Củ sen hầm thịt bò siêu hấp dẫn cực kỳ đơn giản chỉ với 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Củ sen hầm thịt bò thơm ngon nức mũi cực kỳ nhiều dinh dưỡng
  • Sơ chế nguyên liệu chế biến chính
  • Ninh nhừ thịt bò sau đó tiếp tục cho nấm hương, hạt sen, hành tây vào súp, nấu thêm 15 phút
  • Sau khi nấu xong, món củ sen hầm bò có mùi thơm đặc trưng từ các gia vị và hương vị đậm đà, ngọt ngào của củ sen và thịt bò
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Nhắc đến củ sen, ta không thể không nhắc đến hương vị thơm ngon, giòn tan và màu sắc tươi sáng của nó. Khi kết hợp với thịt bò thơm ngon, món ăn trở nên thật hấp dẫn. Thịt bò được chọn từ những miếng thịt mềm mại, kết hợp với nước dùng ngọt mát, gia vị thơm ngon và củ sen giòn rụm, tạo nên một hương vị độc đáo, đầy mê hoặc.

Củ sen hầm thịt bò thơm ngon nức mũi cực kỳ nhiều dinh dưỡng
Củ sen hầm thịt bò thơm ngon nức mũi cực kỳ nhiều dinh dưỡng

Ngoài ra, món củ sen hầm thịt bò cũng là món ăn rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể. Củ sen là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất, đem lại lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, món ăn này rất phù hợp cho những người ăn chay hoặc đang tìm kiếm một món ăn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món củ sen hầm thịt bò cùng Ẩm thực 10 phút nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g bò )

Calories
117
Carbohydrates
8,7g
Cholesterol
50mg
Fat
7g
Protein
20,6g
Natri: 204mg
Kali: 329mg
Canxi: 48mg
Sắt: 3mg
Magie: 43mg
Kẽm: 2mg

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt vừa có gân, 1 ít mỡ và thịt xen kẽ thì sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.
  • Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
  • Phần thịt khi ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
  • Tránh mua miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.

Mẹo chọn củ sen sao cho tươi ngon

  • Chọn mua những củ sen có các đốt to tròn và ngắn vì những củ như vậy sẽ có độ béo bùi, hương vị thơm ngon hơn
  • Chọn những củ sen có màu xanh tươi, không có vết nứt hoặc thâm đen. Bề mặt củ phải khô ráo và không bị ướt.
  • Khi chọn nên chọn những đốt vừa to vừa ngắn. Củ sen như vậy vừa đủ độ chín sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
  • Nếu củ sen đã được bổ ra cần kiểm tra phần lỗ khí trong củ sen, nếu lỗ khí càng to thì củ sen càng chứa nhiều nước, mùi vị càng ngon hơn.

Chế biến món củ sen hầm thịt bò thơm ngon hấp dẫn

  • Sơ chế

    - Thịt bò mua về, rửa sạch cùng với muối. Dùng dao thái thành miếng vuông vừa ăn, có kích thước cỡ đầu ngón tay cái. Rửa lại với nước lạnh và để ráo.
    - Củ sen gọt vỏ nâu bên ngoài, xả sạch dưới vòi nước lạnh để bùn đất, chất nhớt trong các lỗ sen trôi đi hết. Cắt thành những khoanh tròn có độ dày từ 1 – 1,5cm và rửa sạch với nước muối.
    - Ngô non bóc lớp vỏ bên ngoài, bỏ các chỉ bắp. Rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn có độ dày 1,5 – 2 cm.
    - Hạt sen bỏ tim sen, rửa cùng nước muối và nước lạnh. Để ráo.
    - Ngâm nấm hương trong nước ấm 30 phút để nấm hương được mềm. Rửa lại sạch với nước và để ráo.
    - Hành ngò bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, cắt thành những múi cau.

  • Chế biến

    - Bạn cho chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi và cho bò vào xào, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường. Xào thịt bò chín tái. Không nên xào lâu, thịt bò sẽ bị dai.
    - Cho thit bò vào nồi áp suất, thêm 1,5l nước lọc. Ninh nhừ thịt bò trong thời gian 45 – 60 phút. Sau thời gian trên, lần lượt cho củ sen và bắp non vào. Vị ngọt từ củ sen và bắp non giúp cho nước súp ngọt thanh. Cho 1 muỗng canh hạt nêm vào súp.
    - Tiếp tục cho nấm hương, hạt sen, hành tây vào súp, nấu thêm 15 phút. Cho hành ngò vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sau khi nấu xong, món củ sen hầm bò có mùi thơm đặc trưng từ các gia vị và hương vị đậm đà, ngọt ngào của củ sen và thịt bò. Các thành phần của món ăn sẽ được hòa quyện lại với nhau và nước dùng sẽ trở nên đậm đà hơn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm ít rau thơm như rau ngò, rau thì là hoặc hành tây cắt nhỏ lên trên món ăn để tạo thêm mùi thơm và tươi mới. Món củ sen hầm bò thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để tạo nên một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

Bí quyết giúp món củ sen hầm thịt bò thêm ngon

  • Chọn củ sen tươi ngon và thịt bò tươi mới để đảm bảo món ăn có vị ngon và đậm đà.

  • Trước khi nấu, bạn cần sơ chế củ sen bằng cách gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi ngâm trong nước có pha muối hoặc giấm khoảng 10 phút để loại bỏ bớt hơi đắng của củ sen. Thịt bò cũng cần được thái thành từng miếng vừa ăn và ướp gia vị ít nhất 30 phút trước khi nấu để thấm đều gia vị.

  • Sử dụng các gia vị như hành tây, tỏi, gừng, tiêu, nước tương, nước mắm và rượu để tăng hương vị của món ăn. Nếu bạn muốn món ăn thêm thơm ngon, bạn có thể cho thêm các loại gia vị như lá chanh, lá quế, ngò gai hoặc rau mùi.

  • Sử dụng nồi nấu to và sâu để củ sen và thịt bò có đủ không gian để chín đều. Nên chọn nồi nấu bằng gang hoặc sứ để nhiệt được phân bố đều và món ăn không bị dính.

  • Nấu củ sen và thịt bò đúng thời gian để chúng chín đều. Khi củ sen đã mềm và thịt bò mềm thì món ăn đã được nấu đúng thời gian.

  • Để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn, bạn có thể thêm các loại rau thơm như rau ngò, rau thì là, hành tây cắt nhỏ vào cuối quá trình nấu.

Vậy là chỉ với vài bước mà bài viết này đã gợi ý cho bạn là bạn đã có thể nấu được món củ sen hầm thịt bò thơm ngon hấp dẫn nãy rồi. Món này mà nấu tẩm bổ cho gia đình hay những người thân của bạn thì còn gì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn thành công và có một ngày tốt lành.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password