Cách rim thịt heo đậm đà chuẩn vị vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-rim-thom-ngon
  • thit-lon-rim
  • cach-lam-thit-lon-rim-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt heo rim nước mắm đậm đà thơm ngon là món ăn hấp dẫn bao người. Sự hòa quyện giữa vị ngọt béo của thịt heo cùng nước mắm ngon đậm vị tốn bao cơm.

Thịt heo rim nước mắm ăn kèm cơm nóng
Thịt heo rim nước mắm ăn kèm cơm nóng

Cách rim thịt heo vô cùng đơn giản mà các chị em có thể nấu cho cả nhà thưởng thức. Điều quan trọng của món ăn này chính là khâu nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ. Các gia vị kết hợp chuẩn với nhau tạo nên món ăn tròn vị hơn. Để làm được điều đó hãy bỏ túi công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biếnNguy

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Miếng thịt tươi ngon sẽ có màu sáng như màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ màu trắng trong hơi ngà ngà. Khi dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt săn lại, bề mặt bì ráo mềm là thịt tươi.
  • Về mùi: Thịt thơm ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt và không có mùi hôi thiu hư hỏng.
  • Về độ đàn hồi: Thử độ đàn hồi miếng thịt bằng cách dùng tay ấn thử vào miếng thịt sau đó rút tay về. Nếu miếng thịt trở lại hình dáng ban đầu không có vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Lợn nuôi điều kiện bình thường sẽ có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ dàng quan sát lớp mỡ và da dày là đặc điểm dễ nhận dạng nhất của thịt nuôi không thúc tăng trọng.

Cách rim thịt heo với nước mắm thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ mua về bạn mang rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1 đốt ngón tay.
    - Khử mùi hôi của thịt bằng cách cho đun 1 lít nước. Nước sôi lên cho thịt đã thái vào chần sơ qua 1 phút rồi vớt thịt ra.
    - Hành tỏi làm sạch băm nhỏ.

  • Bước 2: Rim thịt ba chỉ

    - Trước tiên bạn cần phi thơm hành tỏi. Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 5 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím, tỏi băm phi vàng thơm. Hành tỏi phi vàng cho ra rây đổ phần hành tỏi phi ra và giữ lại phần dầu ăn.
    - Cho nồi lên bếp rồi cho thêm 3 muỗng canh dầu phi hành tỏi và 2 muỗng canh đường. Thắng cho đường chảy ra thành nước màu.
    - Đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt sơ chế vào đảo đều. Thêm 4 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu gạo. Sau đó đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
    - Cho hành tỏi phi vào đảo đều rồi rim thịt ở lửa nhỏ đến khi cạn nước.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt ba chỉ rim nước mắm hoàn thành bạn cho ra đĩa cùng ít hành lá cho đẹp mắt. Thịt có màu nâu vàng óng ánh cùng mùi thơm hấp dẫn của nước màu hòa quyện nước mắm và gia vị ăn vào khó quên.

Bí quyết hay

  • Thịt lợn nên trần qua với nước sôi cùng ít rượu khử mùi hôi.

  • Phi hành tỏi đạt độ vàng giòn giúp tỏi không cháy và vớt hành tỏi ra thì phần dầu nóng kia có thể dùng tiếp.

  • Bạn có thể mua nước màu bán sẵn để tiết kiệm thời gian.

  • Rang thịt ở lửa nhỏ để thịt không bị dính chảo và không bị cháy.

Cách rim thịt heo với nước mắm trên vô cùng đơn giản mà chị em nào có thể thực hiện được. Món ăn này ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng. Chần chừ gì nữa mà không thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày cho cả gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password