Ẩm thực 10 phút
Lá giang là một loại lá có vị chua chua, thanh thanh thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các món canh, lẩu… Nếu bạn đang muốn tìm một món ngon từ lá giang, để mâm cơm của gia đình thêm phong phú? Vậy món canh nấu chân gà lá giang là một gợi ý tuyệt vời đấy. Đảm bảo, cả nhà ăn xong cũng phải tấm tắc khen ngon.
Chân gà có chứa nhiều collagen, rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Loại collagen này có chức năng xây dựng các khối cơ quan xương, da, cơ, gân và dây chằng. Do đó, nếu bạn nấu món này thì đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ thích luôn đấy! Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút, để học ngay cách làm món canh nấu chân gà lá giang thanh mát đúng điệu nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua chân gà ngon:
Cách chọn mua lá giang tươi ngon
- Chân gà mua về bạn đem cắt bỏ phần móng nhọn, sau đó bóp với muối và 1 muỗng canh rượu trắng rồi xả sạch lại với nước, để ráo sau đó cắt làm đôi. - Lá giang mua về nhặt bỏ lá hư, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch, để ráo rồi vò nát. - Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn. Rau ngò ôm, ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn.
- Chân gà sau khi đã săn lại, các bạn thêm tiếp vào nồi 2 lít nước, sau đó đậy nắp lại và đun sôi. - Khi nước canh đã sôi, bạn cho thêm vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 trái ớt hiểm. Khuấy đều cho nước sôi lại rồi thả lá giang vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, cho 1 muỗng canh nước mắm vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. - Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, rắc thêm rau ôm và ngò gai lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Để khử mùi hôi tanh của chân gà, sau khi mua về bạn có thể đem bóp với muối, sau đó xả thật sạch với nước lạnh.
Bạn có thể ngâm ngập chân gà trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15ml dấm gạo khoảng 15 - 20 phút. Việc ngâm chân gà như vậy sẽ giúp loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.
Ngoài ra, bạn nên luộc hoặc xào sơ chân gà trước khi nấu canh để chân gà bớt hôi.
Bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong và đẹp mắt.
Nếu muốn nước dùng thanh ngọt hơn nữa,bạn có thể sử dụng nước dừa hoặc nước hầm xương để nấu.
Như vậy là Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn xong cách làm món canh chân gà lá giang thơm ngon, thanh mát rồi. Giờ bạn có thể tự tin bắt tay ngay vào bếp, để thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Chúc bạn thành công!