Cách xào thịt heo mắm ruốc đậm đà, hao cơm vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-xao-mam-ruoc-thom-ngon
  • xao-thit-heo-voi-mam-ruoc
  • cach-lam-thit-heo-xao-mam-ruoc
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt heo xào mắm ruốc đậm đà thơm ngon khiến bao người thổn thức. Đặc biệt là những bạn yêu thích mắm ruốc chắc hẳn sẽ thích thú với món ăn này. Sự kết hợp hài hòa hai nguyên liệu chính giúp cho bữa cơm thêm ngon.

Thịt heo mắm ruốc
Thịt heo mắm ruốc

Cách xào thịt heo mắm ruốc đơn giản sẽ làm dậy mùi cả căn bếp nhà bạn. Món ăn này thưởng thức vào những ngày mưa lạnh thì quá tuyệt vời. Thịt heo xào mắm ruốc có thể ăn với bún rất ngon. Để món ăn chuẩn vị hơn hãy tham khảo công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Chọn miếng thịt tươi có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ có màu trắng hơi ngà ngà. Không chọn thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt hoặc quá sậm. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt se lại và bề mặt ráo, bì mềm là thịt ngon.
  • Về mùi: Chọn miếng thịt có mùi thơm đặc trưng và không gây mùi khó chịu, hôi tanh.
  • Về độ đàn hồi: Khi dùng tay ấn vào miếng thịt và rút tay về thịt trở lại bình thường không có vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Thịt lợn nuôi điều kiện bình thường có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ quan sát lớp mỡ và da dày.

Cách xào thịt heo mắm ruốc thơm ngon đậm đà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
    - Thịt rửa sạch thái mỏng.
    - Thịt cho vào cái tô rồi thêm ít hạt nêm trộn cùng hành sả tỏi cho ngấm gia vị trong 15 phút.

  • Bước 2: Xào thịt mắm ruốc

    - Làm nóng chảo rồi cho thêm ít dầu ăn cùng 1 muỗng canh sả băm vào xào thơm vàng.
    - Sau đó cho thịt đã ướp vào xào cho thịt săn chín. Thêm 2 muỗng canh mắm ruốc vào đảo đều lên.
    - Dùng mắm ruốc chà không cần lọc qua nước. Bạn có thể cho 2 muỗng canh mắm ruốc chà vào 1 chén nước rồi khuấy đều chờ lắng cạn thì cho nước mắm vào xào cùng thịt.
    - Xào thịt với mắm ruốc đến khi cạn nước thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Có thể dùng dưa leo hoặc hành lá trang trí xung quanh. Múc thịt ra đĩa và trình bày thêm ít cọng mùi cho đẹp mắt. Thưởng thức món ăn với cơm nóng.

Bí quyết hay

  • Thịt nên trần qua nước sôi với ít rượu để khử mùi tanh.

  • Thịt xào mắm ruốc không nên cắt thịt miếng to như thịt kho sẽ khó ngấm gia vị.

  • Mắm ruốc nên cho vào 1 ít nước và khuấy đều để yên cặn lắng xuống đáy.

  • Để mắm ruốc vị vừa ăn dùng thêm đường cát và bột ngọt theo khẩu vị riêng từng gia đình. Nêm gia vị và cho sa tế hoặc ớt tươi băm nhuyễn vào có vị cay.

  • Khi xào mắm ruốc nên đeo găng tay, tạp dề để tránh mùi bắn lên quần áo.

  • Rang thịt ở lửa nhỏ cho ngấm gia vị.

Cách xào thịt heo mắm ruốc trên với nguyên liệu dễ tìm. Cách thực hiện đơn giản tốn ít thời gian. Hương vị món ăn đậm đà thơm ngon tốn cơm. Chần chừ gì nữa mà không làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password