Cách rang thịt gà với gừng thơm ngon, đúng vị chỉ với 3 bước đơn giản

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt gà rang gừng siêu ngon, hấp dẫn
  • Dùng muối hạt chà xát để làm sạch gà
  • Ướp thịt gà trong 30 phút - 1 tiếng để thấm đều gia vị.
  • Rang thịt gà săn lại trước khi thêm nước vào
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Gà rang gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và gừng tươi thái sợi để tạo nên món thịt gà rang dậy mùi thơm để tạo nên sự mới mẻ, lạ miệng không nhàm chán. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn, bao tốn cơm cho cả nhà rồi.

Món thịt gà rang gừng siêu ngon, hấp dẫn
Món thịt gà rang gừng siêu ngon, hấp dẫn

Thịt gà rang gừng không chỉ là món ăn ngon mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món thịt gà rang thơm ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay cùng với Ẩm thực 10 phút thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gà

Calories
239
Cholesterol
88mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8g
Lipit: 14g
Natri: 82mg
Kali: 223mg
Canxi: 15g
Sắt: 1
3mg
Vitamin: 2mg
Vitamin B6: 0
4 mg
Vitamin B12: 0
3mg
Magie: 23mg

Mẹo chọn gà tươi ngon

  • Chọn gà có da sáng bóng, màu hồng tự nhiên hoặc vàng nhạt, thịt săn chắc có độ đàn hồi, không bị mềm
  • Không nên chọn nếu thịt gà có mùi lạ, da tím tái hay tụ máu bầm, tránh  các chấm đỏ trên vùng ức, bụng, cánh gà.

Các bước chế biến cách rang thịt gà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà bạn mua về rửa sạch rồi lấy 1/2 muỗng canh muối hạt và 1 muỗng canh rượu chà xát kỹ lên miếng gà rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn chặt gà thành miếng vừa ăn khoảng 2 ngón tay.
    - Bạn đập dập 1/3 lượng gừng. 2/3 số gừng còn lại bạn cắt sợi nhỏ.
    - Lá chanh bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Bạn cho vào trong thịt toàn bộ phần gừng băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên.
    - Sau đó bạn ướp thịt gà trong 30 phút - 1 tiếng để thấm gia vị.

  • Bước 3: Rang gà

    - Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng lên.
    - Tiếp theo, bạn cho gừng thái sợi vào xào sơ với lửa lớn trong 2 phút. Đến khi gừng dậy mùi thơm, bạn cho thịt gà vào đảo đều trong 3 - 4 phút.
    - Lúc này khi thịt gà đã săn lại bạn hãy cho 1/2 chén (ăn cơm) nước vào và hạ nhỏ lửa vừa rồi tiếp tục đun thêm 15 - 20 phút nữa.
    - Cuối cùng bạn nêm nếm lại gà cho vừa ăn rồi nấu đến khi nước gà cạn, sền sệt thì tắt bếp và rắc lên trên 1 chút lá chanh.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Món thịt gà sau khi hoàn thành có mùi thơm tỏa ra nghi ngứt. Màu thịt gà vàng ươm trông vô cùng bắt mắt, hấp dẫn. Thịt gà mềm ngọt, dai ngon, đậm vị, hòa quyện cùng vị cay nồng của gừng và mùi thơm của lá chanh. Ăn cùng với cơm trắng thì đảm bảo hao cơm phải biết!

Bí quyết giúp cách rang thịt gà trở nên hấp dẫn

  • Nếu bạn muốn thịt gà có màu sắc đậm đà hơn sau khi nấu, thì bạn có thể ướp thêm một chút kẹo đắng hoặc nước hàng để tạo màu đẹp mắt.

  • Bạn không nên nấu gà quá lâu vì như vậy thịt gà sẽ bị mềm bở không còn ngon nữa.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách rang thịt gà đơn giản, chị em đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách thực hiện đơn giản, giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password