Cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon mà vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-thit-lon-rang-chay-canh-thom-ngon
  • cach-lam-thit-lon-rang-chay-canh
  • thit-lon-rang-chay-canh-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn không còn lạ lẫm gì với chúng ta. Món ăn cho vị thơm ngon béo ngậy, vị ngọt của thịt kết hợp với các gia vị mặn ngọt hấp dẫn.

Thịt rang cháy cạnh
Thịt rang cháy cạnh

Với món ăn này không được rang thịt quá cháy cũng như các cạnh cháy chưa đủ. Rang như thế nào cho 4 mặt cạnh thịt vừa đủ giòn mà vẫn giữ được vị ngọt bên trong của thịt. Thêm vào đó là cách cho gia vị theo tỷ lệ chuẩn giúp món ăn đậm đà hấp dẫn. Để làm được điều đó hãy bỏ túi công thức sau để làm món ăn chuẩn vị hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Lựa chọn thịt có màu sắc sáng là thịt ngon. Thịt ngon sẽ có màu hồng nhạt và đỏ nhạt. Phần mỡ màu trắng ngà. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy các thớ thịt se lại và bề mặt bì ráo mềm.
  • Về mùi: Khi ngửi mùi thịt thơm ngon là thịt tươi. Không mua thịt có mùi hôi tanh.
  • Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn thử miếng thịt thấy đàn hồi tốt. Rút tay về miếng thịt trở lại bình thường không có dấu hiệu lõm là thịt tươi.
  • Về lớp mỡ, da: Lợn nuôi điều kiện bình thường có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ quan sát lớp mỡ và da dày là lợn nuôi không thúc trọng.

Cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon đúng chuẩn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    - Thịt đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
    - Trộn hỗn hợp thịt với tỏi hành, đường, muối, tiêu…

  • Bước 2: Rang thịt

    - Quét lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo. Sau đó rải thịt đều lên trên bếp. Bật lửa vừa cho đến khi thịt săn lại và cạn hết nước. Nên đảo mặt thịt cho chín đều và không nên rang quá kỹ tránh bị khô.
    - Thịt đã cháy cạnh cho thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng lên. Sau đó trút hết hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn vào. Vặn nhỏ lửa rồi đảo thật đều đến khi sền sệt nước thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt rang cháy cạnh hoàn thành bạn cho thịt ra đĩa. Ăn cùng với cơm nóng hoặc thêm ít dưa muối cho tròn vị món ăn.

Bí quyết hay

  • Sơ chế thịt không nên thái miếng quá to khiến cho thịt lâu chín.

  • Rang thịt ba chỉ ngon bạn nên cho ít dầu và láng đều chảo.

  • Rang thịt nhỏ lửa không để thịt dính vào chảo và bị cháy.

  • Lượng gia vị cho món ăn có thể điều chỉnh thêm bớt tùy khẩu vị mỗi người. Nên giảm lượng muối mắm và nếm thử lại xem vừa miệng chưa.

  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Với cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password