Cách làm món canh nấu chân gà lá giang thanh mát, thơm ngon đúng điệu

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nấu canh
  • Món canh chân gà lá giang chua thanh cực kỳ hấp dẫn
  • Thành phẩm món ăn ngon miệng
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Lá giang là một loại lá có vị chua chua, thanh thanh thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các món canh, lẩu… Nếu bạn đang muốn tìm một món ngon từ lá giang, để mâm cơm của gia đình thêm phong phú? Vậy món canh nấu chân gà lá giang là một gợi ý tuyệt vời đấy. Đảm bảo, cả nhà ăn xong cũng phải tấm tắc khen ngon.

Món canh chân gà lá giang chua thanh cực kỳ hấp dẫn
Món canh chân gà lá giang chua thanh cực kỳ hấp dẫn

Chân gà có chứa nhiều collagen, rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Loại collagen này có chức năng xây dựng các khối cơ quan xương, da, cơ, gân và dây chằng. Do đó, nếu bạn nấu món này thì đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ thích luôn đấy! Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút, để học ngay cách làm món canh nấu chân gà lá giang thanh mát đúng điệu nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món canh nấu chân gà lá giang

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
215
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
84mg
Fat
15g
Fiber
0g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg
Vitamin D: 8mg; Vitamin B12: 0
5mg; Magnesi: 5mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua chân gà ngon:

  • Nên mua loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da gà không có các đốm màu sắc khác lạ như: xanh, đỏ, vàng.
  • Khi dùng tay sờ vào, nếu thấy nhơn nhớt, có dịch lạ chảy ra thì không nên mua.
  • Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong. Còn chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm.
  • Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp sẽ được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt hơn chân gà ta, tiện lợi để thực hiện món ăn.
  • Tùy vào sở thích của bản thân, mà bạn có thể mua chân gà nguyên xương hoặc chân gà rút xương để chế biến món này nhé.

Cách chọn mua lá giang tươi ngon

  • Chọn mua những lá giang có màu xanh lá đậm, đây là những lá lớn, già sẽ mang lại vị chua hấp dẫn hơn những lá giang non có màu nhạt.
  • Chọn mua những bó lá giang có lá nguyên vẹn, không dập nát, ko bị úa vàng, không có quá nhiều những đốm trắng hoặc đen trên lá.
  • Nếu mua lá giang về không sử dụng hết, bạn nên cho lá giang vào tủ lạnh để bảo quản ngay, để sử dụng cho những lần nấu sau, tránh lãng phí.  Không nên rửa rồi mới cho vào tủ lạnh sẽ khiến lá giang mau hư.

Cách chế biến món canh nấu chân gà lá giang

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Chân gà mua về bạn đem cắt bỏ phần móng nhọn, sau đó bóp với muối và 1 muỗng canh rượu trắng rồi xả sạch lại với nước, để ráo sau đó cắt làm đôi.
    - Lá giang mua về nhặt bỏ lá hư, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch, để ráo rồi vò nát.
    - Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn. Rau ngò ôm, ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp chân gà

    - Chân gà sau khi đã sơ chế sạch, bạn đem ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và tiến hành ướp gà khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

  • Bước 3: Xào chân gà

    - Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, rồi cho toàn bộ phần hành, tỏi băm vào phi thơm.
    - Khi hành, tỏi đã dậy mùi, bạn trút phần chân gà vừa ướp gia vị vào nồi và xào cho chân gà săn và vừa chín tới.

  • Bước 4: Nấu canh

    - Chân gà sau khi đã săn lại, các bạn thêm tiếp vào nồi 2 lít nước, sau đó đậy nắp lại và đun sôi.
    - Khi nước canh đã sôi, bạn cho thêm vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 trái ớt hiểm. Khuấy đều cho nước sôi lại rồi thả lá giang vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, cho 1 muỗng canh nước mắm vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
    - Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, rắc thêm rau ôm và ngò gai lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Bước 5: Thành phẩm

    Món canh nấu chân gà lá giang sau khi hoàn thành có mùi thơm cuốn hút, chân gà giòn giòn, đậm đà, nước dùng thanh thanh, chua chua vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún, chấm cùng với chén nước mắm hay muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

* Bí quyết hay giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử mùi hôi tanh của chân gà, sau khi mua về bạn có thể đem bóp với muối, sau đó xả thật sạch với nước lạnh.

  • Bạn có thể ngâm ngập chân gà trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15ml dấm gạo khoảng 15 - 20 phút. Việc ngâm chân gà như vậy sẽ giúp loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.

  • Ngoài ra, bạn nên luộc hoặc xào sơ chân gà trước khi nấu canh để chân gà bớt hôi.

  • Bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong và đẹp mắt.

  • Nếu muốn nước dùng thanh ngọt hơn nữa,bạn có thể sử dụng nước dừa hoặc nước hầm xương để nấu.

Như vậy là Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn xong cách làm món canh chân gà lá giang thơm ngon, thanh mát rồi. Giờ bạn có thể tự tin bắt tay ngay vào bếp, để thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password