Ẩm thực 10 phút
Gà hấp lá é là món ăn vô cùng đơn giản và thơm ngon, là sự kết hợp giữa vị béo giòn của da gà đi kèm với vị ngọt giai của thịt và vị chua chua của lá é cộng với mùi thơm của gừng và sả, hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, chưa kể tới gà hấp lúc còn nóng hổi chấm vào bát nước chấm chua cay. Thật không thể cưỡng lại nổi với thời tiết se lạnh có thêm đĩa gà hấp để nhâm nhi thì quá tuyệt vời luôn ạ.
Gà là món ăn được các vị thầy thuốc đông y sử dụng chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng. Một trong số đó phải kể đến món gà hấp lá é, vì lá é là loại thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh nên được rất nhiều người ưa chuộng, gà hấp lá é không chỉ thơm ngon, còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.
- Đầu tiên bạn tiến hành làm hỗn hợp để ướp gà, bạn cho vào cố sả, lá é, tỏi và hành tím, ớt hiểm, sau đó nêm vào 1 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm và dã nhuyễn. - Tiếp theo bạn dùng hỗn hợp đã dã nhuyễn ướp mặt trong và mặt ngoài của con gà, tiến hành ướp gà trong khoảng 15 phút. - Bạn làm nước chấm gà như sau: - Cho 2 muỗng bột canh vào chén rồi thái nhỏ ớt và lá chanh cắt nhuyễn, cho 1 thìa cà phê tiêu bột và nước cốt chanh rồi trộn đều. - Cuối cùng bạn chuẩn bị một cái nồi to, sau đó xếp sả và lá ở dưới, cho thêm ít lá é xung quanh. Tiếp đó bạn cho vào nồi 1 bát con nước, sau đó thì đậy vung vào và tiến hành hấp, hấp gà trong khoảng 35 phút để gà chín đều.
Khi hấp gà bạn nên hấp trên lửa nhỏ để gà được chín đều hơn.
Nên ướp gà đủ thời gian để gà được thấm đều gia vị.
Chọn gà ta nhỏ hoặc gà tre, khi ăn thịt gà sẽ mềm ngọt và bổ dưỡng hơn bạn nhé.
Với các bước làm đơn giản trên, Ẩm Thực 10 Phút tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện món gà hấp lá é thành công. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ấm áp quây quần và ngon miệng bên nhau!