Cách làm chả cá ngần lá lốt thơm ngon bùi ngậy

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Miếng chả có độ kết dính tốt, không bị bục ra, có mùi thơm phức
  • Cá ngần lá lốt thơm ngon bùi ngậy
  • Chiêng cá vàng đều 2 mặt
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn cảm thấy những bữa cơm tại nhà hơi nhàm chán và muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy bổ sung ngay món chả cá ngần lá lốt vào thực đơn nhé. Khi ăn chả cá ngần, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm bên ngoài kết hợp với phần thịt cá ngần cùng các nguyên liệu như chả thịt, lá lốt,..  bùi bùi, ngậy ngậy bên trong tạo nên một hương vị thơm ngon độc đáo, ăn 1 miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa, rất kích thích vị giác.

Cá ngần lá lốt thơm ngon bùi ngậy
Cá ngần lá lốt thơm ngon bùi ngậy

Cá ngần không chỉ là một thực phẩm thơm ngon mà còn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Cá ngần là nguồn cung cấp chất đạm cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Thông thường, người ta thường dùng cá ngần nấu canh chua tuy nhiên món chả cá ngần lá lốt cũng ngon không kém đâu nhé. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả cá siêu ngon dưới đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm chả cá ngần lá lốt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngần có chứa

Fat
0.3g
Sodium
12g
1g omega3
0.12mcg vitamin B2 và B12
1g axit folic
1
2mg Maggie

Mẹo chọn mua cá ngần tươi ngon

  • Khi mua bạn nên mua cá có thân thuôn dài, màu trắng trong, thịt cá mềm và có độ đàn hồi tốt, không bị nhũn ra.
  • Để mua được những con cá ngần ngon nhất bạn nên chọn mua những con cá còn sống và mua trong mùa nhé!
  • Không nên chọn mua những con cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt, có mùi tanh hoặc hơi khai tựa như khí amoniac.

Hướng dẫn cách làm chả cá ngần lá lốt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngần rửa qua nước muối loãng để làm sạch, khử mùi tanh và loại bỏ những vật bẩn lẫn vào. Sau đó xả lại nước rồi để ráo. Khi rửa, tránh mạnh tay khiến cá ngần bị nát vỡ
    - Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
    - Hành lá rửa sạch sẽ, băm thật nhỏ.
    -Lá lốt ta thái nhỏ thành 3 phần (ngang khoảng 3cm), 1 phần thái nhỏ

  • Bước 2: Trộn và cuốn chả lá lốt

    - Cho hành lá, hành tím, lá lốt thái nhỏ và trộn đều cùng với cá ngần và thịt xay rồi nêm nước mắm ngon. Ướp cho hỗn hợp ngấm gia vị trong 5-10 phút.
    - Xếp một lượt cá ngần phía dưới, cho hỗn hợp chả vào giữa và tiếp tục xếp một lượt cá ngần lên trên và cuộn lại.

  • Bước 3: Chiên chả cá

    - Chuẩn bị chảo có dầu rán và nhẹ nhàng cho những miếng chả cá ngần vào chiên ngập dầu.
    - Khi thấy chả cá chín ngần vàng hai mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu và cùng thưởng thức ngay khi còn nóng.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Miếng chả có độ kết dính tốt, không bị bục ra, có mùi thơm phức và chiên vàng giòn rất hấp dẫn
    - Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được giòn rụm bên ngoài trong khi đó nhân chả xếp mềm và được nêm nếm vừa miệng.

Bí quyết để chế biến chả cá ngần lá lốt thêm ngon

  • Khi rửa cá ngần, nên rửa cá nhẹ nhàng để không bị nát vì cá ngần rất mềm.

  • Nên bỏ chả cá ngần đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để chả khô, khi rán giòn và không bị chảy nước

  • Khi cuốn chả bạn nên để đuôi cá sang 2 bên để miếng chả cá được bắt mắt hơn

  • Bạn nên để lửa vừa phải và đợi đến khi mặt dưới đã chín vàng giòn rồi mới lật để tránh những miếng chả bị nát

Vậy là đã hoàn thành món chả cá ngần lá lốt thơm ngon béo ngậy rồi phải không nào. Bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn để cả nhà cùng thưởng thức món ăn này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password