Ẩm thực 10 phút
Thịt heo rim nước mắm đậm đà thơm ngon là món ăn hấp dẫn bao người. Sự hòa quyện giữa vị ngọt béo của thịt heo cùng nước mắm ngon đậm vị tốn bao cơm.
Cách rim thịt heo vô cùng đơn giản mà các chị em có thể nấu cho cả nhà thưởng thức. Điều quan trọng của món ăn này chính là khâu nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ. Các gia vị kết hợp chuẩn với nhau tạo nên món ăn tròn vị hơn. Để làm được điều đó hãy bỏ túi công thức sau đây nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Trước tiên bạn cần phi thơm hành tỏi. Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 5 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím, tỏi băm phi vàng thơm. Hành tỏi phi vàng cho ra rây đổ phần hành tỏi phi ra và giữ lại phần dầu ăn.
- Cho nồi lên bếp rồi cho thêm 3 muỗng canh dầu phi hành tỏi và 2 muỗng canh đường. Thắng cho đường chảy ra thành nước màu.
- Đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt sơ chế vào đảo đều. Thêm 4 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu gạo. Sau đó đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cho hành tỏi phi vào đảo đều rồi rim thịt ở lửa nhỏ đến khi cạn nước.
Thịt lợn nên trần qua với nước sôi cùng ít rượu khử mùi hôi.
Phi hành tỏi đạt độ vàng giòn giúp tỏi không cháy và vớt hành tỏi ra thì phần dầu nóng kia có thể dùng tiếp.
Bạn có thể mua nước màu bán sẵn để tiết kiệm thời gian.
Rang thịt ở lửa nhỏ để thịt không bị dính chảo và không bị cháy.
Cách rim thịt heo với nước mắm trên vô cùng đơn giản mà chị em nào có thể thực hiện được. Món ăn này ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng. Chần chừ gì nữa mà không thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày cho cả gia đình.