Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu hầm đu đu là một món ăn ngon với cách làm khá đơn giản, nhưng lại vô cùng cuốn hút bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng mà món ăn này mang lại. Bởi nước hầm đậm đà, thịt trâu ngọt thịt, cùng đu đủ thơm mềm, tất cả hòa quyện lại tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng.
Thịt trâu được hầm cùng với đu đủ, đậu rồng rất ngon miệng, lại còn cung cấp đầy đủ chất đạm, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu như không biết cách chế biến thì thịt trâu sẽ rất dai và có mùi hôi rất khó ăn. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng theo cách nấu món thịt trâu hầm đu đủ dưới đây của Ẩm thực 10 phút thì đảm bảo món trâu hầm của bạn sẽ có hương vị thơm ngon nhất. Cùng tìm hiểu thôi nào!
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
Cách chọn mua đu đủ tươi ngon
- Thịt trâu mua về, bạn xoa bóp thật kỹ với muối hạt sau đó rửa sạch, ngâm vào nước có pha một ít rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa lại lần nữa với nước sạch, cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn. . - Đu đủ bạn gọt vỏ, cắt đôi để bỏ hạt, sau đó rửa lại cho sạch rồi cắt thành khối lớn. - Đậu rồng bạn tước bỏ xơ rồi rửa sạch, để ráo.
- Đặt nồi lên bếp, bật lửa lớn, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt trâu vào đảo săn. - Tiếp theo cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đun sôi sau đó hạ lửa vừa, nấu thêm 15 phút nữa bạn cho đu đủ và đậu rồng vào. Khi nước sôi lại bạn tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa để đu đủ chín mềm, lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Để thịt trâu bớt mùi hôi tanh, bạn ngâm thịt trâu ngập trong nước có pha một ít rượu trắng và gừng đập dập khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc cũng có thể chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi, sau đó xả sạch dưới vòi nước lạnh cũng giúp loại bỏ mùi tanh của thịt trâu.
Thịt trâu bạn phải cắt đúng thớ, để khi ăn không bị dai.
Trên đây là cách nấu thịt trâu hầm đu đủ đơn giản mà thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức của này Ẩm thực 10 phút nhé!