Gà rang chua ngọt lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gà rang chua ngọt lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn
  • Cho gà đã chiên vào hỗn hợp sốt khi vừa sánh lại
  • Thịt gà rang chua ngọt đậm đà nước sốt cực hấp dẫn
  • 2-3Yield
  • 45 mPrep Time
  • 45 mCook Time
  • 1:30 hReady In
Print Recipe

Gà rang chua ngọt ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều rất vừa miệng. Miếng thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng vị chua ngọt của nước sốt, hương thơm dậy mùi, ngon đến khó tả, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món gà rang ngon này, đặc biệt là các em nhỏ.

Gà rang chua ngọt lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn
Gà rang chua ngọt lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn

Thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao, có lượng calo và chất béo thấp trong khi cung cấp lượng protein dồi dào, tốt cho sức khỏe. Món gà rang chua ngọt với cách làm vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị chuẩn. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp đổi món cho gia đình bạn nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu thực hiện món gà rang chua ngọt:

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt gà có chứa:

Calories
284 kcal
Protein
53.4 gram
Carbs: 0 gram
Chất béo: 6.2 gram

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.
  • Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân (do có thể ướp phẩm màu độc hại);  trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ.
  • Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao

Cách chế biến món gà rang chua ngọt

  • Bước 1: Sơ chế và ướp gà

    - Thịt gà rửa sơ với muối và một ít gừng, nếu có, để khử mùi hôi, sau đó, rửa lại với nước và để ráo.
    - Sau khi thịt đã ráo bớt nước, lóc xương gà đi để lấy phần thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn.
    - Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Hành lá và ớt thái nhỏ.
    - Ướp thịt gà với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 2: Chiên gà

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào vừa đủ ngập gà, để lửa vừa. Khi dầu nóng lên thì cho gà đã ướp vào chiên cho vàng đều các mặt. Dùng thêm giấy bếp thấm dầu ăn để hút bớt dầu thừa trên gà.

  • Bước 3: Làm gà sốt chua ngọt

    - Bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn và ớt thái nhỏ vào phi cho thơm lên.
    - Ướp với 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh giấm. Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan đều vào nhau.
    - Hòa một ít bột năng với nước rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục cho hành lá vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
    - Cho gà đã chiên vào hỗn hợp sốt khi vừa sánh lại. Đảo đều tay sao cho phần sốt bám đều trên từng miếng gà là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Cho gà rang chua ngọt ra đĩa, rắc một ít tiêu, vừng, hành lá lên trên để món ăn thêm màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. Món gà rang chua ngọt ăn với cơm trắng khi còn nóng mang lại cảm giác ngon miệng khó tả.

Bí quyết để nấu gà rang chua ngọt thêm ngon

  • Độ chua ngọt của sốt sẽ tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể gia giảm tùy thích để vừa ăn là được nhé.

  • Bạn muốn ăn phần thịt mềm thì hãy chọn phần ức gà, còn nếu bạn muốn ăn thịt dai thì hãy chọn phần đùi hoặc cánh gà.

Hy vọng với công thức trên chắc hẳn khiến bạn càng trở nên thích thú với sở thích đam mê vào bếp của mình đúng không nào, hãy vào  bếp thử ngay món này đổi vị cho gia đình bạn nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password