Hướng dẫn cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng trong 15’

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-an-thit-trau-gac-bep-dung-chuan-ngon-tuyet-voi
  • thit-trau-gac-bep
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng là một trong những cách thức giúp tận hưởng vị thịt trâu ngon nhất. Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng thường được sử dụng trong các bữa lễ tiệc. Để làm món thịt trâu gác bếp hoàn hảo, bạn phải biết cách chế biến và nướng thịt đúng cách. 

Thịt trâu gác bếp là món ăn giàu dinh dưỡng và hấp dẫn
Thịt trâu gác bếp là món ăn giàu dinh dưỡng và hấp dẫn

Thịt trâu chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất đạm, vitamin có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, bệnh ung thư… Trong đó, thịt trâu nướng là món ăn được nhiều ưa thích nhờ vào vị thơm ngon đặc trưng. Hãy bỏ túi ngay cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng đơn giản nhất chỉ với 15’ của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g thịt trâu bao gồm:

Calories
160
Cholesterol
49g
Protein
26g
Saturated Fat
5g
Trans Fat
2g

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon:

  • Miếng thịt khi sờ vào cảm giác dính tay, thịt có màu hồng sậm, có khi màu đỏ sậm, thớ thịt hơi thô. 
  • Trên thịt trâu cơ bắp ít thấy có mỡ hoặc nếu có mỡ trâu thường có màu trắng.

Cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rau thơm rửa sạch, nhặt lá. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng.
    - Trước khi quay, nhúng thịt trâu qua nước.
    - Cho miếng thịt trâu đã rã đông vào đĩa và đặt vào lò quay với nhiệt độ khoảng 600W.
    - Tiến hành quay thịt trâu khoảng 5 phút.
    - Sau đó cho 1 lượng nước vào nồi nấu sôi và đem thịt trâu là hấp cách thủy trong vòng 5 phút.

  • Bước 2: Tiến hành nướng thịt trâu

    - Làm nóng lò vi sóng.
    - Cho thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C.

  • Bước 3: Xé thịt trâu

    - Miếng thịt sau quay bằng lò vi sóng bạn dùng chày hoặc dao dần cho thịt mềm hơn.
    - Sau đó xé thịt thành các sợi nhỏ theo thớ của miếng thịt.

  • Bước 4: Yêu cầu thành phẩm:

    Trình bày thịt trâu đã nướng ra dĩa, rắc lên trên 1 ít tiêu, 2 lát ớt đỏ và vài cọng rau thơm để trang trí. Thịt trâu vừa thơm mùi đặc trưng vừa dai dai nhưng không khô nhờ vào cách nướng bằng lò vi sóng đúng chuẩn.

Mẹo hay giúp nướng thịt trâu không bị khô và ngon hơn

  • Khi rã đông thịt trâu bạn ngâm với nước lã sẽ ngon hơn nước đã chín.

  • Khi nướng nên canh nhiệt độ và không nên nướng quá lâu vì thịt trâu rất dai và sẽ làm thịt bị khô.

  • Xếp các phần thịt trâu dày hơn ở bên ngoài và mỏng hơn ở bên trong. Do khi sử dụng lò vi sóng, phần phía ngoài sẽ nóng và chín nhanh hơn.

  • Không sử dụng đĩa hay tô nhựa để cho vào lò vi sóng vì nhựa khi nóng sẽ chảy ra và gây ra nhiều tác hại với sức khỏe.

Với cách nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng đơn giản chỉ với 15 phút , Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn lạ miệng và bổ dưỡng này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password