Cách nấu cháo cá mú thơm ngon bổ dưỡng chỉ chưa đầy 1 tiếng

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-187
  • so-che-ca-mu-5
  • chien-so-ca-mu
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 60 mReady In
Print Recipe

Một món ăn vừa mang đến hương vị thơm ngon vừa giàu chất dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là món cháo cá mú. Món cháo được nấu mềm, thơm lừng hòa quyện với thịt cá mú thơm ngọt và nấm rơm thanh mát phải nói là không thể chê được.

Cháo cá mú thơm ngon, bổ dưỡng
Cháo cá mú thơm ngon, bổ dưỡng

Cháo cá mú là món ăn vừa thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng. Trong cá mú chứa thành phần đạm cao và cung cấp axit amin rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho bà bầu và trẻ nhỏ. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để thực hiện ngay món cháo ngon cá mú thơm ngon này bạn nhé! 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cháo cá mú

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú:

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Fat
1,02 gram
Protein
19,38 gram
Vitamin: A
E
Khoáng chất: Canxi
Natri

Mẹo chọn nguyên liệu THƠM ngon

Cách chọn cá mú ngon:

  • Nên chọn cá còn sống, có mắt trong và di chuyển linh hoạt. 
  • Không nên chọn cá có màu sắc lạ hay đã bị trương phình.

Cách chọn nấm hương ngon:

  • Chọn nấm hương có hình tròn, búp còn nguyên, không nên chọn loại đã nở to ra.

Hướng dẫn cách nấu cháo cá mú siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mú mua về bạn cạo sạch vảy, cắt bỏ mang, ruột và mạch máu (lưu ý cẩn thận làm mật cá bị vỡ). Tiếp đó, ngâm cá vào trong muối loãng có pha 1 chút giấm khoảng 10 phút để khử sạch mùi tanh. Cuối cùng, rửa lại với nước 2-3 lần cho thật sạch và để ráo.
    - Hành tím và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    - Hành lá cắt rễ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
    - Nấm rơm ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vắt ráo rửa lại với 2-3 lần nữa với nước cho sạch.
    - Gạo trắng vo sạch và để ráo.

  • Bước 2: Nấu cháo cá mú

    - Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho hành lá, hành tím và tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi vàng thì cho nấm rơm và 1 muỗng cafe hạt nêm vào xào sơ khoảng 3 phút.
    - Lấy 1 chảo khác, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho cá vào chiên ở lửa vừa khoảng 7 phút cho cá săn lại.
    - Cho gạo và 2 lít nước vào nồi nấu sôi. Trong lúc nấu, bạn khuấy đều cháo từ dưới lên trên thật đều tay để cháo không bị dính đáy.
    - Khi cháo chín, cho nấm rơm đã xào và 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều lên.
    - Cuối cùng, cho cá mú đã chiên sơ vào cháo là đun sôi là có thể thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cháo cá mú sau khi hoàn thành có mùi thơm nức mũi. Phần thịt cá ăn dai, ngon trong khi đó cháo cá ăn mềm kết hợp với nấm rơm ngọt thanh ăn cực kỳ ngon. Ăn cháo cá mú cùng rau đắng và chén nước mắm muối ớt thì phải nói là tuyệt hảo.

Bí quyết để nấu cháo cá mú ngon

  • Nên gạo khoảng 1-2 tiếng trước khi nấu để cháo được mềm và ngon hơn.

  • Trong khi nấu cháo, thường xuyên vớt bọt để cháo nhìn đẹp mắt và ngon.

  • Thường xuyên khuấy cháo từ dưới lên trên cho đều tay ít nhất 10 phút 1 lần để cháo không bị cháy.

  • Có thể sử dụng gạo nếp trộn gạo tẻ để không bị ngán.

Cháo cá mú là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả nhà. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm thực 10 phút để thực hiện thành công món cháo cá mú tẩm bổ cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password