Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn cảm thấy những bữa cơm tại nhà hơi nhàm chán và muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy bổ sung ngay món chả cá ngần lá lốt vào thực đơn nhé. Khi ăn chả cá ngần, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm bên ngoài kết hợp với phần thịt cá ngần cùng các nguyên liệu như chả thịt, lá lốt,.. bùi bùi, ngậy ngậy bên trong tạo nên một hương vị thơm ngon độc đáo, ăn 1 miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa, rất kích thích vị giác.
Cá ngần không chỉ là một thực phẩm thơm ngon mà còn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Cá ngần là nguồn cung cấp chất đạm cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Thông thường, người ta thường dùng cá ngần nấu canh chua tuy nhiên món chả cá ngần lá lốt cũng ngon không kém đâu nhé. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả cá siêu ngon dưới đây.
- Cá ngần rửa qua nước muối loãng để làm sạch, khử mùi tanh và loại bỏ những vật bẩn lẫn vào. Sau đó xả lại nước rồi để ráo. Khi rửa, tránh mạnh tay khiến cá ngần bị nát vỡ
- Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch sẽ, băm thật nhỏ.
-Lá lốt ta thái nhỏ thành 3 phần (ngang khoảng 3cm), 1 phần thái nhỏ
Khi rửa cá ngần, nên rửa cá nhẹ nhàng để không bị nát vì cá ngần rất mềm.
Nên bỏ chả cá ngần đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để chả khô, khi rán giòn và không bị chảy nước
Khi cuốn chả bạn nên để đuôi cá sang 2 bên để miếng chả cá được bắt mắt hơn
Bạn nên để lửa vừa phải và đợi đến khi mặt dưới đã chín vàng giòn rồi mới lật để tránh những miếng chả bị nát
Vậy là đã hoàn thành món chả cá ngần lá lốt thơm ngon béo ngậy rồi phải không nào. Bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn để cả nhà cùng thưởng thức món ăn này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.