Cách nấu lẩu gà lá giang măng chua hấp dẫn chưa tới 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà lá giang măng chua thanh mát, giải nhiệt
  • Làm sạch các nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu
  • Xào thịt gà để thịt thêm săn chắc và thấm vị
  • Cho lá giang, măng chua, nấm vào đun chín
  • Lẩu gà lá giang măng chua sau khi hoàn thành
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Lẩu gà lá giang măng chua được biết tới là món ăn với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của thịt gà kèm chút chua chua đặc trưng của lá giang, măng chắc chắn sẽ giúp kích thích vị giác của người thưởng thức. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với chưa tới 30 phút là bạn có thể hoàn thành món lẩu cho cả nhà cùng nhâm nhi ngày lạnh.

Lẩu gà lá giang măng chua thanh mát, giải nhiệt
Lẩu gà lá giang măng chua thanh mát, giải nhiệt

Thịt gà là loại thực phẩm yêu thích của chị em nội trợ do thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo. Đồng thời, thịt gà có thể chế biến đa dạng món ăn khác nhau như luộc, hấp, chiên mắm, nấu cháo…và nấu lẩu là một trong những món ăn dành cho ngày lạnh. Nhưng để làm món lẩu gà vừa thơm ngon, hấp dẫn cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món lẩu gà đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gà

Calories
239
Cholesterol
88mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8g
Lipit: 14g
Natri: 82mg
Kali: 223mg
Canxi: 15g
Sắt: 1
3mg
Vitamin: 2mg
Vitamin B6: 0
4 mg
Vitamin B12: 0
3mg
Magie: 23mg

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Đối với gà: Chọn gà có phần da màu vàng nghệ, sờ vào mịn da, có độ đàn hồi tốt. Phần thịt gà có màu hồng tươi, không bị chảy nước, có mùi lạ.
  • Đối với lá giang: Chọn mớ lá giang còn tươi, lá màu xanh sẫm không bị dập hay thối nát. Quan sát trên lá không có đốm trắng hoặc đen.
  • Đối với măng chua; Chọn măng có màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng, có độ giòn. Tránh măng có màu vàng đậm hoặc đốm đen, lá héo, có mùi hôi lên men.

Các bước chế biến lẩu gà lá giang măng chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sả rửa sạch, băm nhỏ 1 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc.
    - Hành tím, tỏi băm, ớt băm nhỏ.
    - Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem đi ướp với hành tím, tỏi, ớt, sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút cho thật thấm gia vị.
    - Lá giang rửa sạch, vò sơ qua cho lá hơi dập, để ráo.
    - Măng chua rửa sạch 2 – 3 lần sau đó ép cho ráo nước.
    - Rau nêm rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
    - Rau nhúng ăn kèm rửa sạch, để ráo.
    - Nấm rơm rửa sạch.

  • Bước 2: Xào thịt gà

    - Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trút sả cây, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào săn lại.

  • Bước 3: Nấu lẩu gà lá giang măng chua

    - Khi thịt gà săn lại, bạn cho vào khoảng 1,5 lít nước đun cho đến khi gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp tục cho lá giang, măng chua, nấm vào và nêm 50g đường phèn, 1 muỗng cà phê muối đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình, cho rau nêm vào và tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Múc lẩu gà lá giang ra nồi lẩu mini, đun sôi rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Bạn có thể thưởng thức cùng bún, chấm kèm với nước mắm mặn. Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới, nước lẩu ngọt thanh, có vị chua nhẹ của lá giang và măng chua.

Bí quyết giúp món lẩu gà lá giang măng chua trở nên hấp dẫn

  • Nên chọn gà ta thay vì gà lai là ngon nhất vì thịt săn chắc, ngọt thơm hấp dẫn hơn.

  • Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh ra nước lẩu.

  • Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách làm lẩu gà lá giang măng chua siêu đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu với vị thanh ngọt từ gà, vị chua cay từ lá giang và măng chua tạo nên hương vị cuốn hút thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn hãy lưu lại công thức để trổ tài cho gia đình nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password