sốt sẽ tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể gia giảm tùy thích để vừa ăn là được nhé.
Bạn muốn ăn phần thịt mềm thì hãy chọn phần ức gà, còn nếu bạn muốn ăn thịt dai thì hãy chọn phần đùi hoặc cánh gà.
Hy vọng với công thức trên chắc hẳn khiến bạn càng trở nên thích thú với sở thích đam mê vào bếp của mình đúng không nào, hãy vào bếp thử ngay món này đổi vị cho gia đình bạn nhé