Cách nấu thịt lợn kho lạc thơm ngon hấp dẫn ai ăn đều mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-kho-lac
  • thit-lon-kho-lac
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Để gia tăng hương vị thơm ngon cho món thịt ba chỉ kho thông thường, các mẹ các chị có thể biến tấu với công thức thịt lợn kho lạc thơm ngon sau đây. Với công thức đơn giản, nhưng hương vị vô cùng độc đáo đảm bảo sẽ giúp thực đơn bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Thịt lợn kho lạc thơm ngon khó cưỡng
Thịt lợn kho lạc thơm ngon khó cưỡng

Lạc hay còn gọi là đậu phộng, một trong những loại đậu giàu chất dinh dưỡng, khi ăn có vị ngọt, bùi, béo nên thường dùng để làm các nguyên liệu trong món ăn. Trong đó, thịt heo kho lạc có lẽ là món ăn về lạc hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng xem công thức chế biến món ăn này như thế nào nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
96.75gam
Protein
74.25gam
Sodium
247.5mg
40.5mg canxi
801mg phosphor
6.75mg sắt

* Mẹo chọn thịt ba chỉ tươi ngon

– Về màu sắc: Thịt ba chỉ ngon sẽ có phần nạc và mỡ cân đối, đan xen nhau. Phần nạc có màu hồng tươi, mỡ có màu trắng ngà. Tránh chọn miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt hay có màu lạ.

– Về mùi: Thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của thịt, tránh chọn thịt có mùi ôi thiu, tanh.

– Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn vào miếng thịt tươi sẽ thấy săn chắc, bị lõm nhẹ rồi trở về trạng thái ban đầu. Còn thịt ôi sẽ bị nhão, lõm và chậm trở về trạng thái ban đầu.

– Về lớp mỡ, da: Chọn thịt ba chỉ lớp mỡ không quá dày, phần nạc và mỡ sẽ dính chặt vào nhau, không có chất lỏng chảy ra khi chạm tay.

Chọn Lạc: Nên chọn những hạt lạc tẻ, chúng là loại có lớp vỏ ngoài sáng, có nhiều nếp nhăn thì sẽ ngọt hơn.

Công thức chế biến thịt heo kho lạc thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

    - Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với nước, dùng muối chà xát rồi rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh rồi để ráo. Tiến hành cắt thịt thành từng miếng vừa ăn cho vào tô, cùng với đường, muối, nước mắm, hạt nêm để ướp trong vòng 30 phút.
    - Nếu dùng lạc tươi thì cần rửa sạch, luộc sơ và tách vỏ. Còn lạc khô sẽ ngâm trong nước ấm khoảng 4 - 5 tiếng rồi mang đi luộc sơ.

  • Bước 2: Chế biến thịt lợn kho lạc

    - Bắc nồi lên bếp, cho đường và một chút nước vào nồi đun sôi đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho hành khô băm nhuyễn vào đảo đều.
    - Sau đó sẽ cho thịt đã ướp vào nồi để xào cùng cho đến khi thịt săn lại. Tiếp đến thêm lạc vào cùng đảo đều, đậy kín nắp nồi vào kho trong khoảng 30 phút.
    - Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị, rắc thêm ít hạt tiêu lên bề mặt đợi đến khi nước sệt lại, thịt chín mềm thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Với món thịt kho lạc sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, cắn một miếng thịt mềm, thơm, lạc ăn bùi, nhưng khi kết hợp cùng với nước kho đậm đà giúp hương vị lạc thơm ngon hơn. Món ăn này, bạn và gia đình có thể ăn cùng cơm trắng, dưa chua đảm bảo bao tốn cơm.

Bí quyết giúp món thịt lợn kho lạc ngon hơn

  • Nên chần qua thịt với nước và một chút rượu trắng để khử mùi hôi

  • Nêm ướp thịt trước từ 20-30p để trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn

  • Lạc nên ngâm với nước ấm tầm 1h rồi luộc sơ tầm 3-4p để lạc được mềm hơn

  • Món ăn này phải dùng nước mắm mới đúng điệu, gia vị dễ thấm vào phần lạc hơn.

  • Không nên nấu cạn nước kho, bạn có thể dùng phần nước đó để chan cùng cơm, ăn với cơm cháy hoặc bánh mì, bánh đa rất ngon.

Chỉ với 30 phút chế biến, cùng nguyên liệu luôn có sẵn thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chế biến món thịt heo kho lạc thơm ngon, hấp dẫn này thôi nào. Đảm bảo đây sẽ là món ăn tủ của gia đình bạn trong những ngày bí ý tưởng cho món ăn, cũng như giúp bữa cơm hàng ngày thêm phong phú hơn đấy.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password