Ẩm thực 10 phút
Cháo cá dìa cho bé là một món ăn ngon, dễ làm, lại cực kỳ dinh dưỡng nên được nhiều mẹ yêu thích. Đặc biệt, món cháo cá dìa rất lành được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho trẻ ăn dặm, phụ nữ có thai hay người cao tuổi.
Cá dìa là một loại cá giàu dinh dưỡng, trong cá dìa có chứa rất nhiều đạm, omega 3 tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Có rất nhiều cách để nấu cháo cá dìa kết hợp với các loại rau củ quả khác nhau. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút xin chia sẻ đến các mẹ công thức nấu món cháo cá dìa với bí đỏ nhé!
Ngâm gạo trong nước 30 phút. Cá dìa sau khi mua về bạn sơ chế sạch, loại bỏ hết ruột, chà xát bằng muối để khử mùi tanh rồi rửa sạch. Cắt một khúc nhỏ khoảng 150g mang đi hấp để nấu cháo cho bé, phần còn lại các bạn bảo quản bằng tủ lạnh nhé. Sau khi hấp chín bạn tiến hành lọc bỏ xương và thịt riêng. Sau đó tán thịt nhỏ rồi ướp với gia vị của bé trong khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Sau khi gạo ngâm đủ thời gian bạn cho cả bí đỏ và gạo đem ninh nhừ trong khoảng 45 phút với tỷ lệ gạo: nước là 1:7. Hành tím băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.
Sau khi ướp cá đủ 15 phút bạn phi hành tím băm nhuyễn lên rồi cho cá vào xào trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Khi cháo nhừ bạn cho cá đã xào vào và đảo đều trong khoảng 1 phút rồi cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Lưu ý nếu bé nhà bạn không ăn được lá hành thì không cho vào nhé.
Trong khi xào cá bạn có thể cho thêm chút nước vào để tránh cá không bị vón cục.
Bạn cũng chỉ nên xào cá với khoảng thời gian là 2 phút để thịt cá đủ thơm, không xào lâu sẽ làm cá bị dai.
Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay một bát cháo cá dìa cho bé vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!