Cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm thơm ngon như ngoài nhà hàng

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu gà nấu nấm thập cẩm mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn
  • Chặt gà thành từng khúc vừa ăn khoảng 2 - 3 cm
  • Có thể ướp thịt gà để tủ lạnh qua đêm để thịt gà ngấm đều gia vị hơn
  • Nấu nước lẩu gà
  • Thịt gà sẽ mềm, thấm vị và ngọt, cùng với hương thơm của nấm và gia vị
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Trong những ngày se lạnh của mùa đông, món lẩu thập cẩm là một trong những món ăn được yêu thích nhất. Món lẩu gà nấu nấm thập cẩm mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự pha trộn hoàn hảo giữa vị ngọt của nấm, vị béo của thịt gà và vị cay của ớt, tạo ra một hỗn hợp thịt và nấm ngon tuyệt vời.

Món lẩu gà nấu nấm thập cẩm mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn
Món lẩu gà nấu nấm thập cẩm mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn

Để tạo ra một tô lẩu gà nấu nấm thập cẩm hấp dẫn, bạn có thể bắt đầu bằng cách chuẩn bị các loại nấm như nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm,… cùng với các loại rau thơm và gia vị như hành tím, tỏi, gừng, tiêu, hạt nêm, nước dừa, nước mắm,.. Ngoài ra, bạn còn cần một con gà tươi, được chọn lựa kỹ càng và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để hiểu rõ hơn về món lẩu gà nấm thập cẩm bạn hãy tham khảo bài biết dưới đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
117
Carbohydrates
3g
Cholesterol
40mg
Fat
7g
Protein
11g
Natri: 469mg
Kali: 209mg
Canxi: 13mg
Sắt: 1mg
Magiê: 11mg
Kẽm: 1mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Chọn thịt gà tươi, có màu hồng đẹp và không có mùi khó chịu. Thịt gà nên được cắt thành từng miếng vừa ăn để khi nấu lẩu sẽ không bị quá chín hoặc chưa chín đều.
  • Chọn các loại nấm tươi, không có vết mốc hoặc bị hỏng. Nấm cũng nên được rửa sạch trước khi sử dụng.
  • Chọn rau củ tươi ngon, không bị héo và không có vết nứt hoặc mốc. Nếu mua rau củ đã cắt sẵn, hãy kiểm tra chúng có màu tươi sáng và không có dấu hiệu oxy hóa.
  • Sử dụng các gia vị tươi, như tỏi, hành tím, gừng, ớt, để tạo ra hương vị tuyệt vời cho nồi lẩu.
  • Sử dụng nước lẩu tươi, tự làm từ các nguyên liệu như đậu phộng, hành tím, tỏi, gừng, tiêu,… để đảm bảo mùi vị tươi ngon và giảm thiểu tác dụng phụ từ các chất bảo quản.

Cách chế biến lẩu gà nấm thập cẩm

  • Sơ chế

    - Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
    - Chặt gà thành từng khúc vừa ăn khoảng 2 - 3 cm.
    - Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    - Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

  • Ướp thịt gà

    - Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút.

  • Nấu nước lẩu

    - Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà ninh trong khoảng 3 tiếng.
    - Cho vào 1 muỗng muối, 1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa vừa và chờ cho nước sôi là được.

  • Thành Phẩm

    Món lẩu gà nấu nấm thập cẩm có hương vị thơm ngon đặc trưng của các nguyên liệu được sử dụng trong nồi lẩu. Thịt gà sẽ mềm, thấm vị và ngọt, cùng với hương thơm của nấm và gia vị. Nước lẩu có mùi thơm đặc trưng, hơi cay, chua ngọt vừa phải và có độ đậm đà vừa phải. Các loại rau thấm vị nước lẩu và có vị giòn ngọt. Lẩu gà nấm thập cẩm rất phù hợp cho những buổi tiệc tùng hay các bữa ăn gia đình.

Bí quyết giúp lẩu gà nấm thập cẩm ngon ngọt hơn

  • Đảm bảo chọn các loại nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là thịt gà, nấm, rau củ, để đảm bảo hương vị và độ ngọt tự nhiên.

  • Nước lẩu cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị đặc trưng của lẩu. Bạn nên sử dụng nước lẩu được làm từ xương gà, hành, tỏi, gừng và các gia vị để tăng độ ngọt và thơm ngon.

  • Để tăng độ ngọt cho lẩu, bạn có thể thêm một chút đường hoặc mật ong vào nồi lẩu. Tuy nhiên, hãy thêm đường hoặc mật ong vừa đủ, đảm bảo vị ngọt tự nhiên mà không quá ngọt.

  • Thêm một chút sữa tươi vào nồi lẩu cũng là một cách để làm tăng độ ngọt và đậm đà cho lẩu. Sữa tươi cũng có thể giúp làm dịu vị cay và chua của nước lẩu.

  • Bạn có thể thêm một số gia vị khác như nước cốt dừa, tương đen, hành tím, gừng... để tạo ra hương vị đặc trưng và đậm đà cho nồi lẩu.

Lưu ý: Đối với những người có vết thương hở, không nên ăn gà để tránh gặp các trường hợp vết thương khó lành và để lại sẹo lồi xấu

Với bài viết này bạn đã có thể biết được cách nấu lẩu gà thập cẩm thơm ngon và siêu đơn giản rồi. Đừng quên theo dõi ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhé. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password