Cách làm đầu cá mú nấu canh chua thanh mát giải nhiệt ngày hè

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-1098
  • nau-canh-chua-2
  • mthum-1200x676-1
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Đầu cá mú nấu canh chua là món canh giải nhiệt ngày hè được nhiều người ưa thích. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của nước kết hợp với thịt cá mú ngọt thơm tạo nên một hương vị khó mà cưỡng lại được.

Canh chua cá mú bắt mắt, thơm ngon
Canh chua cá mú bắt mắt, thơm ngon

Cá mú rất tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Vì phần thịt cá chắc, ăn dai nên cá mú dùng để chế biến các món như nấu cháo, ăn gỏi, hấp xì dầu,…Những món ăn này thường bỏ qua phần đầu cá vì ít thịt hơn. Để không phí phạm, các bà nội trợ thường sử dụng đầu cá để nấu canh chua. Đây cũng là một món ăn ngon không kém mà còn giúp giải nhiệt ngày hè hiệu quả. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để xem cách làm đầu cá mú nấu canh chua nhé. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm đầu cá mú nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú:

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Fat
1,02 gram
Protein
19,38 gram
Vitamin: A
E
Khoáng chất: Canxi
Natri

Mẹo chọn đầu cá mú THƠM ngon

  • Nên chọn đầu cá của những con cá mú còn sống. Đầu cá to và mắt cá trong chưa bị đục là con cái còn tươi.
  • Không nên chọn cá có dấu hiệu bất thường như bị trương phình hay mùi lạ.

Hướng dẫn cách làm món đầu cá mú nấu canh chua

  • Bước 1: Sơ chế cá mú

    - Bạn dùng muối hạt chà xát kĩ quanh các mặt của đầu cá để khử sạch mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
    - Tiếp đó, chặt đầu cá thành 2-3 phần vừa ăn vào tô rồi ướp cùng với hành tím băm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay. Bạn ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
    - Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau.
    - Ngò ôm rửa sạch, cắt nhỏ.
    - Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo.
    - Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
    - Ớt cắt lát.

  • Bước 2: Nấu canh chua

    - Đầu tiên, bắc nồi lên bếp và cho vào nồi ½ muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng thì cho cà chua vào và đảo đều ở lửa vừa khoảng 2 phút.
    - Sau đó, cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho đầu cá đã ướp vào và nhấn nhẹ sao cho đầu cá ngập nước. Cùng với đó, cho ớt cắt lát vào nồi và đun khoảng 15 phút.
    - Khi đầu cá đã chín cho vào nồi ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường cùng với đậu bắp, giá đỗ và ngò vào. Bạn cũng nhấn các nguyên liệu cho ngập nước rồi đun sôi khoảng 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa miệng là hoàn thành món ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món đầu cá mú nấu canh chua có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Phần thịt cá mú chắc, ngọt, nước canh chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon, thích hợp với những ngày nóng bức.

Bí quyết để nấu canh chua đầu cá mú ngon

  • Rửa đầu cá qua nước cốt chanh pha loãng sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả.

  • Trong lúc nấu canh chua cá mú, thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản thì chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món đầu cá mú nấu canh chua thanh mát giải nhiệt những ngày hè oi bức. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password