Cách làm chả cá mối giòn dai hấp dẫn chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • chacamoi-1200x676
  • chien-cha-ca-3
  • so-che-va-loc-phi-le-ca
  • tron-hon-hop-cha-ca
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 60 mReady In
Print Recipe

Bạn đã bao giờ thử món chả cá mối chưa? Từng miếng chả cá được chiên lên giòn giòn, dai dai bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt cá mối kết hợp với vị béo ngậy của trứng gà ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì rất là ngon.

Chả cá mối giòn vàng thơm nức mũi
Chả cá mối giòn vàng thơm nức mũi

Cá mối là loài cá có kích thước nhỏ, dài và thon dần về phía đuôi. Cá mối là loài cá có khá nhiều xương tuy nhiên thịt cá ngọt mềm, ăn không bị tanh thích hợp để làm các món chiên rán hay chả cá. Hôm nay, cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp để làm ngay món chả cá mối để thưởng thức cùng gia đình nhé. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm chả cá mối

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 85 gram cá mối nấu chín, cung cấp:

Calories
99
Fat
1,44 g
Protein
19,96 g
Vitamin B12: 92
08%
Selen: 63
45%
Isoleucine: 55
02%
Tro: 1
24 g

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Nên chọn mua cá mối còn sống, có phần mắt trong, màu sắc cá tươi.
  • Cá mối ngon thì sẽ có phần thịt vẫn giữ được độ đàn hồi, phần vảy cá còn dính chắc trên da, khi ngửi sẽ có mùi đặc trưng của cá biển sống.
  • Không nên chọn những con cá mối có mắt đục, mùi lạ vì có thể cá bị ươn, không ngon.
  • Đối với món này thì nên mua cá mối phi lê để tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cách làm chả cá mối ngon

  • Bước 1: Sơ chế cá

    - Cá mối sau khi mua về thì bạn làm sạch vảy và mang cá. Tiếp đó, dùng dao xẻ dọc bụng cá để loại bỏ hết nội mạng và chỉ máu thừa rồi rửa sạch và để ráo.
    - Khi đã ráo nước, dùng dao loại bỏ phần xương sống cá. Sau đó, cho phần cá phi lê vào cối và giã thật đều tay cho đến khi nhuyễn (Có thể dùng máy xay để xay nhanh hơn).

  • Bước 2: Làm hỗn hợp chả cá

    - Bạn cho vào tô 2 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp và đập vào 1 quả trứng rồi khuấy đều lên cho đến khi bột tan hết trong trứng.
    - Hành tím và tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá, ngò rĩ cũng rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
    - Sau đó, cho cá đập nhuyễn vào tô cùng với hành, tỏi băm, thêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng cafe bột nêm. Trộn đều tất cả lên để cho cá ngấm đều gia vị. Bạn nên cầm hết cá lên rồi đập xuống tô khoảng 5-7 lần cho chả cá được dai hơn.
    - Cho hành lá, ngò rí vào tô bột đã pha rồi cho chả cá vào trộn đều cho đến khi chả cá hòa quyện với bột trứng.
    - Cuối cùng, bạn lấy 1 muỗng canh dầu ăn thoa đều lên đĩa, nặn chả cả thành từng miếng dẹp vừa ăn bỏ lên đĩa và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể mang ra chiên.

  • Bước 3: Chiên chả cá

    - Bắc chảo lên bếp và cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu.
    - Khi dầu sôi, cho chả cá vào chiên ở lửa vừa, cứ khoảng 5 phút thì trở bề, bạn chiên cho đến khi vàng 2 mặt là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món chả cá mối chiên giòn ngon, thơm lừng có màu vàng đẹp mắt.
    - Miếng chả ăn dai dai, giòn bên ngoài, thịt thơm bên trong, có thể ăn cơm hoặc ăn với bánh mì đều rất là ngon.

Bí quyết để làm chả cá mối ngon

  • Khi phi lê cá, bạn nên bằm nhẹ lên thân cá để xương bị nát, lúc này thì sẽ thực hiện phi lê cá dễ dàng hơn.

  • Khi chiên chả cá, nên chiên chả cá ngập dầu và ở lửa vừa để cá chín vàng giòn các mặt.

Trên đây là công thức làm món chả cá mối dai ngon thơm lừng mà Ẩm thực 10 phút muốn chia sẻ đến các bạn. Ẩm thực 10 phút hi vọng rằng sẽ mang đến nhiều công thức nấu ăn ngon cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password