Ẩm thực 10 phút
Cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng là một trong những cách thức giúp tận hưởng vị thịt trâu ngon nhất. Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng thường được sử dụng trong các bữa lễ tiệc. Để làm món thịt trâu gác bếp hoàn hảo, bạn phải biết cách chế biến và nướng thịt đúng cách.
Thịt trâu chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất đạm, vitamin có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, bệnh ung thư… Trong đó, thịt trâu nướng là món ăn được nhiều ưa thích nhờ vào vị thơm ngon đặc trưng. Hãy bỏ túi ngay cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng đơn giản nhất chỉ với 15’ của Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon:
- Rau thơm rửa sạch, nhặt lá. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng. - Trước khi quay, nhúng thịt trâu qua nước. - Cho miếng thịt trâu đã rã đông vào đĩa và đặt vào lò quay với nhiệt độ khoảng 600W. - Tiến hành quay thịt trâu khoảng 5 phút. - Sau đó cho 1 lượng nước vào nồi nấu sôi và đem thịt trâu là hấp cách thủy trong vòng 5 phút.
Khi rã đông thịt trâu bạn ngâm với nước lã sẽ ngon hơn nước đã chín.
Khi nướng nên canh nhiệt độ và không nên nướng quá lâu vì thịt trâu rất dai và sẽ làm thịt bị khô.
Xếp các phần thịt trâu dày hơn ở bên ngoài và mỏng hơn ở bên trong. Do khi sử dụng lò vi sóng, phần phía ngoài sẽ nóng và chín nhanh hơn.
Không sử dụng đĩa hay tô nhựa để cho vào lò vi sóng vì nhựa khi nóng sẽ chảy ra và gây ra nhiều tác hại với sức khỏe.
Với cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng đơn giản chỉ với 15 phút , Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn lạ miệng và bổ dưỡng này nhé!