Ẩm thực 10 phút
Củ cải khô xào thịt gà là món ăn cực kỳ thơm ngon, đơn giản quen thuộc trong nhiều mâm cơm của gia đình Việt. Với phần thịt ức gà ngọt mềm thấm đẫm gia vị, cùng củ cải khô dai giòn sần sật, ai ăn vào rồi cũng thích mê.
Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông”, theo Đông Y củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày. Do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người, nên kết hợp củ cải với thịt gà tạo nên một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn còn ngại gì nữa mà không lao ngay vào bếp, để làm món củ cải khô xào thịt gà cực kỳ thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nào!
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
Cách chọn mua củ cải khô thơm ngon
- Củ cải khô mua về bạn ngâm trong nước sạch từ 10 - 20 phút, sau đó rửa lại một lần nữa rồi vắt khô. - Tiếp đó, bạn dùng dao cắt củ cải đã vắt thành các đoạn vừa ăn, với chiều dài khoảng 1 ngón tay. - Với thịt ức gà, sau khi mua về bạn dùng muối chà xát thịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước rồi dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.
- Đầu tiên bạn bắc chảo lên và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành băm sau đó phi đều cho đến khi tỏi và hành dậy mùi thơm thì bạn cho củ cải vào. - Tiếp tục xào đến khi củ cải hơi chín thì bạn cho thịt ức gà đã ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào. - Sau đó đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà chín tái thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, sau đó mới cho thêm hành lá vào đảo qua và tắt bếp.
Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, việc này sẽ giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
Bạn cũng có thể trụng qua thịt ức gà với nước nóng, sau khi đã chà xát qua với muối để thịt được săn lại, khi xào sẽ ngon hơn hơn.
Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành xong món củ cải khô xào thịt gà siêu ngon, siêu hấp dẫn rồi. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công với món này nhé!