Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn đã chán với vị lẩu gà truyền thống thì hãy thử đổi vị cho gia đình mình với món lẩu gà nước dừa này đi với vị thanh ngọt, thơm béo xen nhẹ chút cay cay bạn thử qua chưa?
Lẩu gà nước dừa là sự kết hợp độc đáo của 2 nguyên liệu chính là gà và nước dừa mang đến hương vị đặc trưng và lạ miệng, không những ngon mà món ăn này còn rất bổ dưỡng giúp làm giảm cholesterol, chất béo trung tính, đặc biệt là lượng chất béo ở gan. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món lẩu tuyệt vời này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé!
Cách chọn mua thịt gà tươi sạch
Cách chọn mua dừa tươi ngọt nước
- Thịt đùi gà bạn đem xát với một ít muối để khử mùi, sau đó rửa sạch lại với nước. Để cho ráo thịt và đem đi chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ cùng hành tím. Sả bạn bỏ 1-2 lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Riềng bạn cạo sạch vỏ và thái lát mỏng.
- Cà rốt bạn cạo vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng, có thể tạo hình hoa cho bắt mắt.
- Cải thảo bóc bẹ và rửa kỹ, rau muống bạn rửa sạch và bào nhỏ, sau đó đem ngâm nước muối chung với cải thảo trong vòng 15 phút và vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ bụi bẩn
- Ớt và lá chanh bạn rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn đập dập ớt ra, có thể bỏ hạt tùy ý.
- Bạn cho nồi lên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hỗn hợp gồm tỏi, hành tím, sả và riềng đã sơ chế.
- Tiếp đó, bạn đổ 2200ml nước dùng xương vào và đun trong vòng 15 phút cho sôi.
- Khi nước đã sôi thì cho 40ml dầu điều, 80ml nước cốt dừa, 30ml nước mắm cùng 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường và ⅓ muỗng canh tiêu xay vào, khuấy đều và tiếp tục đun hỗn hợp.
- Sau khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì bạn cho phần cà rốt và 5 lá chanh vào, đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn bỏ 5 quả ớt vào và giảm lửa, tiếp tục đun thêm 2 phút.
Chọn thịt gà ta mới mổ để nấu lẩu thịt gà sẽ ngon, ngọt và dai hơn
Nấu nước dùng nên cho thêm nước dùng xương vào, nước lẩu sẽ thêm phần hấp dẫn hơn
Trong lúc nấu nước dùng, vớt bọt ra nước dùng sẽ trong và thanh. Thêm dầu điều màu nước dùng sẽ thêm phần hấp dẫn hơn
Nên chọn nước dừa tươi và mới nhé, dừa để lâu sẽ bị chua đem nấu sẽ không ngon
Thịt gà ăn đến đâu thì thả đến đó, để thịt vừa chín tới và không bị nát. Với lẩu gà nước dừa, chị em cũng có thể kết hợp với các loại hải sản, gầu bò, mà không sợ làm mất đi vị thơm ngon cũng như chất dinh dưỡng của món lẩu.
Để nước lẩu đậm vị hơn, củ cải trắng và ngô ngọt sẽ giúp tăng vị ngọt tự nhiên hơn là hạt nêm. Việc cho quá nhiều hạt nêm có thể khiến nước dùng trở nên đục và mất đi hương vị ngọt của nước dùng.
Trên đây là cách nấu lẩu gà nước dừa khá đơn giản nhưng lại thơm ngon đúng điệu mà bạn có thể ghi ngay vào sổ tay nấu nướng của mình. Chúc các bạn nấu thành công món ăn này nhé