Cách làm món củ cải khô xào thịt gà thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm gia đình

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món củ cải khô xào thịt gà trông thật hấp dẫn
  • Xào củ cải khô cho đến khi chín
  • Ngâm củ cải khô trong nước
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Củ cải khô xào thịt gà là món ăn cực kỳ thơm ngon, đơn giản quen thuộc trong nhiều mâm cơm của gia đình Việt. Với phần thịt ức gà ngọt mềm thấm đẫm gia vị, cùng củ cải khô dai giòn sần sật, ai ăn vào rồi cũng thích mê.

Món củ cải khô xào thịt gà trông thật hấp dẫn
Món củ cải khô xào thịt gà trông thật hấp dẫn

Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông”, theo Đông Y củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày. Do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người, nên kết hợp củ cải với thịt gà tạo nên một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn còn ngại gì nữa mà không lao ngay vào bếp, để làm món củ cải khô xào thịt gà cực kỳ thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món củ cải khô xào thịt gà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g ức gà như sau:

Calories
177
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
2,3g

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì đảm bảo thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến đấy.

Cách chọn mua củ cải khô thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua củ cải khô có màu sắc đồng đều, ngả vàng nâu. Khi dùng tay bóp vào có cảm giác mềm, hơi khô, có mùi thơm tự nhiên.
  • Không nên chọn mua những củ cải khô có màu đen hay màu lạ, có mùi khó chịu, bị ẩm mốc.
  • Ngoài ra bạn có thể mua củ cải về tự phơi khô tại nhà để hợp khẩu vị, và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách chế biến món thịt gà xào củ cải khô

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Củ cải khô mua về bạn ngâm trong nước sạch từ 10 - 20 phút, sau đó rửa lại một lần nữa rồi vắt khô.
    - Tiếp đó, bạn dùng dao cắt củ cải đã vắt thành các đoạn vừa ăn, với chiều dài khoảng 1 ngón tay.
    - Với thịt ức gà, sau khi mua về bạn dùng muối chà xát thịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước rồi dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Thịt gà sau khi cắt xong bạn cho ra đĩa. Tiếp đó bạn cho thêm vào dĩa 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột ngọt.
    - Dùng đũa đảo đều và ướp thịt gà trong khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

  • Bước 3: Xào củ cải và thịt gà

    - Đầu tiên bạn bắc chảo lên và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành băm sau đó phi đều cho đến khi tỏi và hành dậy mùi thơm thì bạn cho củ cải vào.
    - Tiếp tục xào đến khi củ cải hơi chín thì bạn cho thịt ức gà đã ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào.
    - Sau đó đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà chín tái thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, sau đó mới cho thêm hành lá vào đảo qua và tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Củ cải khô xào thịt gà sau khi xào xong sẽ có mùi thơm đặc trưng của củ cải, mềm ngọt của thịt gà. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt vô cùng dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Rất thích hợp để nấu cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức đúng không nào!

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, việc này sẽ giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

  • Bạn cũng có thể trụng qua thịt ức gà với nước nóng, sau khi đã chà xát qua với muối để thịt được săn lại, khi xào sẽ ngon hơn hơn.

Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành xong món củ cải khô xào thịt gà siêu ngon, siêu hấp dẫn rồi. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công với món này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password