Cách Làm Món Gà Hấp Ớt Hiểm Cay Nồng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gà chín đều và không bị bong tróc da
  • Món gà hấp ớt hiểm có vị thơm ngot của thịt hòa quyện vị cay nồng của ớt
  • Hấp gà trên lửa nhỏ để gà được chín đều hơn
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Gà hấp ớt hiểm là món ăn vô cùng đơn giản và thơm ngon, là sự kết hợp giữa vị béo giòn của da gà đi kèm với vị ngọt dai của thịt, vị the the đầu lưỡi của tiêu và ớt hiểm hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, không chỉ các chị em phụ nữ mà cánh mày râu cũng rất ưa chuộng. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này, chắc chắn các anh chồng sẽ rất trầm trồ cho mà xem.

Món gà hấp ớt hiểm có vị thơm ngot của thịt hòa quyện vị cay nồng của ớt
Món gà hấp ớt hiểm có vị thơm ngot của thịt hòa quyện vị cay nồng của ớt

Gà hấp ớt hiểm không chỉ thơm ngon, nguyên liệu dễ tìm mua  mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên Liệu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
239
Cholesterol
88 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8 g
Sodium
82 mg
  • Đối với gà ta ngon, bạn nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  •  Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Bạn nên chọn gà ta vừa tầm 1.2kg  tới 1.5kg, hoặc gà tre thì khi hấp gà sẽ chín đều và thơm ngon hơn.

Cách chế biến món gà hấp ớt hiểm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn đem ớt hiểm rửa sạch để ráo, hành lá bạn đem đi rửa sạch, cắt nhỏ, rau xà lách, rau thơm rửa sạch và để ráo.
    - Tiếp theo bạn pha nước dùng ướp gà như sau: Lấy khoảng 4 thìa canh muối hạt, ớt hiểm xanh 15 quả, 2 thìa đường, 1 thìa tiêu bột cho vào cối dã nhuyễn.
    - Bạn thoa phần nước dùng ướp gà vừa pha vào phần thịt gà đã chuẩn bị sẵn. Dùng tay thoa đều mặt ngoài và mặt trong để gà ngấm đều gia vị, ướp gà trong vòng 15 phút.

  • Bước 2: Tiến hành làm món gà hấp ớt hiểm

    - Bạn chuẩn bị 1 cái nồi to, trải 400gr muối hạt rồi dàn đều tiếp theo lót lá chuối lên rồi cho vào 5 nhánh sả đập dập, 10 quả ớt hiểm và đặt gà lên. Rồi đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 40 phút cho gà chín đều.
    - Bạn pha nước chấm với công thức sau: cho vào cối 1 trái ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, bạn giã nhuyễn rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, lá chanh thái nhuyễn và trộn đều hỗn hợp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn, đặt gà ra một cái chiếc đĩa đã chuẩn bị sẵn với rau thơm và xà lách, ớt hiểm bạn để lên trên, và rắc 1 ít lá chanh cắt nhuyễn lên trên món ăn sẽ thơm và trông hấp dẫn hơn.

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Đối với gà ta ngon, bạn nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.

  • Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

  • Bạn nên chọn gà ta vừa tầm 1.2kg tới 1.5kg, hoặc gà tre thì khi hấp gà sẽ chín đều và thơm ngon hơn.

Món gà hấp ớt hiểm có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Thịt gà ăn vào có độ giòn của phần da, độ mềm của phần thịt và đậm đà gia vị, đặc biệt là hương thơm của ớt hiểm và sả hòa quyện. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon. Với công thức trên Ẩm Thực 10 Phút tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password