Cách rang thịt heo chua ngọt đậm đà, hấp dẫn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-rang-chua-ngot
  • rang-thit-lon-chua-ngot
  • rang-thit-heo-chua-ngot
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Rang thịt lợn chua ngọt vừa đậm đà vừa đẹp mắt ăn tốn cơm là món ăn thường gặp trong bữa ăn các gia đình. Cách làm món ăn này đơn giản và dễ thực hiện nên các mẹ thường lựa chọn.

Thịt rang chua ngọt thơm ngon
Thịt rang chua ngọt thơm ngon

 

Cách rang thịt lợn chua ngọt vô cùng đơn giản, tốn ít thời gian. Tuy nhiên, để tạo được vị ngon phụ thuộc lớn vào tỷ lệ pha chế nước mắm chua ngọt để làm hỗn hợp rang thịt. Dưới đây là công thức làm thịt heo rang chua ngọt chuẩn vị mọi người đều mê.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Chọn miếng thịt có màu sắc sáng, màu thịt ngon có màu hồng nhạt và đỏ nhạt. Phần mỡ màu trắng hơi ngà ngà. Khi dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt se lại, bề ráo là thịt ngon.
  • Về mùi: Thịt ngon có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi hăng khó chịu.
  • Về độ đàn hồi: Khi dùng tay ấn vào miếng thịt và rút tay về thấy thịt trở lại hình dạng ban đầu, bề mặt thịt không có vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Thịt ngon có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ dàng quan sát da và mỡ là đặc điểm nhận dạng thịt lợn không nuôi thúc trọng.

Cách rang thịt lợn chua ngọt thơm ngon đậm vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 3 phút. Sau đso thái thịt thành miếng mỏng.
    -- Hành tím mang đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    - Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát mỏng.
    - Chanh cắt đôi.
    - Thịt mang ướp cùng 2 thìa đường và nước cốt chanh trong 20 phút.

  • Bước 2: Rang thịt

    - Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Tiếp đến cho thịt ba chỉ đã ướp đường chanh vào rang cho thịt săn lại.
    - Dùng đãu đảo liên tục cho thịt chuyển sang màu vàng bắt mắt. Sau đó cho thêm hành và tỏi đã băm nhuyễn vào rang cùng cho dậy mùi thơm.
    - Bạn cho gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt rồi đun đến khi thịt và hành, tỏi đều vàng cháy thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho thịt đã rang ra đĩa rắc thêm hành tươi và ớt vào trang trí. Món ăn thơm ngon hấp dẫn, thịt heo giòn và mềm đậm kết hợp vị chua của chanh, ngọt của đường.

Bí quyết hay

  • Sơ chế không nên thái thịt miếng quá to nấu sẽ lâu chín.

  • Rang thịt nên rang ở lửa nhỏ để thịt không dính chảo và không bị cháy.

  • Thịt được rang khô mới cho nước sốt vào đảo cùng đến khi keo lại.

  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Với cách rang thịt lợn chua ngọt trên vô cùng đơn giản. Hãy làm mới thực đơn nhà bạn với món ăn này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password