Cách ướp thịt heo nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-nuong
  • cach-lam-thit-heo-nuong
  • thit-heo-nuong-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt heo nướng có ngon hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào công thức ướp thịt. Tùy vào sở thích, khả năng ẩm thức của mỗi người sẽ có cách ướp thịt heo nướng khác nhau. Nhưng nếu bạn mới lần đầu tìm hiểu, muốn trổ tài món ăn này thì đừng bỏ qua công thức chia sẻ sau đây, sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng hơn đấy.

Thịt heo nướng thơm ngon
Thịt heo nướng thơm ngon

Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích với đa dạng cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, vị truyền thống là một trong những cách nướng được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, nếu bạn cũng muốn tìm hiểu cách ướp thịt lợn nướng kiểu truyền thống thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng thì hãy dành ra 3 phút để tham khảo ngay công thức này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

* Mẹo chọn thịt lợn tươi ngon để nướng

Thịt heo là “linh hồn” của món ăn, nên để có thể ướp thịt đậm vì, cũng như giúp món thịt nướng thơm ngon hơn thì mọi người cần chú ý những điểm sau khi chọn thịt nhé:

– Về màu sắc: Nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi, phần mỡ màu trắng ngà. Tránh chọn những miếng thịt có màu nhợt nhạt hay màu lạ.

– Về mùi: Miếng thịt lợn còn tươi sẽ có mùi đặc trưng của thịt, nếu thấy có mùi hôi tanh thì không nên mua vì thịt đã để lâu.

– Về độ đàn hồi: Khi ấn tay vào miếng thịt, nếu chúng bị lõm nhưng nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu có nghĩa chúng có độ đàn hồi tốt, nên chọn. Ngược lại, nều miếng thịt mềm, bề mặt lõm lâu thì không nên mua vì lợn không còn tươi.

– Về lớp mỡ, da: Nên chọn thịt có lớp mỡ không quá nhiều, nạc và mỡ dính chắc vào nhau cùng lớp bì mỏng khi nướng sẽ ngon hơn.

Cách ướp thịt heo nướng thơm ngon kèm công thức chế biến chuẩn nhà hàng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt sau khi mua về mang đi rửa sạch với nước muỗi pha loãng hoặc dùng muối chà xát rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi tanh và để ráo. Sau đó cắt thịt thành từng miếng dài không quá dày hoặc cắt thành từng miếng vừa tùy vào sở thích của mỗi người.
    - Lấy tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Cách ướp thịt lợn nướng kiểu truyền thống

    - Sau khi sơ chế thịt xong cho vào tô lớn, thêm vào ½ muỗng hạt tiêu, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm. Tất cả trộn đều và ướp thịt trong vòng 2 – 3 tiếng để thịt ngấm gia vị, cũng như đeo bao tay vào rồi bóp thịt để ngấm gia vị nhanh hơn.

  • Bước 3: Nướng thịt

    - Sau khi đã ướp xong thịt, mọi người chỉ cần cho thịt lên bếp nướng hoặc bếp than và bắt đầu nướng. Khi nướng chú ý lật đều các mặt tránh bị cháy thịt sẽ không ngon.

  • Thành phẩm

    - Thịt sau khi nướng sẽ có màu vàng mật ong bắt mắt, mùi thơm của gia vị kết hợp với thịt khi được nướng lên cực kỳ thơm. Thịt được nướng chín vàng đều, đậm đà khi đã thấm gia vị. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng rau xà lách chấm cùng dầu hào hoặc nước chấm tự pha cũng rất ngon.

Bí quyết ướp và nướng thịt lợn ngon hơn

  • Sau khi sơ chế thành từng miếng nhỏ nên dùng búa dần sơ thịt cho thịt mềm hơn

  • Thịt ngon nhất khi được ướp gia vi từ 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng

  • Món nướng sẽ ngon hơn khi được nướng bằng than hoa

Cách ướp thịt heo nướng thực chất sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, hoàn toàn có thể tùy biến theo nhiều cách khác nhau. Nhưng với công thức ướp tuy đơn giản trên nhưng đảm bảo sẽ chinh phục được khẩu vị của mỗi người. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng để có được bữa BBQ hấp dẫn cho gia đình mình nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password