Ẩm thực 10 phút
Là một tín đồ của ốc hương thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món ốc hương sốt trứng muối, Với vị dai giòn ngon ngọt của ốc kết hợp với vị béo ngậy của trứng muối đã tạo thành “cao lương mỹ vị” . Thịt ốc hương dai, giòn , có vị ngọt tự nhiên và chứa nhiều dưỡng chất, ốc hương ngon ngọt sẽ càng hấp dẫn hơn khi kết hợp với trứng muối bùi bùi, béo ngậy
Món ốc hương sốt trứng muối gây nghiện bởi sự kết hợp tinh tế giữa thịt ốc hương ngon ngọt cùng vị bùi béo của trứng muối. màu vàng óng của trứng muối sẽ tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá công thức ốc hương sốt trứng muối này nhé !
* MẸO: Để có được một món ăn ngon điều quan trọng đầu tiên là bạn cần chọn nguyên liệu
· Ốc hương mua về rửa sạch và ngâm với nước vo gạo, cho ốc vào chậu, đổ ngập nước vo gạo lên. Ngâm từ 2 - 3 tiếng, ốc sẽ tự nhả hết bùn và chất nhờn, sau đó xả sạch với nước sạch nhiều lần. · Sơ chế trứng muối Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa sạch lòng đỏ trứng muối bằng nước để làm sạch hoàn toàn lòng trắng. Ngâm lòng đỏ với ít rượu trong 1 phút để khử mùi tanh · Gừng làm sạch, cắt lát và băm nhuyễn · Ớt rửa sạch, cắt thành lát mỏng · Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
· Đun nồi nước, sau đó cho gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối vào. Đến khi nước sôi, cho ốc hương vào luộc với lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Sau đó, tắt bếp và vớt ốc ra. · Hấp cách thủy trứng muối trong 10 phút. Sau đó, để nguội và dùng muỗng tán nhuyễn trứng muối. Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn có thể lựa chọn dầm sơ hoặc dằm nhuyễn lòng đỏ trứng nhé. · Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Khi tỏi vàng, cho trứng muối vào tán nhuyễn, thêm 20ml nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 40 gram bơ lạt, 2 trái ớt cắt lát và đảo đều. · Khi sốt đặc lại, cho ốc vào, đảo đều tầm 2-3 phút, tắt bếp và thưởng thức.
Sau khi hoàn thành các bước ở trên bạn đã có một ốc hương sốt trứng muối vô cùng hấp dẫn bắt mắt: · Đĩa ốc thì vàng óng bắt mắt của bơ kết hợp trứng muối · Mùi bơ thơm, béo ngậy hấp dẫn · Thịt ốc thì thấm gia vị ngon ngọt, giòn
Để món sốt ngon hơn nên nghiền trứng muối thật mịn, nêm nếm vị ngọt vừa miệng.
Sử dụng bơ giúp ốc hương béo ngậy và thơm ngon hơn dầu ăn.
Không nên nấu nước sốt quá sệt vì phần nước sốt này còn có thể tận dụng để chấm bánh mì.
Trên đây là công thức làm món ốc hương sốt trứng muối thơm ngon, béo ngậy. Cùng bạn bè, người thân quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Mong rằng qua đây bạn có thể chế biến được thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa cho gia đình mình, Chúc các bạn thành công với món ốc hương sốt trứng muối này nhé!