Ẩm thực 10 phút
Tép đồng rang hấp dẫn với thịt tép chắc ngọt, vỏ tép giòn. Kết hợp với các gia vị kèm theo thơm ngon. Ăn kèm với cơm nóng vào những ngày mưa thì còn gì bằng.
Tép đồng rang mặn cùng với lá chanh vừa đậm đà vừa dậy mùi. Để rang tép đồng ngon và chuẩn vị không phải ai cũng biết. Cách rang tép ngon và thơm kích thích vị giác cho cả nhà thưởng thức bạn đừng bỏ qua công thức sau đây nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn tép tươi ngon nên chọn những con đang sống bật cao. Tránh chọn tép để lâu và ngã màu trắng nhạt khi rang không ngon và thịt bị mềm, không còn bỡ.
- Cho vào chảo nước màu 1 muỗng cà phê hành tím băm + 1 muỗng cà phê tỏi băm đảo đều. Cho tép tỏi đã ướp vào đảo đều tay. Tép chín nêm lại gia vị vừa ăn. Thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu + hành lá cắt nhỏ vào đảo đều nếu thích ăn cay cho thêm ớt vào. Đảo xong tắt bếp. Cho tép đồng rang ra đĩa và thưởng thức.
Có thể ngâm tép với nước vo gạo cho bớt tanh và sạch bùn.
Rang tôm ra nước bạn nên đảo tôm lửa to cho khô nồi mới cho gia vị vào.
Tôm đông nhanh chín và giòn nên khi rang có màu vàng đẹp là được.
Với cách rang tép ngon trên vô cùng đơn giản. Đừng bỏ qua món ăn dân giã mà thơm ngon bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé!