Cách nấu lẩu gà nấm chua cay ngon mê ly, đổi món cho bữa tiệc gia đình

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 4
  • 7
  • 8
  • 4-5Yield
  • 15 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 55 mReady In
Print Recipe

Cách nấu lẩu gà nấu nấm chua cay vô cùng dễ làm, nước lẩu có vị chua chua ngọt ngọt lại thêm chút cay nồng hòa quyện với miếng thịt gà ngọt mềm, thấm đẫm gia vị, ăn kèm với nấm giòn sần sật, rau nhúng lẩu thêm bát bún thì ngon hết nấc.

Lẩu gà nấm chua cay ngon hết sẩy
Lẩu gà nấm chua cay ngon hết sẩy

Hai nguyên liệu chính gà và nấm nguồn bổ sung hoàn hảo protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi, chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe. Với nguyên liệu giàu dinh dưỡng này. Để Ẩm thực 10 phút chỉ bạn cách nấu lẩu gà nấm chua cay siêu ngon đãi cả nhà nhé !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món lẩu gà nấm chua cay

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Fiber
1.3 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg
Vitamin D: 2 IU
Vitamin B6 : 0.4 mg
Vitamin B12: 0.3 µg
Magnesi: 23 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon
  • Nấm rơm ngon là loại nấm còn nguyên vẹn, có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Không nên chọn các cây nấm có mũ đã nở to hay có mùi hôi
  • Nấm bào ngư, bạn nên chọn nấm loại nấm thân to, dai, cứng và có độ khô ráo nhất định
  • Nấm có bề ngoài sáng bóng và có mùi thơm dễ chịu là nấm mới nhất. Những cây nám có màu thâm đen, có chỗ bị nhũn, nhão, hoặc nấm bị gãy chân, quá nở là nấm để đã lâu

Cách nấu lẩu gà nấm chua cay

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn
    - Các loại nấm rửa sạch để ráo cắt miếng vừa ăn.
    - Tỏi, hành tím,1 củ sả bóc vỏ băm nhuyễn
    - Cà chua và hành tây bổ múi cau, 1 củ sả còn lại bạn cắt khúc.
    - Ớt và ngò gai bạn cắt nhỏ.
    - Các loại rau ăn kèm cũng nhặt bỏ lá già , rửa sạch cắt khúc vừa ăn

  • Bước 2: Ướp và xào thịt gà

    - Cho vào tô phần thịt gà đã chặt khúc, nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều gia vị và ướp trong 30 phút.
    - Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho vào sả, củ riềng, tỏi và hành tây theo định lượng đã chuẩn bị sẵn ở phần nguyên liệu và phi thơm.
    - Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào cho săn lại

  • Bước 3: Tiến hành nấu lẩu gà nấm chua cay

    - Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp thịt gà đã xào vào cùng với 400ml nước hầm xương, 400ml nước đun sôi.
    - Khi lẩu gà sôi bạn ướp gia vị vào nồi gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 40gr củ sen, 40gr nấm rơm, 40gr nấm đông cô tươi và nấu trong 10 - 15 phút cho các nguyên liệu chín rồi cho ngò gai thái nhỏ vào tạo mùi thơm.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Không những màu sắc bắt mắt và hương vị chua chua cay cay của nồi lẩu thật hấp dẫn. Giờ thì cho nồi lẩu ra bếp điện, thả nấm và các loại rau ăn kèm vào nhúm chấm thêm nước chấm lẩu và thưởng thức thôi, ăn kèm với bún vừa ăn vừa thổi là ngon hết nấc

Bí quyết cách nấu lẩu gà nấm chua cay thơm ngon hấp dẫn

  • Thịt gà nên chọn loại gà đá, gà ác hoặc gà tre và gà già một chút khi hầm thịt sẽ chắc dai ăn ngon hơn.

  • Ngoài củ cải trắng thì có thể thêm táo đỏ, kỷ tử, bắp ngọt ninh cùng thì nước dùng sẽ ngọt thơm hơn.

  • Trong quá trình nấu lẩu nhớ vớt bỏ bọt thường xuyên để nước dùng được trong

  • Lẩu gà nấm có thể kết hợp thêm thịt bò, loại nấm khác và ăn kèm với nhiều loại rau như cải xanh, bắp chuối, rau đắng, rau muống,…

Trên đây là cách nấu lẩu gà nấm chua cay đơn giản, dễ thực hiện, giờ thì vào bếp và trổ tài với gia đình mình ngay bằng món ăn độc này. Chúc các bạn thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password