Cách nấu thịt bò hầm bí đỏ thơm ngon, siêu bổ dưỡng CỰC DỄ DÀNG

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm bí đỏ thơm ngon, siêu hấp dẫn 
  • Hầm mềm thịt bò cùng bí đỏ
  • Xào bí và thịt bò
  • Sơ chế và cắt thịt bò
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món Thịt bò hầm bí đỏ với hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt là món ăn đặc biệt thu hút bất kỳ ai có cơ hội thưởng thức. Với thịt bò thấm đều gia vị và vị ngọt đặc trưng của bí đỏ, món ăn trở thành sự kết hợp tuyệt vời giữa độ mềm mịn của thịt bò và sự giòn rụm của bí đỏ. Hương thơm của hành tím và hành lá càng làm tăng thêm hấp dẫn cho món ăn này. Chắc chắn rằng, với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm này, bạn sẽ có thể chinh phục món Thịt bò hầm bí đỏ ngon tuyệt, khiến ai cũng phải khao khát được thưởng thức.

Thịt bò hầm bí đỏ thơm ngon, siêu hấp dẫn 
Thịt bò hầm bí đỏ thơm ngon, siêu hấp dẫn

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp cho cơ thể chúng ta nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt bò là nguồn cung cấp protein và sắt quan trọng giúp cơ thể hấp thụ và vận chuyển oxy. Bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ giúp duy trì chức năng tiêu hóa. Hành tím và hành lá cung cấp vitamin C, kali và chất chống viêm. Để tạo nên món ăn đậm đà và hấp dẫn như thịt bò hầm bí đỏ, việc lựa chọn nguyên liệu chính là rất quan trọng nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g thịt bò)

Cholesterol
80mg
Fat
17g
Protein
26g
Năng lượng: 250kcal
Sắt: 2
3mg
Kali: 300mg
Canxi: 10mg
Magie: 21mg
Kẽm: 5
5mg

Mẹo chọn mua thịt bò tươi ngon:

  • Chọn màu sắc và mùi thịt: Thịt bò tươi có màu đỏ tươi và không có mùi hôi. Tránh chọn thịt bò có màu nâu hoặc có mùi khó chịu.
  • Kiểm tra độ đàn hồi: Thịt bò tươi có độ đàn hồi cao, khi nhấn vào thịt, nó sẽ nhanh chóng phục hồi hình dạng ban đầu.
  • Kiểm tra chất lượng mỡ: Thịt bò tươi có mỡ mềm mại và màu trắng đồng đều. Tránh chọn thịt bò có mỡ bị đen hoặc cứng.
  • Chọn thịt bò từ những địa điểm tin cậy: Chọn mua thịt bò từ các cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc các nhà sản xuất thịt có tiếng.
  • Thực hiện kiểm tra trước khi mua: Kiểm tra thật kỹ trước khi mua bằng cách xem nhãn hiệu, ngày sản xuất và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò hầm bí đỏ siêu đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò mua về rửa sạch với nước rồi rửa nhanh qua giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó xả lại với nước lạnh lần nữa rồi dùng khăn thấm khô bề mặt khối thịt và xắt mỏng theo thớ ngang.
    - Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt khối vuông cạnh 1 lóng tay. Hành lá cắt gốc, nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Hành tím bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

  • Bước 2: Xào bí đỏ cùng thịt bò

    - Cho chảo lên bếp to lửa cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì cho hành tím băm vào phi thơm vàng.
    - Khi hành đã chuyển vàng và toả mùi thơm, bạn cho bí đỏ vào xào trong 5 phút. Thấy bí bắt đầu mềm và hơi chín thì bạn cho thịt bò vào đảo đều.

  • Bước 3: Hầm thịt bò bí đỏ

    - Nêm gia vị vào chảo thịt bò xào bí với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê dầu hào, đảo đều trong 1 phút cho gia vị thấm đều vào thịt bò.
    - Cho khoảng 300ml nước lọc vào chảo vừa ngập thịt và bí, khuấy đều cho gia vị hoà tan hết, dìm nhẹ thịt xuống cho ngập trong nước. Đậy nắp, hầm thịt và bí trong 10 phút.
    - Sau 10 phút, mở nắp ra, dùng đầu đũa xiên vào bí thấy bí đã được hầm mềm thì bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, cho hành lá xắt nhỏ lên mặt nấu thêm 1 phút cho hành chín.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành món thịt bò hầm bí đỏ, bạn sẽ được trải nghiệm một món ăn thơm ngon, đậm đà và đầy hương vị. Thịt bò mềm mại, hòa quyện với bí đỏ thơm ngon, tạo nên một sự pha trộn tuyệt vời với các gia vị cân đối. Món ăn này sẽ làm cho mọi người ăn thêm, và nhất định sẽ là một món ăn đặc biệt trong những bữa tiệc gia đình hay dịp họp mặt bạn bè.

Bí quyết chế biến món thịt bò hầm bí đỏ thêm ngon:

  • Chọn thịt bò thăn mềm, không quá cứng, không quá mềm để đảm bảo món ăn thơm ngon và giữ được độ dẻo.

  • Trước khi hầm, nên ngâm thịt bò trong nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi và giữ độ tươi ngon của thịt.

  • Bạn có thể thêm thêm một số loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây, nấm để tăng thêm độ đa dạng và dinh dưỡng cho món ăn.

  • Thêm một chút dầu hào hoặc một ít giấm để làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn.

  • Hầm món ăn trong thời gian đủ để thịt bò mềm mại và bí đỏ chín thật kỹ. Tránh hầm quá lâu khiến thịt bò và bí đỏ bị nát.

  • Khi trình bày món ăn, thêm một ít hành lá cắt nhỏ lên trên để tạo nên một món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Không chỉ đơn giản là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, thịt bò hầm bí đỏ còn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò thấm vị và bí đỏ thơm ngọt. Hãy thử nấu món này để tận hưởng cảm giác ấm áp và ngon miệng, chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại với món ăn đầy hấp dẫn này.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password