Ẩm thực 10 phút
Rang thịt lợn chua ngọt vừa đậm đà vừa đẹp mắt ăn tốn cơm là món ăn thường gặp trong bữa ăn các gia đình. Cách làm món ăn này đơn giản và dễ thực hiện nên các mẹ thường lựa chọn.
Cách rang thịt lợn chua ngọt vô cùng đơn giản, tốn ít thời gian. Tuy nhiên, để tạo được vị ngon phụ thuộc lớn vào tỷ lệ pha chế nước mắm chua ngọt để làm hỗn hợp rang thịt. Dưới đây là công thức làm thịt heo rang chua ngọt chuẩn vị mọi người đều mê.
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 3 phút. Sau đso thái thịt thành miếng mỏng.
-- Hành tím mang đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát mỏng.
- Chanh cắt đôi.
- Thịt mang ướp cùng 2 thìa đường và nước cốt chanh trong 20 phút.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Tiếp đến cho thịt ba chỉ đã ướp đường chanh vào rang cho thịt săn lại.
- Dùng đãu đảo liên tục cho thịt chuyển sang màu vàng bắt mắt. Sau đó cho thêm hành và tỏi đã băm nhuyễn vào rang cùng cho dậy mùi thơm.
- Bạn cho gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt rồi đun đến khi thịt và hành, tỏi đều vàng cháy thì tắt bếp.
Sơ chế không nên thái thịt miếng quá to nấu sẽ lâu chín.
Rang thịt nên rang ở lửa nhỏ để thịt không dính chảo và không bị cháy.
Thịt được rang khô mới cho nước sốt vào đảo cùng đến khi keo lại.
Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Với cách rang thịt lợn chua ngọt trên vô cùng đơn giản. Hãy làm mới thực đơn nhà bạn với món ăn này nhé!