Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá giang với nấm thơm ngon chỉ với 30 phút

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • Làm sạch nguyên liệu để chuẩn bị cho món lẩu gà
  • Xào thịt gà cho thấm gia vị tới khi gà săn lại
  • Khi nước sôi, dùng vá vớt bọt để nước được ngon ngọt hơn
  • Lẩu gà lá giang với nấm sau khi hoàn thành
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Vào những ngày thời tiết chuyển mùa lạnh, cùng gia đình ngồi bên bếp lẩu nóng hổi thì còn gì bằng. Với vị chua thanh của lá giang kết hợp với hương vị đặc trưng của nấm rơm và vị ngọt béo của thịt gà tạo nên một món ăn hấp dẫn. Chỉ với chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một nồi lẩu gà lá giang với nấm cho cả gia đình.

Lẩu gà lá giang với nấm cho những ngày se lạnh
Lẩu gà lá giang với nấm cho những ngày se lạnh

Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng mà món lẩu mang tới thì nó còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Thịt gà giúp tăng sức đề kháng cung cấp chất đạm dồi dào, ít chất béo, có hàm lượng của axit amin tryptophan rất cao. Lẩu gà được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình cũng như các bữa tiệc. Hãy cùng với Ẩm thực 10 phút vào bếp để trổ tài món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gà

Calories
239
Cholesterol
88mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8g
Lipit: 14g
Natri: 82mg
Kali: 223mg
Canxi: 15g
Sắt: 1
3mg
Vitamin: 2mg
Vitamin B6: 0
4 mg
Vitamin B12: 0
3mg
Magie: 23mg

Mẹo chọn nguyên liệu

Đối với các món ăn đặc biệt là món lẩu thì việc chọn lựa nguyên liệu tươi ngon quyết định đến thành công của món ăn.

  • Đối với gà: Chọn gà có phần da gà màu vàng óng tự nhiên, phần cánh, ức và lưng đậm màu, khi ấn nhẹ tay vào thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Đối với lá giang: Chọn mớ lá giang còn tươi, lá màu xanh sẫm không bị dập hay thối nát. Quan sát trên lá không có đốm trắng hoặc đen.
  • Đối với nấm rơm: Chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, không bị trầy hay dập nát, có hình tròn, kích thước đều nhau, có màu nâu trắng hoặc nâu và đen ở đỉnh đầu.

Các bước chế biến lẩu gà lá giang với nấm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà sau khi mua đã qua sơ chế về chà sạch với muối và rượu gừng để khử mùi tanh.
    - Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo, tiếp theo chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    - Cắt bỏ phần chân nấm rơm sau đó ngâm với nước rồi rửa sạch, để ráo nước
    - Rửa sạch tỏi, hành tím, ớt rồi băm nhuyễn
    - Rửa sạch hoa chuối, rau muống sau đó chuẩn bị 1 chậu nước rồi vắt nước cốt chanh để ngâm
    - Rau thơm nhặt sạch, cắt khúc
    - Rửa sạch là giang, dùng tay xé nhỏ lá giang để khi nấu vị chua trong lá được tiết ra.

  • Bước 2: Chế biến thịt gà

    - Gà sau khi làm sạch, bạn ướp cùng với sả, ớt, tỏi, hành tím đã được băm nhuyễn cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
    - Cho 1 ít dầu ăn vào nồi bếp nóng, cho tỏi băm, sả cắt khúc vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà đã ướp ở trên vào xào.

  • Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá giang với nấm

    - Khi thấy thịt gà xào đã săn lại, bạn cho một lượng nước vừa đủ ngập thịt gà rồi đậy nắp đun sôi.
    - Khi đã thấy thịt gà chín bạn cho tiếp lá giang xé nhỏ và nấm rơm vào
    - Cho thêm 50g đường phèn vào khuấy nhẹ tay cho đường tan hòa đều vào nồi nước dùng

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Múc lẩu gà lá giang với nấm ra nồi lẩu mini, đun sôi cho rau thơm cắt nhỏ vào rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Bạn có thể thưởng thức cùng ăn cùng với bún tươi, rau muống, hoa chuối là ngon hết ý.. Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới, nước lẩu ngọt thanh, có vị chua nhẹ của lá giang và nấm.

Bí quyết giúp món lẩu gà lá giang với nấm trở nên hấp dẫn

  • Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh ra nước lẩu.

  • Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị.

  • Cho 1 củ hành khô vào nước dùng giúp nước dùng của bạn khi nấu ra sẽ ngon hơn rất nhiều hơn.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách làm lẩu gà lá giang với nấm siêu đơn giản, chỉ với chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi với hương vị hấp dẫn. Vị ngọt béo từ thịt gà cùng với vị ngọt thanh từ lá giang và nấm. Hãy cùng áp dụng công thức để trổ tài cho gia đình nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password