Ẩm thực 10 phút
Thịt gà rang cháy cạnh là món ăn được biến tấu từ thịt gà để tạo nên sự mới lạ, mà không gây cảm giác nhàm chán. Đặc biệt, Vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt béo ngậy của gà, thấm đẫm gia vị được nêm nếm cực bắt cơm, chắc chắn sẽ khiến gia đình rất bạn hài lòng.
Món rang này khá quen thuộc với bếp ăn của nhiều gia đình, bởi hàm lượng dưỡng chất cao mà nó mang lại, đảm bảo cho mâm cơm gia đình luôn đầy đủ dinh dưỡng. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn bạn cách rang thịt gà cháy cạnh sao cho ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
- Gà mua về bạn đem rửa qua, rồi dùng muối chà xát lên toàn bộ thân gà, rửa lại thật sạch với nước. - Sau đó, bạn chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. - Khi đã chặt xong thịt gà, bạn hãy lấy gừng rửa sạch vỏ và thái thành từng sợi nhỏ hoặc đập giập rồi mới băm nhỏ theo sở thích. - Tiếp đến, bạn bóc sả, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc có thể thái củ sả thành các khoanh mỏng. - Ớt tươi, bạn đem rửa sạch rồi thái lát mỏng. - Khi đã sơ chế hết nguyên liệu, bạn tiến hành ướp thịt gà bằng cách cho hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vào nồi đựng thịt gà và ướp chúng trong khoảng 10 đến 15 phút.
- Đưa nồi đựng gà ướp lúc đầu đặt lên bếp và đun với mực lửa vừa.Trong quá trình đun, bạn nên đảo đều tay để thịt được chín đều các mặt. Đặc biệt, trong quá trình bạn rang gà, thịt gà sẽ tự động tiết ra nước nên bạn không cần phải cho thêm nước lọc vào đâu nhé. - Khi thịt gà đã săn lại, bạn hãy đậy nắp lại và hạ nhỏ lửa lại rồi đun trong khoảng thời gian 15 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem nước trong nồi thịt gà đã đặc sệt vào nhau chưa? Nếu chưa thì tiếp tục đun cho tới khi nước quánh lại thì tắt bếp. - Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm lại gia vị để món gà rang cháy cạnh được vừa miệng và đảm bảo mùi vị thơm ngon nhất. Nếu như bạn thích ăn cay, có thể thêm một ít lát ớt tươi đã thái sẵn vào, rồi cho tiếp hành củ băm và hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp.
Nếu bạn muốn thịt gà có màu sắc đậm đà hơn sau khi nấu, thì bạn có thể ướp thêm một chút kẹo đắng hoặc nước hàng để tạo màu đẹp mắt.
Thịt gà bạn không nên chặt miếng bé quá vì khi rang sẽ bị ngót đi nhìn không đẹp mắt và khi ướp gia vị rất dễ bị mặn.
Rang thịt ở lửa vừa để thịt cháy cạnh mà gia vị đã bị cháy nhé!
Hành củ băm nhỏ và hành lá cho vào khi sắp hoàn thành dậy lên mùi thơm và tránh bị cháy khi rang lâu.
Cách rang thịt gà cháy cạnh thật đơn giản phải không nào? Nhanh tay lưu lại công thức này của Ẩm thực 10 phút và đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé!