Ẩm thực 10 phút
Thịt heo xào mắm ruốc đậm đà thơm ngon khiến bao người thổn thức. Đặc biệt là những bạn yêu thích mắm ruốc chắc hẳn sẽ thích thú với món ăn này. Sự kết hợp hài hòa hai nguyên liệu chính giúp cho bữa cơm thêm ngon.
Cách xào thịt heo mắm ruốc đơn giản sẽ làm dậy mùi cả căn bếp nhà bạn. Món ăn này thưởng thức vào những ngày mưa lạnh thì quá tuyệt vời. Thịt heo xào mắm ruốc có thể ăn với bún rất ngon. Để món ăn chuẩn vị hơn hãy tham khảo công thức sau đây nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Làm nóng chảo rồi cho thêm ít dầu ăn cùng 1 muỗng canh sả băm vào xào thơm vàng.
- Sau đó cho thịt đã ướp vào xào cho thịt săn chín. Thêm 2 muỗng canh mắm ruốc vào đảo đều lên.
- Dùng mắm ruốc chà không cần lọc qua nước. Bạn có thể cho 2 muỗng canh mắm ruốc chà vào 1 chén nước rồi khuấy đều chờ lắng cạn thì cho nước mắm vào xào cùng thịt.
- Xào thịt với mắm ruốc đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Thịt nên trần qua nước sôi với ít rượu để khử mùi tanh.
Thịt xào mắm ruốc không nên cắt thịt miếng to như thịt kho sẽ khó ngấm gia vị.
Mắm ruốc nên cho vào 1 ít nước và khuấy đều để yên cặn lắng xuống đáy.
Để mắm ruốc vị vừa ăn dùng thêm đường cát và bột ngọt theo khẩu vị riêng từng gia đình. Nêm gia vị và cho sa tế hoặc ớt tươi băm nhuyễn vào có vị cay.
Khi xào mắm ruốc nên đeo găng tay, tạp dề để tránh mùi bắn lên quần áo.
Rang thịt ở lửa nhỏ cho ngấm gia vị.
Cách xào thịt heo mắm ruốc trên với nguyên liệu dễ tìm. Cách thực hiện đơn giản tốn ít thời gian. Hương vị món ăn đậm đà thơm ngon tốn cơm. Chần chừ gì nữa mà không làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức.