Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ đậm vị, bổ dưỡng cho cả gia đình

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn ngon và hấp dẫn
  • Thành phẩm món ăn hấp dẫn
  • Untitled-1
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu hầm đu đu là một món ăn ngon với cách làm khá đơn giản, nhưng lại vô cùng cuốn hút bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng mà món ăn này mang lại. Bởi nước hầm đậm đà, thịt trâu ngọt thịt, cùng đu đủ thơm mềm, tất cả hòa quyện lại tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Món ăn ngon và hấp dẫn
Món ăn ngon và hấp dẫn

Thịt trâu được hầm cùng với đu đủ, đậu rồng rất ngon miệng, lại còn cung cấp đầy đủ chất đạm, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu như không biết cách chế biến thì thịt trâu sẽ rất dai và có mùi hôi rất khó ăn. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng theo cách nấu món thịt trâu hầm đu đủ dưới đây của Ẩm thực 10 phút thì đảm bảo món trâu hầm của bạn sẽ có hương vị thơm ngon nhất. Cùng tìm hiểu thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu hầm đu đủ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

Cách chọn mua đu đủ tươi ngon

  • Đu đủ ngon khi chín sẽ có vỏ màu vàng xen lẫn những đốm xanh li ti, cầm trái đu đủ có cảm giác chắc và nặng tay, phần cuống vẫn còn nhựa rỉ ra là đu đủ mới hái sẽ tươi ngọt hơn.
  • Khi nấu những món hầm bạn nên lựa chọn những quả đu đủ còn xanh, để đu đủ không bị chín nhũn sau khi chế biến.

Cách chế biến món thịt trâu hầm đu đủ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu mua về, bạn xoa bóp thật kỹ với muối hạt sau đó rửa sạch, ngâm vào nước có pha một ít rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa lại lần nữa với nước sạch, cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn. .
    - Đu đủ bạn gọt vỏ, cắt đôi để bỏ hạt, sau đó rửa lại cho sạch rồi cắt thành khối lớn.
    - Đậu rồng bạn tước bỏ xơ rồi rửa sạch, để ráo.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Trộn đều thịt trâu cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 nhánh hành lá cắt nhỏ. Ướp khoảng 15 phút để thịt trâu thấm gia vị.

  • Bước 3: Hầm thịt

    - Đặt nồi lên bếp, bật lửa lớn, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt trâu vào đảo săn.
    - Tiếp theo cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đun sôi sau đó hạ lửa vừa, nấu thêm 15 phút nữa bạn cho đu đủ và đậu rồng vào. Khi nước sôi lại bạn tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa để đu đủ chín mềm, lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt trâu hầm đu đủ hoàn thành có vị ngọt thịt, đu đủ hầm vừa tới không bị nhũn, nước hầm đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để thịt trâu bớt mùi hôi tanh, bạn ngâm thịt trâu ngập trong nước có pha một ít rượu trắng và gừng đập dập khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc cũng có thể chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi, sau đó xả sạch dưới vòi nước lạnh cũng giúp loại bỏ mùi tanh của thịt trâu.

  • Thịt trâu bạn phải cắt đúng thớ, để khi ăn không bị dai.

Trên đây là cách nấu thịt trâu hầm đu đủ đơn giản mà thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức của này Ẩm thực 10 phút nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password