Ẩm thực 10 phút
Gà rang gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và gừng tươi thái sợi để tạo nên món thịt gà rang dậy mùi thơm để tạo nên sự mới mẻ, lạ miệng không nhàm chán. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn, bao tốn cơm cho cả nhà rồi.
Thịt gà rang gừng không chỉ là món ăn ngon mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món thịt gà rang thơm ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay cùng với Ẩm thực 10 phút thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Thịt gà bạn mua về rửa sạch rồi lấy 1/2 muỗng canh muối hạt và 1 muỗng canh rượu chà xát kỹ lên miếng gà rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn chặt gà thành miếng vừa ăn khoảng 2 ngón tay. - Bạn đập dập 1/3 lượng gừng. 2/3 số gừng còn lại bạn cắt sợi nhỏ. - Lá chanh bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
- Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng lên. - Tiếp theo, bạn cho gừng thái sợi vào xào sơ với lửa lớn trong 2 phút. Đến khi gừng dậy mùi thơm, bạn cho thịt gà vào đảo đều trong 3 - 4 phút. - Lúc này khi thịt gà đã săn lại bạn hãy cho 1/2 chén (ăn cơm) nước vào và hạ nhỏ lửa vừa rồi tiếp tục đun thêm 15 - 20 phút nữa. - Cuối cùng bạn nêm nếm lại gà cho vừa ăn rồi nấu đến khi nước gà cạn, sền sệt thì tắt bếp và rắc lên trên 1 chút lá chanh.
Nếu bạn muốn thịt gà có màu sắc đậm đà hơn sau khi nấu, thì bạn có thể ướp thêm một chút kẹo đắng hoặc nước hàng để tạo màu đẹp mắt.
Bạn không nên nấu gà quá lâu vì như vậy thịt gà sẽ bị mềm bở không còn ngon nữa.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách rang thịt gà đơn giản, chị em đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách thực hiện đơn giản, giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.