Cách nướng ức gà bằng lò nướng vàng óng, thơm nức mũi cực đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ức gà nướng trông thật hấp dẫn
  • Nướng ức gà trong khoảng 30 phút
  • Chế biến gia vị ướp gà
  • 2
  • 3Servings
  • 30 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Ức gà nướng luôn là món ăn được những người đang thực hiện chế độ giảm cân lành mạnh lựa chọn. Bởi không chỉ miếng ức gà mềm mọng nước, thấm đẫm gia vị sốt đẹp mắt, mà nó còn cung cấp một lượng dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khoẻ, nên đây là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng.

Món ức gà nướng trông thật hấp dẫn
Món ức gà nướng trông thật hấp dẫn

Ức gà là phần thịt ít da, ít mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Với thành phần chính là protein và nước, ức gà có tác dụng tốt cho sự hình thành và duy trì sức khỏe. Nhưng nếu bạn chế biến không đúng cách, ức gà rất dễ bị khô và khó ăn. Vì thế, trong bài viết dưới đây Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn cách nướng ức gà bằng lò nướng sao cho ngon nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món nướng ức gà bằng lò nướng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g ức gà như sau:

Calories
215
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
84mg
Fat
8g
Protein
19g
Saturated Fat
2,3g
Sodium
52 mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Không nên chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Cách chế biến món nướng ức gà bằng lò nướng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Ức gà mua về bạn đem rửa sơ qua, loại bỏ da, dùng muối hạt chà xát đều lên miếng ức, rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh.
    - Vớt ra để ráo nước, dùng khăn giấy sạch thấm khô ức gà.
    - Dùng dao khứa ca rô miếng ức gà để chuẩn bị cho việc ướp gà được thấm gia vị hơn.
    - Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Chế biến gia vị ướp gà

    - Pha nước sốt ướp ức gà gồm: 1 thìa nước tương, 2 thìa sa tế, 3 thìa mật ong, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa hạt nêm và gừng, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn. Dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu, để chúng hòa tan thành 1 hỗn hợp đặc sệt đẹp mắt.
    - Dùng cọ phết đều nước sốt lên khắp các mặt của ức gà, lượng sốt còn lại rưới đều khắp toàn bộ ức gà. Ướp ức gà trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị và chuẩn bị đem đi nướng.

  • Bước 3: Nướng ức gà

    - Làm nóng lò nướng trong khoảng 5 – 7 phút với nhiệt độ 150 – 180 độ C.
    - Gà sau khi đã ướp xong, xếp vào khay và nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 – 25 phút là hoàn thành.

  • Bước 4: Hoàn thành

    - Món nướng ức gà bằng lò nướng sau khi hoàn thành có lớp ngoài được bao phủ bởi lớp nước sốt đậm đà vàng óng đẹp mắt, bên trong là phần thịt ức mềm ngọt, mọng nước. Ăn vào là chỉ có nghiền thôi.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Ức gà sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng thêm hỗn hợp gồm rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

  • Làm nước sốt gà, bạn có thể thay đổi lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

  • Khi rưới sốt để ướp gà, bạn không nên cho quá nhiều nước sốt sẽ khiến ức gà dễ bị mặn và ngấy.

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, thời gian ngắn gọn là bạn đã có thể thực hiện xong món nướng ức gà bằng lò nướng thơm ngon hấp dẫn rồi phải không nào. Chúc bạn thành công với món này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password