Cách rang thịt gà với sả thơm ngon lạ miệng chỉ với 10 phút vào bếp

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 3
  • 2
  • 1
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món thịt gà rang sả ớt rất ngon miệng, thịt gà không quá béo, mềm ngọt thấm đều gia vị hòa quyện với mùi thơm cay cay của sả ớt tuyệt cú mèo. Tuy nhiên cách rang thịt gà với sả sao cho chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện món ngon này nhé.

Cách rang thịt gà với sả thơm ngon lạ miệng chỉ với 10 phút vào bếp
Cách rang thịt gà với sả thơm ngon lạ miệng chỉ với 10 phút vào bếp

Thịt gà là một loại thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam, với hương vị thơm ngon đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Đồng thời thịt gà là nguồn cung cấp protein cũng như các khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên để chế biến thịt gà ngon đảm bảo dinh dưỡng thì ngoài cách chế biến thì khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Cứ 100 gam thịt gà có:

Calories
207
Fat
1, 2
Protein
23,3
và các khoáng chất khác như can xi; phốt; pho sắt. Bên cạnh đó thịt gà còn nhiều vitamine A; C; E có tác dụng ôn trung ích khí ích tinh dùng trị gầy; mòn tiểu nhiều lần; sinh đẻ ít sữa; hư nhiệt sau sinh.
  • Đối với thịt gà bạn nên chọn những phần thịt có gà màu vàng óng đặc trưng. Khi sờ vào bạn cảm nhận được lớp da bên ngoài mỏng, mịn tay, không quá gồ ghề và phải có độ đàn hồi tốt.
  • Thịt gà tươi sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt tuyệt đối không mua thịt gà có những vết bầm hay vết máu tụ.

Cách rang thịt gà với sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    Gừng và sả gọt vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
    Ớt và lá chanh bạn rửa sạch rồi thái sợi.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    Bạn tiến hành ướp thịt gà với 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    Sau đó cho thêm sả, gừng, ớt vào vào rồi trộn đều lên và để tầm 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

  • Bước 3: Rang thịt gà với sả

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho phần thịt gà đã ướp vào xào trong vòng 3 phút cho thịt gà chín đều rồi thêm 50ml nước vào.
    Sau đó đậy vung lại và điều chỉnh lửa vừa và xào thêm 15 phút nữa cho thịt chín hoàn toàn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sau khi món thịt gà rang sả hoàn thành bạn cho ra đĩa. Để tăng phần hấp dẫn cho món ăn bạn có thể trang trí thêm bông hoa tỉa ớt cho đẹp mắt nhé.

Bí quyết giúp món thịt gà rang sả trở nên hấp dẫn

  • Khi xào dầu sôi xong bạn xào thịt gà ở lửa lớn để thịt gà cháy cạnh khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn hơn.

  • Không nên rang thịt gà quá lâu sẽ làm thịt gà khô làm hao hụt giá trị dinh dưỡng.

  • Bạn phải ướp ít nhất 15 phút để thịt gà thấm đều gia vị khi xào sẽ nhanh chín hơn.

Cách rang thịt gà với sả quá đơn giản phải không các bạn. Chỉ 15 phút bạn đã có ngay một đĩa gà rang sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng óng đẹp mắt chiêu đãi cả nhà rồi.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password