Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn không còn lạ lẫm gì với chúng ta. Món ăn cho vị thơm ngon béo ngậy, vị ngọt của thịt kết hợp với các gia vị mặn ngọt hấp dẫn.
Với món ăn này không được rang thịt quá cháy cũng như các cạnh cháy chưa đủ. Rang như thế nào cho 4 mặt cạnh thịt vừa đủ giòn mà vẫn giữ được vị ngọt bên trong của thịt. Thêm vào đó là cách cho gia vị theo tỷ lệ chuẩn giúp món ăn đậm đà hấp dẫn. Để làm được điều đó hãy bỏ túi công thức sau để làm món ăn chuẩn vị hấp dẫn nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Quét lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo. Sau đó rải thịt đều lên trên bếp. Bật lửa vừa cho đến khi thịt săn lại và cạn hết nước. Nên đảo mặt thịt cho chín đều và không nên rang quá kỹ tránh bị khô.
- Thịt đã cháy cạnh cho thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng lên. Sau đó trút hết hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn vào. Vặn nhỏ lửa rồi đảo thật đều đến khi sền sệt nước thì tắt bếp.
Sơ chế thịt không nên thái miếng quá to khiến cho thịt lâu chín.
Rang thịt ba chỉ ngon bạn nên cho ít dầu và láng đều chảo.
Rang thịt nhỏ lửa không để thịt dính vào chảo và bị cháy.
Lượng gia vị cho món ăn có thể điều chỉnh thêm bớt tùy khẩu vị mỗi người. Nên giảm lượng muối mắm và nếm thử lại xem vừa miệng chưa.
Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Với cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!