Cách nấu tép rang muối thơm ngon và đậm đà mà không quá khô CHỈ VỚI 10 PHÚT

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tép rang muối giòn thơm ngon, đậm đà 
  • Rang tép cùng muối
  • Sơ chế tép thật kỹ
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Món ăn tép rang muối là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn với các thực khách yêu thích ẩm thực biển. Với hương vị thơm ngon, vị mặn đậm đà và độ giòn rụm của từng con tép, món ăn này không chỉ đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn khiến cho cảm giác thèm ăn của bất kỳ ai cũng được kích thích mạnh mẽ. Vậy, hãy bắt tay vào bếp thực hành ngay để tận hưởng niềm vui trong việc nấu nướng và thưởng thức món ăn tép rang muối tuyệt hảo này!

Tép rang muối giòn thơm ngon, đậm đà 
Tép rang muối giòn thơm ngon, đậm đà

Tép có chứa nhiều protein, chất xơ và các vitamin như B1, B2, C, E và khoáng chất như sắt, canxi và kali. Việc lựa chọn tép tươi, thơm và không bị hư hỏng là rất quan trọng trong quá trình nấu món ăn để đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì vậy, việc chọn nguyên liệu tươi ngon và giàu dinh dưỡng là điều rất quan trọng để tạo ra một món ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g tép)

Carbohydrates
1.1g
Fat
1.2g
Fiber
0.8g
Protein
12.4g
Sodium
300mg
Năng lượng: 67 kcal
Canxi: 120mg
Sắt: 2.6mg
Kali: 250mg
Vitamin B1: 0.2mg
Vitamin B2: 0.5mg
Vitamin C: 3mg
Vitamin E: 0.5mg

Mẹo chọn mua tép tươi ngon:

  • Chọn tép có màu sắc tươi sáng và đầy đặn, tránh mua tép bị chảy nước hay có màu xám.
  • Chạm tay vào tép để kiểm tra tính đàn hồi. Tép tươi sẽ có độ đàn hồi cao, không bị nhão và không để lại vết vân tay.
  • Tép tươi sẽ có mùi thơm tự nhiên, không hôi.
  • Tránh mua tép đã qua ngày sử dụng hoặc tép bị đóng băng.
  • Nếu có thể, nên mua tép được bán tại các cửa hàng hoặc chợ đông người, bởi chúng thường được bán nhanh chóng và thường xuyên cập nhật hàng mới.

Hướng dẫn cách chế biến tép rang ba rọi siêu đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tép mua về để khử bớt mùi tanh bạn rửa qua 1 lần với nước muối loãng sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Rang tép cùng muối

    - Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng bạn cho tép vào, đảo đều khoảng 2 phút đến khi tép khô bạn cho 1 muỗng cà phê muối hồng và 1 muỗng canh nước lọc vào.
    - Đảo và xóc đều với lửa vừa khoảng 5 phút tới khi nước rút hết và con tép đỏ, khô lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    - Tiếp theo để làm nước chấm ăn cùng món ăn bạn cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn vào chén, khuấy đều đến khi các gia vị tan hết. Bạn cho 1 củ gừng nhỏ cắt lát mỏng và 1 quả ớt cắt lát vào. Trộn đều và thưởng thức thôi!

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món tép rang muối sau khi làm xong có hương vị đậm đà, thơm ngon và rất hấp dẫn. Nếu chấm kèm một ít nước chấm gừng cay cay, chua thơm mùi gừng thì càng hấp dẫn. Nó cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và kết hợp cùng với cơm trắng hoặc rau sống.

Bí quyết chế biến món tép rang muối thêm ngon:

  • Trước khi rang tép, bạn có thể ngâm tép trong nước lạnh và cho một ít muối vào để làm sạch.

  • Để tép giòn và thơm ngon, bạn nên rang tép trên lửa nhỏ và đảo tép liên tục đến khi tép có màu vàng và giòn.

  • Ngoài ớt hiểm và gừng, bạn có thể thêm một ít tỏi băm hoặc hành lá để tăng thêm hương vị.

  • Thêm một chút đường vào hỗn hợp nếu muốn tạo thêm vị ngọt cho món ăn.

  • Cuối cùng, hãy thưởng thức món tép rang muối cùng với gia đình và bạn bè trong không gian ấm cúng và tận hưởng hương vị độc đáo của món ăn này.

Với hương vị đậm đà, thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, món tép rang muối chắc chắn sẽ là một trong những món ăn yêu thích của bạn. Hãy thử làm món này và tận hưởng những phút giây thật thú vị cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password