Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của của nước sốt, ngon từ thịt, ngọt từ xương của sườn non cùng với hương vị thơm lừng của thuốc bắc chính là sức hấp dẫn đến từ món lẩu gà thuốc bắc nước dừa. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà cùng nhau ngồi bên bếp lửa thì tuyệt cú mèo.
Thay vì dùng thịt gà ta để chế biến như các món lẩu thông thường, việc sử dụng gà ác cho món này sẽ giúp món ăn trông hấp dẫn hơn. Gà ác là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có khả năng tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món lẩu gà thuốc bắc ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Gà ác mua về bạn nhặt sạch phần lông cứng còn sót trên da gà, sau đó chà xát toàn bộ thân gà với 1 ít muối hạt. Tiếp theo, bạn rửa sạch gà rồi để ráo nước. - Ngâm nước các nguyên liệu trong gói gia vị thuốc bắc khoảng 5 phút. - Lột vỏ gừng, rửa sạch, cắt lát mỏng và đập dập. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. - Luộc chín hột vịt lộn trong 15 phút. - Nhặt lấy phần lá non của rau mồng tơi, rau tần ô rồi rửa sạch, để ráo. - Cắt bỏ phần dơ của nấm rơm, rửa sạch với nước rồi cắt đôi.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước dừa tươi, 1 lít nước lọc rồi nấu sôi. - Sau đó, bạn cho vào thêm phần gia vị thuốc bắc, đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ vừa trong 30 phút. - Sau 30 phút, cho vào nồi gừng đập dập, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 3 con gà ác. Hớt bỏ hết bọt nổi trên mặt và đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. - Sau 5 phút, vớt gà ác ra dĩa rồi dùng kéo cắt nhỏ, sau đó cho lại vào nồi cùng nấm rơm, hành tây, 1 ít tiêu xay. Nấu sôi thêm 10 phút là có thể thưởng thức.
- Bạn trút phần lẩu đã nấu ra nồi lẩu inox rồi đun trên bếp ga mini hay nồi lẩu điện để nước lẩu luôn sôi nóng. - Bạn tách phần hột vịt lộn đã luộc chín rồi cho vào nồi, sau đó nhúng chín rau mồng, rau tần ô và thưởng thức thôi. Với món sườn lẩu gà này mà ăn những ngày lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nên ướp gà khoảng 5 – 10 phút hoặc lâu hơn để giúp gà sau khi nấu sẽ thấm đều gia vị, đậm đà hơn.
Khi nấu lẩu nên sử dụng các loại nồi inox hay tráng men vẫn là tối ưu nhất, vừa đảm bảo vệ sinh cũng như có thể giữ nhiệt cho nồi lẩu khi chúng ta thưởng thức
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm lẩu gà siêu đơn giản, chị em đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách thực hiện đơn giản, giàu dưỡng chất mà lại vô cùng thơm ngon mà ai cũng yêu thích. Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.