Cách nấu thịt bò hầm nước dừa mềm ngon, siêu hấp dẫn CỰC DỄ

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bắp bò hầm nước dừa thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Sơ chế bắp bò thật kỹ
  • Hầm bắp bò cùng nước dừa
  • 3Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ và đầy hấp dẫn để thưởng thức vào những ngày se lạnh, bắp bò hầm nước dừa chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Với hương vị thơm ngon và đậm đà của nước dừa tươi cùng với mùi thơm của sả và tỏi, món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và thoải mái. Hãy cùng nhau khám phá và trổ tài nấu ăn với món bắp bò hầm nước dừa đầy hấp dẫn này!

 

Bắp bò hầm nước dừa thơm ngon, siêu hấp dẫn
Bắp bò hầm nước dừa thơm ngon, siêu hấp dẫn

Bắp bò hầm nước dừa là món ăn sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Bắp bò là một nguồn cung cấp protein và chất béo tốt cho sức khỏe, nước dừa cung cấp vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe tim mạch. Các loại gia vị như sả, tỏi và hành tây cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tác dụng giảm viêm. Để tạo nên một món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng như bắp bò hầm nước dừa, việc chọn lựa nguyên liệu chính và gia vị là rất quan trọng. Hãy đảm bảo sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng để tăng tính thẩm mỹ và giá trị dinh dưỡng cho món ăn của bạn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g thịt bò)

Cholesterol
62mmg
Fat
17g
Protein
26g
Sodium
63mg
Năng lượng: 250 kcal
Kali: 352mg

Hướng dẫn cách chế biến bắp bò hầm nước dừa siêu đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch bắp bò với nước sạch và muối. Bạn có thể ngâm bắp bò với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch nhé!
    - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi. Sả thì các bạn hãy bóc bỏ lớp ngoài cùng, rửa sạch, cắt làm đôi hoặc đập dập. Dứa rửa sạch cắt khúc.

  • Bước 2: Hầm bắp bò với nước dừa

    - Bạn hãy cho 800ml nước dừa vào nồi. Cho bắp bò đã làm sạch vào, thêm hành tây, sả, dứa vào, nêm vào nước 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.
    - Đậy nắp nồi và hầm với lửa vừa trong 40 - 60 phút. Trong quá trình hầm, bạn hãy thỉnh thoảng vớt bọt cho món ăn được ngon hơn nhé!
    - Hầm tới khi nào bạn xiên đũa vào thấy bắp bò đã mềm thì tắt bếp, vớt bắp bò ra ngoài và để nguội.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành, món bắp bò hầm nước dừa có mùi thơm đặc trưng từ sả, dứa và nước dừa. Thịt bò mềm, thấm đều vị gia vị và nước dừa. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, khi ăn cảm thấy vị ngọt nhẹ, béo ngậy của nước dừa kết hợp với thịt bò giòn tan trong miệng, đem lại trải nghiệm ẩm thực thật tuyệt vời.

Bí quyết chế biến món bắp bò hầm nước dừa thêm ngon:

  • Chọn thịt bò tươi ngon và thái thành miếng vừa ăn.

  • Sử dụng nước dừa tươi thay vì nước dừa đóng hộp để tăng độ thơm ngon và hương vị đặc trưng cho món ăn.

  • Nêm gia vị vừa đủ, tránh để quá mặn hoặc quá ngọt.

  • Thêm một ít rượu trắng vào thịt bò khi hầm để tạo thêm hương vị đặc trưng và làm mềm thịt bò.

  • Để thêm độ ngon cho món ăn, bạn có thể thêm một số loại rau thơm như lá chanh, lá kaffir, hoặc lá quế vào nồi hầm.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password