Ẩm thực 10 phút
Ức gà nướng luôn là món ăn được những người đang thực hiện chế độ giảm cân lành mạnh lựa chọn. Bởi không chỉ miếng ức gà mềm mọng nước, thấm đẫm gia vị sốt đẹp mắt, mà nó còn cung cấp một lượng dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khoẻ, nên đây là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng.
Ức gà là phần thịt ít da, ít mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Với thành phần chính là protein và nước, ức gà có tác dụng tốt cho sự hình thành và duy trì sức khỏe. Nhưng nếu bạn chế biến không đúng cách, ức gà rất dễ bị khô và khó ăn. Vì thế, trong bài viết dưới đây Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn cách nướng ức gà bằng lò nướng sao cho ngon nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
- Ức gà mua về bạn đem rửa sơ qua, loại bỏ da, dùng muối hạt chà xát đều lên miếng ức, rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh. - Vớt ra để ráo nước, dùng khăn giấy sạch thấm khô ức gà. - Dùng dao khứa ca rô miếng ức gà để chuẩn bị cho việc ướp gà được thấm gia vị hơn. - Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Pha nước sốt ướp ức gà gồm: 1 thìa nước tương, 2 thìa sa tế, 3 thìa mật ong, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa hạt nêm và gừng, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn. Dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu, để chúng hòa tan thành 1 hỗn hợp đặc sệt đẹp mắt. - Dùng cọ phết đều nước sốt lên khắp các mặt của ức gà, lượng sốt còn lại rưới đều khắp toàn bộ ức gà. Ướp ức gà trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị và chuẩn bị đem đi nướng.
Ức gà sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng thêm hỗn hợp gồm rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
Làm nước sốt gà, bạn có thể thay đổi lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Khi rưới sốt để ướp gà, bạn không nên cho quá nhiều nước sốt sẽ khiến ức gà dễ bị mặn và ngấy.
Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, thời gian ngắn gọn là bạn đã có thể thực hiện xong món nướng ức gà bằng lò nướng thơm ngon hấp dẫn rồi phải không nào. Chúc bạn thành công với món này nhé!