Cách rang thịt gà với hành khô cực ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà rang hành khô hấp dẫn, cực đưa cơm
  • Cho gà vào kho đến khi gà chín mềm, nước sánh sệt
  • Thịt gà rang với hành khô có màu vàng ruộm đẹp mắt
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cách rang thịt gà với hành khô với sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà, hành khô cùng các gia vị đặc trưng tạo nên món ăn hấp dẫn, với thịt gà bên ngoài giòn dai, bên trong thịt mềm ngọt không bị khô, ăn kèm hành khô giòn tan thơm, thêm bát cơm nóng hổi càng ăn càng thèm.

Thịt gà rang hành khô hấp dẫn, cực đưa cơm
Thịt gà rang hành khô hấp dẫn, cực đưa cơm

Hơn thế thịt gà và hành khô cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, cung cấp thêm năng lượng. Với cách chế biến cực đơn giản không tốn qua nhiều thời gian là có ngay món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình rồi. hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá ngay món ăn này nhé !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món rang thịt gà với hành khô:

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Fat
1.4g
Fiber
1.3 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3.8 g
Natri: 64mg
Kali: 228mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon,
  • Chọn củ hành chắc, không bị nhũn mềm. Lớp vỏ của hành khô, dễ lột, dễ bong. Không nên chọn mua hành bị ướt, mọc mầm. Những củ hành có đốm hay bị lõm ở phần cuống cũng không nên mua, vì chúng rất nhanh hỏng. 

Cách rang thịt gà với hành khô

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

    - Gà chặt miếng vừa ăn, ướp vào ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng nước tương Phú Sĩ trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.
    - Ớt hiểm đập dập
    - Củ hành tím chẻ làm tư
    - Đầu hành lá cắt khúc 2cm.

  • Bước 2: Rang gà với hành khô

    Đun nóng dầu điều, cho gà vào xào săn, cho ớt hiểm, hành tím phi và hành tím cắt ¼ vào xào, cho nước dừa vào từ từ, kho đến khi gà chín mềm, nước sánh sệt, cho đầu hành lá vào đảo đều, tắt lửa.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Thịt gà rang với hành khô có màu vàng ruộm đẹp mắt, có vị thơm của hành, độ béo ngậy của nước dừa ngấm vào thịt, hòa quyện với sự đậm đà của các gia vị tạo nên 1 món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa miệng, hao cơm. Giờ thì bỏ ra đĩa rắc thêm tí tiêu, hành khô, dùng chung với cơm nóng.

Bí quyết để món gà rang hành khô thêm ngon

  • Dùng hành phi khô để món ăn có vị đặc trưng và độ sánh sệt.

  • Dùng màu dầu điều kho gà để tạo màu đẹp cho món ăn, nếu không có dầu điều có thể thay thế bằng dầu ăn

  • Nước dừa vào kho để món gà thêm ngọt, hấp dẫn hơn

Hy vọng với cách rang thịt gà với hành khô chi tiết từng bước trên sẽ giúp bạn có món gà rang đậm vị, ăn là ghiền. Nhanh tay lưu lại công thức để có thêm món ăn hấp dẫn cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password