Canh Gà Lá Giang Thanh Mát Mùa Hè Chỉ Với 10 Phút Siêu Đơn Giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Canh gà lá giang chua ngọt, thanh nhiệt mùa hè
  • Canh gà lá giang với vị chua thanh dễ ăn, còn rất tốt cho hệ tiêu hóa
  • Lá giang vò sơ để tạo vị chua cho món canh, tránh vò quá nát khi ăn sẽ không ngon
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Canh gà nấu lá giang là món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng bởi vị chua thanh của lá giang và vị mềm ngọt, đậm đà của thịt gà. Ẩm Thực 10 Phút xin chia sẻ tới bạn công thức nấu món canh gà lá giang cực đơn giản và thơm ngon này nhé.

Canh gà lá giang chua ngọt, thanh nhiệt mùa hè
Canh gà lá giang chua ngọt, thanh nhiệt mùa hè

Không chỉ thơm ngon, canh gà lá giang còn mang đến rất nhiều dinh dưỡng từ thịt gà và lá giang thì giúp bạn có đường tiêu hóa tốt và giúp bạn có cảm giác ăn uống ngon miệng hơn và đặc biệt là giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực ạ.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món gà lá giang

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
239
Cholesterol
88 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8 g
Sodium
82 mg
  • Để chọn được gà tươi ngon, bạn hãy quan sát phần thịt gà có màu vàng tươi và ánh hồng, mỡ bóng, sờ thấy thịt chắc và còn ấm nóng.
  • Với gà ta bạn nên chọn con tầm 1.5kg tới 2kg hoặc bạn nào thích ăn phần cánh hoặc chân, nấu canh đều rất ngon.
  • Bạn nên mua lá giang nhìn còn tươi, lá có màu xanh sẫm đều, không bị sâu.

Cách chế biến món canh gà lá giang thanh mát

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn làm sạch gà bằng giấm, muối và gừng chà xát lên phần da gà để loại bỏ chất bẩn và khử đi mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch và để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím bạn rửa sạch rồi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá và ngò rí thì rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi cắt thành khúc khoảng hai lóng tay.
    - Lá giang bạn nhặt bỏ những lá sâu hư rồi rửa sạch, vò nhẹ lá giang cho nát để tăng thêm vị chua cho món ăn.
    - Cho gà vào tô rồi tiếp tục cho toàn bộ hành tím băm nhỏ, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xanh và 1/3 muỗng canh hạt nêm vào ướp trong vòng 15 phút.

  • Bước 2: Tiến hành làm món canh gà lá giang

    - Tiếp đến bạn bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng với lửa vừa. Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ trong 5 - 10 phút để gà săn lại. Rồi bạn cho 1.2 lít nước vào nồi đun khoảng 15 phút trên lửa vừa cho gà mềm và ra nước ngọt.
    - Cuối cùng bạn cho lá giang vào nấu thêm 3 phút trên lửa vừa, đồng thời nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay và vắt thêm 1 miếng chanh để tạo vị chua.
    - Khi nước canh sôi bùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món canh gà lá giang thơm lừng, vị chua ngọt vừa miệng kết hợp với thịt gà mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Món ăn không chỉ hao cơm mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho sức khỏe lại dễ thực hiện vô cùng.

Bí quyết giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn

  • Bạn ướp thịt gà trước khi nấu để gà được thấm đều gia vị hơn.

  • Lá giang bạn nên vò sơ qua để tạo thêm vị chua cho món ăn, tránh vò nát quá khi ăn sẽ không ngon.

Món canh gà lá giang chua ngọt đậm đà rất phù hợp với những buổi trưa hè, không chỉ ngon miệng mà món ăn còn giúp bạn giảm bớt nhiệt ngày nắng và mang lại nhiều dinh dưỡng. Ẩm Thực 10 Phút chúc bạn sẽ có những phút giây ngon miệng và quây quần bên gia đình mình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password