Ẩm thực 10 phút
Vào những ngày thời tiết chuyển mùa lạnh, cùng gia đình ngồi bên bếp lẩu nóng hổi thì còn gì bằng. Với vị chua thanh của lá giang kết hợp với hương vị đặc trưng của nấm rơm và vị ngọt béo của thịt gà tạo nên một món ăn hấp dẫn. Chỉ với chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một nồi lẩu gà lá giang với nấm cho cả gia đình.
Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng mà món lẩu mang tới thì nó còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Thịt gà giúp tăng sức đề kháng cung cấp chất đạm dồi dào, ít chất béo, có hàm lượng của axit amin tryptophan rất cao. Lẩu gà được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình cũng như các bữa tiệc. Hãy cùng với Ẩm thực 10 phút vào bếp để trổ tài món ăn hấp dẫn này nhé.
Đối với các món ăn đặc biệt là món lẩu thì việc chọn lựa nguyên liệu tươi ngon quyết định đến thành công của món ăn.
- Thịt gà sau khi mua đã qua sơ chế về chà sạch với muối và rượu gừng để khử mùi tanh. - Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo, tiếp theo chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. - Cắt bỏ phần chân nấm rơm sau đó ngâm với nước rồi rửa sạch, để ráo nước - Rửa sạch tỏi, hành tím, ớt rồi băm nhuyễn - Rửa sạch hoa chuối, rau muống sau đó chuẩn bị 1 chậu nước rồi vắt nước cốt chanh để ngâm - Rau thơm nhặt sạch, cắt khúc - Rửa sạch là giang, dùng tay xé nhỏ lá giang để khi nấu vị chua trong lá được tiết ra.
- Gà sau khi làm sạch, bạn ướp cùng với sả, ớt, tỏi, hành tím đã được băm nhuyễn cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị. - Cho 1 ít dầu ăn vào nồi bếp nóng, cho tỏi băm, sả cắt khúc vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà đã ướp ở trên vào xào.
- Múc lẩu gà lá giang với nấm ra nồi lẩu mini, đun sôi cho rau thơm cắt nhỏ vào rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Bạn có thể thưởng thức cùng ăn cùng với bún tươi, rau muống, hoa chuối là ngon hết ý.. Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới, nước lẩu ngọt thanh, có vị chua nhẹ của lá giang và nấm.
Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh ra nước lẩu.
Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị.
Cho 1 củ hành khô vào nước dùng giúp nước dùng của bạn khi nấu ra sẽ ngon hơn rất nhiều hơn.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm lẩu gà lá giang với nấm siêu đơn giản, chỉ với chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi với hương vị hấp dẫn. Vị ngọt béo từ thịt gà cùng với vị ngọt thanh từ lá giang và nấm. Hãy cùng áp dụng công thức để trổ tài cho gia đình nhé.