Cách Làm Món Gà Hấp Lá é Thơm Ngon, đậm vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gà hấp lá é thơm lừng hấp dẫn
  • Ướp gà trong vòng 15 phút, để gà được thấm đều gia vị
  • Nên hấp gà trên lửa nhỏ để gà được chín đều hơn
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Gà hấp lá é là món ăn vô cùng đơn giản và thơm ngon, là sự kết hợp giữa vị béo giòn của da gà đi kèm với vị ngọt giai của thịt và vị chua chua của lá é cộng với mùi thơm của gừng và sả, hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, chưa kể tới gà hấp lúc còn nóng hổi chấm vào bát nước chấm chua cay. Thật không thể cưỡng lại nổi với thời tiết se lạnh có thêm đĩa gà hấp để nhâm nhi thì quá tuyệt vời luôn ạ.

Gà hấp lá é thơm lừng hấp dẫn
Gà hấp lá é thơm lừng hấp dẫn

Gà là món ăn được các vị thầy thuốc đông y sử dụng chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng. Một trong số đó phải kể đến món gà hấp lá é, vì lá é là loại thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh nên được rất nhiều người ưa chuộng, gà hấp lá é không chỉ thơm ngon, còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g thịt gà chứa:

Calories
239
Cholesterol
88 mg
Saturated Fat
3,8 g
Sodium
82 mg
  • Để chọn được gà tươi ngon, bạn nên chọn những con gà khỏe mạnh, nặng vừa phải tầm 1kg tới 1.5kg. Bạn nên chọn gà ta hoặc gà tre để khi hấp sẽ chín đều và thơm ngon hơn.
  • Với gà làm sẵn bạn nên chọn phần thịt gà có màu hồng tươi, chắc thịt, sờ tay vào vẫn cảm nhận được độ ấm nóng, là gà vừa mới làm thịt xong.

Cách Chế Biến Món Gà Hấp Lá É

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn để gà nguyên con, rửa sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo bạn đem sả, ớt, tỏi hành tím đi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
    - Còn ớt hiểm xanh đỏ bạn rửa sạch và để ráo nước.

  • Bước 2: Tiến Hành

    - Đầu tiên bạn tiến hành làm hỗn hợp để ướp gà, bạn cho vào cố sả, lá é, tỏi và hành tím, ớt hiểm, sau đó nêm vào 1 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm và dã nhuyễn.
    - Tiếp theo bạn dùng hỗn hợp đã dã nhuyễn ướp mặt trong và mặt ngoài của con gà, tiến hành ướp gà trong khoảng 15 phút.
    - Bạn làm nước chấm gà như sau:
    - Cho 2 muỗng bột canh vào chén rồi thái nhỏ ớt và lá chanh cắt nhuyễn, cho 1 thìa cà phê tiêu bột và nước cốt chanh rồi trộn đều.
    - Cuối cùng bạn chuẩn bị một cái nồi to, sau đó xếp sả và lá ở dưới, cho thêm ít lá é xung quanh. Tiếp đó bạn cho vào nồi 1 bát con nước, sau đó thì đậy vung vào và tiến hành hấp, hấp gà trong khoảng 35 phút để gà chín đều.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Cuối cùng sau khi gà hấp lá é đã chín, bạn mang gà ra và chặt thành miếng vừa ăn rồi trang trí 1 ít lá chanh cắt nhuyễn lên cho thơm và trông món ăn hấp dẫn bắt mắt hơn.

Bí quyết giúp món ăn thơm ngon hơn

  • Khi hấp gà bạn nên hấp trên lửa nhỏ để gà được chín đều hơn.

  • Nên ướp gà đủ thời gian để gà được thấm đều gia vị.

  • Chọn gà ta nhỏ hoặc gà tre, khi ăn thịt gà sẽ mềm ngọt và bổ dưỡng hơn bạn nhé.

Với các bước làm đơn giản trên, Ẩm Thực 10 Phút tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện món gà hấp lá é thành công. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ấm áp quây quần và ngon miệng bên nhau!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password