Cách nấu Lẩu gà nước dừa đặc biệt và lạ miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà nước dừa hấp dẫn, ăn quên lối về
  • Nấu nước dùng cốt dừa cùng các gia vị trong vòng 10 phút
  • Nồi lẩu gà nước dừa ngọt thanh, nóng hổi
  • 3-4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:30 hReady In
Print Recipe

Nếu bạn đã chán với vị lẩu gà truyền thống thì hãy thử đổi vị cho gia đình mình với món lẩu gà nước dừa này đi với vị thanh ngọt, thơm béo xen nhẹ chút cay cay bạn thử qua chưa?

Lẩu gà nước dừa hấp dẫn, ăn quên lối về
Lẩu gà nước dừa hấp dẫn, ăn quên lối về

Lẩu gà nước dừa là sự kết hợp độc đáo của 2 nguyên liệu chính là gà và nước dừa mang đến hương vị đặc trưng và lạ miệng, không những ngon mà món ăn này còn rất bổ dưỡng giúp làm giảm cholesterol, chất béo trung tính, đặc biệt là lượng chất béo ở gan. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món lẩu tuyệt vời này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món lẩu gà nước dừa

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thông tin dinh dưỡng dưới đây do USDA cung cấp, trong 1 cốc 100% nước dừa, khoảng 240 gram chứa:

Calories
44 kcal
Carbohydrates
10.4g
Sugar
9.6g
Natri: 64mg
Chất đạm: 0
5g

Cách chọn mua thịt gà tươi sạch

  • Chọn những miếng gà có bề mặt khô ráo, khi dùng tay ấn vào có thể cảm nhận được ngay độ đàn hồi thì đó là thịt tươi, mới mổ.Màu sắc của thịt gà ngon là màu vàng nhạt, tươi sáng, khi ngửi có mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ.

Cách chọn mua dừa tươi ngọt nước

  • Đối với dừa chưa gọt vỏ, bạn nên ưu tiên chọn dừa còn nguyên chùm, không bị gãy rụng hay tách rời. Đồng thời, quan sát kĩ lưỡng để lựa quả có kích thước vừa phải vì thông thường những trái to sẽ có vị ngọt bị giảm sút.
  • Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến phần cuống, nếu cuống dừa bị sủi bọt thì phần lớn đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa. Bạn nên lưu ý điểm này nhé!Nếu sử dụng dừa đã gọt vỏ, bạn nên chú ý đến lớp vỏ của dừa. Khi thấy vỏ hơi thâm đen thì đó là dừa ngon, ngược lại dừa vẫn giữ màu trắng như ban đầu thì có thể đã được ngâm qua hóa chất.

Cách làm món lẩu gà nước dừa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt đùi gà bạn đem xát với một ít muối để khử mùi, sau đó rửa sạch lại với nước. Để cho ráo thịt và đem đi chặt thành từng khúc vừa ăn.
    - Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ cùng hành tím. Sả bạn bỏ 1-2 lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Riềng bạn cạo sạch vỏ và thái lát mỏng.
    - Cà rốt bạn cạo vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng, có thể tạo hình hoa cho bắt mắt.
    - Cải thảo bóc bẹ và rửa kỹ, rau muống bạn rửa sạch và bào nhỏ, sau đó đem ngâm nước muối chung với cải thảo trong vòng 15 phút và vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ bụi bẩn
    - Ớt và lá chanh bạn rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn đập dập ớt ra, có thể bỏ hạt tùy ý.

  • Bước 2: Nấu nước dùng cốt dừa

    - Bạn cho nồi lên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hỗn hợp gồm tỏi, hành tím, sả và riềng đã sơ chế.
    - Tiếp đó, bạn đổ 2200ml nước dùng xương vào và đun trong vòng 15 phút cho sôi.
    - Khi nước đã sôi thì cho 40ml dầu điều, 80ml nước cốt dừa, 30ml nước mắm cùng 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường và ⅓ muỗng canh tiêu xay vào, khuấy đều và tiếp tục đun hỗn hợp.
    - Sau khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì bạn cho phần cà rốt và 5 lá chanh vào, đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn bỏ 5 quả ớt vào và giảm lửa, tiếp tục đun thêm 2 phút.

  • Bước 3: Nấu chín gà và nhúng rau

    Bạn cho phần thịt gà đã cắt miếng vào và đun trong 10 phút trên lửa lớn cho thịt chín thì bỏ cải thảo, rau muống bào vào và bắt đầu thưởng thức

  • Bước 4: Thành phẩm

    Lẩu gà nước dừa vừa nấu xong nóng hổi thơm lừng mùi sả, thoang thoảng hương thơm của nước dừa. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ ấn tượng với hương vị ngòn ngọt đến từ nước dừa, thịt gà mềm, được nêm nếm đậm vị. Món lẩu này nếu dùng kèm cùng bún hay mì sẽ rất tuyệt đấy.

Bí quyết nấu lẩu gà nước dừa thêm thơm ngon hấp dẫn

  • Chọn thịt gà ta mới mổ để nấu lẩu thịt gà sẽ ngon, ngọt và dai hơn

  • Nấu nước dùng nên cho thêm nước dùng xương vào, nước lẩu sẽ thêm phần hấp dẫn hơn

  • Trong lúc nấu nước dùng, vớt bọt ra nước dùng sẽ trong và thanh. Thêm dầu điều màu nước dùng sẽ thêm phần hấp dẫn hơn

  • Nên chọn nước dừa tươi và mới nhé, dừa để lâu sẽ bị chua đem nấu sẽ không ngon

  • Thịt gà ăn đến đâu thì thả đến đó, để thịt vừa chín tới và không bị nát. Với lẩu gà nước dừa, chị em cũng có thể kết hợp với các loại hải sản, gầu bò, mà không sợ làm mất đi vị thơm ngon cũng như chất dinh dưỡng của món lẩu.

  • Để nước lẩu đậm vị hơn, củ cải trắng và ngô ngọt sẽ giúp tăng vị ngọt tự nhiên hơn là hạt nêm. Việc cho quá nhiều hạt nêm có thể khiến nước dùng trở nên đục và mất đi hương vị ngọt của nước dùng.

Trên đây là cách nấu lẩu gà nước dừa khá đơn giản nhưng lại thơm ngon đúng điệu mà bạn có thể ghi ngay vào sổ tay nấu nướng của mình. Chúc các bạn nấu thành công món ăn này nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password