Cách nấu lẩu gà lá giang miền Nam siêu đơn giản chỉ với 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • Lá giang thanh chua góp phần tạo nên vị ngon riêng biệt cho nồi lẩu gà
  • Khi nước sôi, dùng vá hớt bọt để nước được ngon ngọt
  • Nồi lẩu gà nấu với lá giang ngon miệng, hấp dẫn trong mâm cơm gia đình
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà lá giang được biết tới là món ăn yêu thích của người dân miền Nam. Với hương vị chua chua, thanh nhẹ tự nhiên của lá giang kết hợp cùng với món thịt gà thơm mềm chính là sức hấp dẫn đến từ món lẩu gà này. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ngồi nhâm nhi bên nồi lẩu nóng hổi thì tuyệt cú mèo.

Nồi lẩu gà nấu lá giang thơm ngon chuẩn vị miền Nam
Nồi lẩu gà nấu lá giang thơm ngon chuẩn vị miền Nam

Với người dân Nam Bộ, lá giang có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm tạo nên những món ăn ngon. Với vị chua đặc trưng, lá giang còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhất là khả năng thanh nhiệt giải độc. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món lẩu gà lá giang thơm ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gà

Calories
239
Cholesterol
88mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8g
Lipit: 14g
Natri: 82mg
Kali: 223mg
Canxi: 15g
Sắt: 1
3mg
Vitamin: 2mg
Vitamin B6: 0
4 mg
Vitamin B12: 0
3mg
Magie: 23mg

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Đối với gà: Chọn gà ta từ 1,5-2 kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, phần da màu vàng nghệ, sờ vào mịn da, có độ đàn hồi tốt. Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng.
  • Đối với lá giang: Chọn lá giang còn tươi, lá có màu xanh sẫm , không bị sâu hay vàng. Khi dùng tay bóp vào lá có độ giòn tốt.

Các bước chế biến lẩu gà lá giang miền nam

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Trước hết, các bạn hãy dùng muối chà xát lên bề mặt da gà để làm sạch thịt gà. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Muối không chỉ giúp làm sạch gà mà còn giúp cho món gà của chúng ta có vị ngon hơn.
    - Sau khi gà ráo nước, các bạn có thể chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn.
    - Ướp gà với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên để gia vị ngấm vào gà. Ướp khoảng 20 phút để thấm gia vị.
    - Sả cây các bạn đập dập, hành tây cắt múi cao, rau om và ngò gai cắt nhỏ.

  • Bước 2: Chế biến món ăn

    - Bắc chảo lên bếp, phi tỏi xay, sả và ớt băm đến khi vàng thì cho gà đã thấm gia vị vào. Cho sả cây đập dập vào đảo đều. Chúng ta nên xóc nhẹ lên, để gà thấm gia vị tốt hơn. Xào khoảng 2-3 phút là được.
    - Bạn đun khoảng 2 lít nước trong một cái nồi. Đợi khi nước sôi, cho gà và sả cây vào. Khi gà vừa chín tới thì các bạn cho lá giang vào. Nêm vào nồi lẩu 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Bạn cho múc lẩu gà ra nồi để vừa ăn, cho hành tây cắt múi, rau om, ngò gai, ớt cắt khoanh, và tỏi phi vào. Bạn có thể thưởng thức cùng bún, chấm kèm với nước mắm mặn. Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới, nước lẩu ngọt thanh, có vị chua nhẹ của lá giang.

Bí quyết giúp món lẩu gà lá giang miền nam trở nên hấp dẫn

  • Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh ra nước lẩu.

  • Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị.

  • Khi nấu lẩu nên sử dụng các loại nồi inox hay tráng men vẫn là tối ưu nhất, vừa đảm bảo vệ sinh cũng như có thể giữ nhiệt cho nồi lẩu khi chúng ta thưởng thức

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với những các bước chế biến trên, hy vọng các bạn đã nắm vững cách làm món  lẩu gà lá giang miền nam thơm ngon, bổ dưỡng kết hợp từ vị ngọt của thịt gà, vị chua đặc trưng của lá giang và hương thơm của sả.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password